Mẹo kết hợp thực phẩm cung cấp canxi tối đa cho trẻ

Mẹo kết hợp thực phẩm cung cấp canxi tối đa cho trẻ

(Kiến Thức) - Để con hấp thu lượng canxi tối đa từ thực phẩm, mẹ thông thái nên chú ý cách kết hợp đồ ăn cũng như quá trình chế biến.

Canxi khá dồi dào trong các loại thực phẩm song quá trình chế biến, lượng canxi có thể hao hụt lượng lớn dẫn tới tình trạng bổ sung nhiều song vẫn thiếu.
Canxi khá dồi dào trong các loại thực phẩm song quá trình chế biến, lượng canxi có thể hao hụt lượng lớn dẫn tới tình trạng bổ sung nhiều song vẫn thiếu.
Để khắc phục, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đặc biệt chú ý cách kết hợp thực phẩm nhằm tận dụng tối đa lượng canxi trong chúng. Chẳng hạn, các mẹ có thể lựa chọn sữa chua kết hợp với chuối để bổ sung cho con hàng ngày.
Để khắc phục, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đặc biệt chú ý cách kết hợp thực phẩm nhằm tận dụng tối đa lượng canxi trong chúng. Chẳng hạn, các mẹ có thể lựa chọn sữa chua kết hợp với chuối để bổ sung cho con hàng ngày.
Việc kết hợp sữa chua giàu canxi, protein với chuối giàu kali góp phần nhân đôi tác dụng của món ăn nhẹ này. Cụ thể, lượng kali dồi dào trong chuối kết hợp với protein, canxi trong sữa chua góp phần phát triển các cơ, tăng cường hấp thu canxi, bổ sung axit amin rất tốt.
Việc kết hợp sữa chua giàu canxi, protein với chuối giàu kali góp phần nhân đôi tác dụng của món ăn nhẹ này. Cụ thể, lượng kali dồi dào trong chuối kết hợp với protein, canxi trong sữa chua góp phần phát triển các cơ, tăng cường hấp thu canxi, bổ sung axit amin rất tốt.
Kết hợp trứng với pho mát cũng giúp cơ thể tiêu thụ dưỡng chất trong chúng dễ dàng hơn. Nguyên nhân bởi cơ thể rất cần vitamin D để tăng cường hấp thụ canxi song vi chất này lại khá ít trong các thực phẩm tự nhiên.
Kết hợp trứng với pho mát cũng giúp cơ thể tiêu thụ dưỡng chất trong chúng dễ dàng hơn. Nguyên nhân bởi cơ thể rất cần vitamin D để tăng cường hấp thụ canxi song vi chất này lại khá ít trong các thực phẩm tự nhiên.
Bằng cách kết hợp lòng đỏ trứng với chút pho mát, bạn có thể tận dụng lượng vitamin D để hấp thụ tối đa canxi trong pho mát.
Bằng cách kết hợp lòng đỏ trứng với chút pho mát, bạn có thể tận dụng lượng vitamin D để hấp thụ tối đa canxi trong pho mát.
Trứng với cải xanh cũng được xem là “cặp đôi hoàn hảo” mang lại khả năng cung cấp lượng lớn canxi cho trẻ. Khi đi vào cơ thể, vitamin D trong trứng trở thành chất dẫn tuyệt vời giúp hệ tiêu hóa hấp thu lượng canxi tối đa từ rau.
Trứng với cải xanh cũng được xem là “cặp đôi hoàn hảo” mang lại khả năng cung cấp lượng lớn canxi cho trẻ. Khi đi vào cơ thể, vitamin D trong trứng trở thành chất dẫn tuyệt vời giúp hệ tiêu hóa hấp thu lượng canxi tối đa từ rau.
Trong khi đó, cải xoăn giàu mangan, đồng, chất xơ, canxi, kali, vitamin B, vitamin C, E, A và K. Khi được kết hợp với hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa, cơ thể có khả năng hấp thu dưỡng chất trong cải xoăn tốt hơn.
Trong khi đó, cải xoăn giàu mangan, đồng, chất xơ, canxi, kali, vitamin B, vitamin C, E, A và K. Khi được kết hợp với hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa, cơ thể có khả năng hấp thu dưỡng chất trong cải xoăn tốt hơn.
Trong các loại ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng. Lượng canxi trong yến mạch không bằng canxi trong sữa song vẫn giúp ích trong việc phòng chống bệnh thiếu canxi. Nếu nấu cháo yến mạch với mè đen, hiệu quả bổ sung canxi sẽ càng tốt hơn.
Trong các loại ngũ cốc, yến mạch có hàm lượng canxi cao nhất, gấp 7,5 lần gạo trắng. Lượng canxi trong yến mạch không bằng canxi trong sữa song vẫn giúp ích trong việc phòng chống bệnh thiếu canxi. Nếu nấu cháo yến mạch với mè đen, hiệu quả bổ sung canxi sẽ càng tốt hơn.
Súp lơ giàu sắt, kẽm, canxi, vitamin E… song quá trình chế biến ở nhiệt độ cao khiến dưỡng chất trong chúng hao hụt lượng lớn. Tốt hơn, các mẹ nên hấp hoặc xào súp lơ để bổ sung cho bé bởi cách này không làm giảm các chất trong chúng.
Súp lơ giàu sắt, kẽm, canxi, vitamin E… song quá trình chế biến ở nhiệt độ cao khiến dưỡng chất trong chúng hao hụt lượng lớn. Tốt hơn, các mẹ nên hấp hoặc xào súp lơ để bổ sung cho bé bởi cách này không làm giảm các chất trong chúng.
Đặc biệt, rau dền có chứa hàm lượng canxi vượt trội hơn cả sữa bò. Loại rau này còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi và chiều cao phát triển. Tuy nhiên, rau dền nấu chín không nên hâm đi hâm lại nhiều lần vì dễ hao hụt dưỡng chất, nitrat có trong lá cũng bị chuyển đổi thành nitrit là chất nguy cơ gây ung thư và không tốt cho trẻ nhỏ.
Đặc biệt, rau dền có chứa hàm lượng canxi vượt trội hơn cả sữa bò. Loại rau này còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi và chiều cao phát triển. Tuy nhiên, rau dền nấu chín không nên hâm đi hâm lại nhiều lần vì dễ hao hụt dưỡng chất, nitrat có trong lá cũng bị chuyển đổi thành nitrit là chất nguy cơ gây ung thư và không tốt cho trẻ nhỏ.

GALLERY MỚI NHẤT