Mẹ bầu nên chọn loại trứng nào tốt nhất, tránh sốc phản vệ?

Trứng cung cấp nhiều dưỡng chất cho bà bầu và thai nhi, tốt cho sự phát triển trí não của bé. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc loại trứng nào mới tốt nhất cho mẹ bầu?

Mẹ bầu nên chọn loại trứng nào tốt nhất, tránh sốc phản vệ?
Thai phụ sốc phản vệ sau khi ăn trứng cò
Gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận sản phụ P.T.N.A. (23 tuổi, trú tại xã Lê Lợi, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) mang thai 38 tuần 1 ngày, nhập viện trong tình trạng khó thở, lơ mơ, ngứa, nổi mẩn toàn thân, xuất hiện cơn co tử cung nhẹ, dấu hiệu suy thai, tim thai 70-80 lần/phút.
Me bau nen chon loai trung nao tot nhat, tranh soc phan ve?
Ảnh: BVCC/VTV.  
Theo thông tin trên VTV, qua hội chẩn toàn viện, kết luận sản phụ bị sốc phản vệ độ 2, suy thai cấp, được chuyển đến phòng mổ chỉ định mổ cấp cứu lấy thai ngay để bảo toàn tính mạng cho hai mẹ con.
Ca phẫu thuật đã đón được một bé trai nặng 2.500gram, khóc yếu, phản xạ yếu, suy hô hấp sơ sinh, được bác sĩ sơ sinh đón, hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản tại phòng sinh và chuyển Khoa Sơ sinh theo dõi, chăm sóc thiết yếu. Sản phụ cũng chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực tiếp tục thực hiện hồi sức và chăm sóc sau sinh.
Sau 7 ngày điều trị, nhờ sự chăm sóc tận tình và kịp thời của nhân viên y tế, sản phụ và con hồi phục tốt.
Phía gia đình cho biết, trước đó, trong bữa cơm tối, cả gia đình gồm 6 người có bắt được trứng cò trong rừng về để nấu ăn, sau khi cả nhà ăn xong chừng 1 giờ đồng hồ thì 3 người trong gia đình gồm sản phụ, em trai và em gái cùng xuất hiện triệu chứng giống như ngộ độc, dị ứng, nổi mẩn toàn thân và khó thở.
Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ trong quá trình mang thai ngoài chú ý bổ sung các thức ăn giàu dinh dưỡng, giàu đạm cũng nên tránh ăn các thức ăn lạ, nghi ngờ có thể gây dị ứng, ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của thai nhi và sản phụ.
Ăn trứng khi mang thai có an toàn?
Những người mang thai có hệ miễn dịch yếu hơn, đồng nghĩa với việc khi mẹ bầu ăn thực phẩm chưa được tiệt trùng hoặc nấu chưa chín có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.
Theo Healthline, trứng nói chung là thực phẩm an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai, miễn là thực phẩm này được nấu chín, đảm bảo vệ sinh.
Loại trứng nào tốt nhất cho bà bầu?
Tùy vào loại trứng và số lượng bà bầu tiêu thụ mà sẽ nhận được những lợi ích khác nhau. Trong đó, trứng gà và trứng ngỗng là hai loại được nhiều mẹ bầu lựa chọn hơn cả trong thai kỳ. Vậy, trong hai loại này, trứng nào tốt hơn?
Trang Livestrong.com cho biết, để làm rõ điều này cần tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng và trứng gà.
Me bau nen chon loai trung nao tot nhat, tranh soc phan ve?-Hinh-2
 Ảnh minh họa: Getty. 
Lượng calo và chất béo
Một quả trứng gà có thể cung cấp 72 calo nhưng một quả trứng ngỗng chứa tới 266 calo. Hàm lượng chất béo trong trứng ngỗng cũng cao hơn gấp nhiều lần so với trứng gà, trong đó gồm chất béo bão hòa hơn. Nếu bạn đang cố gắng giảm lượng chất béo bão hòa, trứng gà có thể là lựa chọn lành mạnh hơn cho bạn.
Cholesterol
Chế độ ăn nhiều cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, vì vậy điều quan trọng là bạn phải hạn chế. Trứng là một trong những nguồn cung cấp cholesterol, cả trứng gà và trứng ngỗng đều chứa cholesterol. Một quả trứng gà lớn có chứa 186mg cholesterol trong khi lượng cholesterol trong 1 quả trứng ngỗng lên tới 1.227mg.
Vitamin
Cả trứng gà và trứng ngỗng đều cung cấp những loại vitamin thiết yếu có lợi cho con người. Một quả trứng gà cung cấp 24 mcg folate; 0,45 mcg vitamin B12; 270 đơn vị quốc tế vitamin A và 41 đơn vị quốc tế vitamin D.
Với kích thước to hơn trứng gà, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng cũng cao hơn hẳn. Cụ thể, một quả trứng ngỗng có chứa 109mcg folate; 7,34mcg vitamin B12; 936 đơn vị quốc tế vitamin A và 95 đơn vị quốc tế vitamin D.
Khoáng chất
Trứng gà và ngỗng cung cấp một lượng lớn khoáng chất nhất định, bao gồm cả phốt pho. Phốt pho là một khoáng chất hỗ trợ sức khỏe của xương. Một quả trứng gà lớn chứa 99 mg phốt pho và một quả trứng ngỗng chứa 300 mg. Một quả trứng gà lớn cũng cung cấp cho bạn 28 mg canxi, 0,88 mg sắt, 69 mg kali và 0,65 mg kẽm. Một quả trứng ngỗng có 86 mg canxi, 5,24 mg sắt, 302 mg kali và 1,92 mg kẽm.
Protein
Trứng là một loại protein giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Một quả trứng gà lớn cung cấp cho bạn 6,23 g protein. Một quả trứng ngỗng chứa 19,97 g protein.
Căn cứ vào hàm lượng dinh dưỡng trên, mẹ bầu có thể quyết định lựa chọn loại trứng nào phù hợp với mình. Lưu ý là sử dụng lượng vừa đủ để mang lại lợi ích sức khỏe tối đa. 

>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn bài thuốc từ cây Sake

Nguồn video: Vui sống mỗi ngày

Những loại rau cực bổ nhưng mẹ bầu tuyệt đối không được động đũa kẻo

Súp lơ, chùm ngay, ngải cứu... vốn là những loại rau chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai lại tuyệt đối không được ăn những thực phẩm này.

Những loại rau cực bổ nhưng mẹ bầu tuyệt đối không được động đũa kẻo
Súp lơ
Mặc dù súp lơ xanh hoặc trắng có hàm lượng lớn vitamin C nhưng nếu mẹ ăn hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai.

Bà bầu ăn ghẹ được không? Bà bầu ăn cua hay ghẹ tốt hơn?

Những món ăn như cua, ghẹ là thực phẩm có tính hàn và ăn vào có thể khiến phụ nữ bị lạnh bụng. Vậy bà bầu ăn ghẹ được không? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây!

Bà bầu ăn ghẹ được không? Bà bầu ăn cua hay ghẹ tốt hơn?
Thực tế cho thấy các loại hải sản đều là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, nếu ăn đúng cách còn có thể giúp bà bầu nhận được nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả mẹ và thai nhi và không khiến phụ nữ mang thai bị tăng cân.

Bà bầu ăn tôm rất tốt nhưng cần phải nhớ điều này

Bà bầu ăn tôm rất tốt nhưng cần chú ý nhưng điều dưới đây để không hại sức khỏe.

Bà bầu ăn tôm rất tốt nhưng cần phải nhớ điều này

Bà bầu có được ăn tôm không?

Tôm là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho bà bầu.

Bà bầu có ăn được tôm không? Tôm là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho bà bầu. Xét trong 100g tôm chứa 18.4g protein. Ngoài ra tôm còn có vitamin B12, omega 3, canxi, selen… Loại vitamin này giúp chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Omega 3 hỗ trợ trí nhớ, phát triển não bộ thai nhi. Canxi giúp xương chắc khỏe, hình thành hệ thống xương, răng. Selen ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, trong tôm lại không chứa nhiều lượng thủy ngân và tuyệt đối an toàn với bà bầu.

Mách bà bầu ăn tôm an toàn

Nếu bà bầu ăn tôm đông lạnh để chế biến thức ăn, hãy chắc chắn rằng bạn rã đông đúng cách.

Luôn ăn tôm đã nấu chín, không được ăn tôm sống để hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.