5 biến tấu tuyệt diệu từ món bánh cuốn
(Kiến Thức) - Từ món bánh cuốn quen thuộc, người ta đã sáng tạo ra nhiều "phiên bản" ngon tuyệt vời như bánh cuốn trứng, bánh cuốn cà cuống hay nhân chả quế, nem chua...
Bánh cuốn cà cuống: Món bánh cuốn với phần nhân được làm từ thịt thơm ngon béo ngậy chấm cùng nước mắm có tinh dầu cà cuống. Chiếc bánh cuốn mỏng, mềm, trông rất mượt mà với phần nhân nổi cộm bên trong. Rắc thêm hành khô và ruốc tôm lên trên.(Ảnh: amthuc365.vn) |
Bánh cuốn lá chuối: Đúng như tên gọi, món bánh cuốn được bọc khéo léo và cẩn thận trong lá chuối xanh. Dù bánh vẫn chỉ ăn với chả lụa, bánh tôm hay nem chua, nhưng hình ảnh cuốn lá chuối đặc biệt cũng làm món bánh trở nên thu hút và đắt khách hơn hẳn. (Ảnh:amthuc365.vn) |
Quán bánh cuốn ngon hút khách ở Hà Nội
(Kiến Thức) - Những quán bánh cuốn ngon của Hà Nội tuy đông đúc, chật chội nhưng vẫn không ngăn được bước chân thực khách từ sáng sớm tới đêm khuya.
Bánh cuốn Thanh Trì Bà Hoành 37 & 66 Tô Hiến Thành. Quán bánh cuốn ngon này đông khách từ sáng đến tối với món bánh cuốn tráng sẵn, ăn nguội. Bánh cuốn ở đây có không có thịt, không mộc nhĩ. Điểm hút khách ở đây có lẽ là ở nước chấm có hương vị đậm đà cực chất, có tinh dầu cà cuống xịn cùng nguyên con cà cuống. Ngoài bánh cuốn, quán này cũng phục vụ cả bánh nếp, bánh tẻ, giò lụa cuốn lá... |
Mẹo nhận biết chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ
Thông tin thúc chín chuối bằng thuốc diệt cỏ CO 2,4D khiến người tiêu dùng lo lắng. Vậy làm thế nào để nhận biết chuối chín thông thường hay bị tẩm hóa chất?
Video: Cách nhận biết chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ: