Mật ong nướng với củ này: Trị ho tốt gấp 10 lần, cải thiện tiêu hóa

Những cơn ho dai dẳng, sự mệt mỏi khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng? Hãy trang bị ngay cho hệ miễn dịch của mình công thức gừng nướng mật ong.

Mật ong nướng với củ này: Trị ho tốt gấp 10 lần, cải thiện tiêu hóa

Cách làm gừng nướng mật ong dễ dàng

Chuẩn bị

  • Gừng sau khi mua về rửa sạch. Để ráo nước.
  • Thái gừng thành các lát mỏng theo chiều dọc củ. Cho gừng thái lát vào thố to. Đổ mật ong lên và ngâm qua đêm.
  • Nướng gừng

  • Dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng gừng. Lót giấy bạc lên khay sau đó xếp các lát gừng lên. Nướng ở nhiệt độ cao trong khoảng 10 phút.
  • Thành phẩm là món gừng nướng mật ong thơm ngon, ngọt tự nhiên và cay ấm the the của gừng.
  • Lưu ý khi làm món gừng nướng mật ong

    Gừng nên chọn gừng bánh tẻ. Gừng này không quá non, không quá già để đạt được lượng tinh chất nhiều mà không bị xơ.

    Mat ong nuong voi cu nay: Tri ho tot gap 10 lan, cai thien tieu hoa

    Mật ong nên chọn loại nguyên chất, không pha nước, không pha đường.

    Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng chị em sẽ thực hiện được món ăn vặt gừng nướng mật ong thật dễ dàng và nhanh chóng.

    Lợi ích không ngờ khi kết hợp gừng và mật ong

    Ngăn ngừa ung thư

    Theo nhiều nghiên cứu, hợp chất gingerol và shogaol trong gừng đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và chống ung thư . Bên cạnh đó, thành phần dưỡng chất và hàm lượng vitamin dồi dào trong mật ong cũng giúp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và thúc đẩy sự vận động của tế bào.

    Vì những đặc tính này nên khi kết hợp với nhau, gừng ngâm mật ong là một phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa ung thư.

    Cải thiện hệ tiêu hóa

    Gừng và mật ong đều là những nguyên liệu tốt cho hệ tiêu hóa nên khi kết hợp với nhau, chúng giúp điều trị chứng khó tiêu, đầy bụng và đầy hơi. Bên cạnh đó, tính nóng trong gừng có thể kích thích việc bài tiết của các tế bào gan nên nên gừng ngâm mật ong sẽ giúp loại bỏ độc tố ra khỏi gan, làm sạch và phòng ngừa các bệnh về gan một cách an toàn.

    Ngoài ra, hỗn hợp này còn làm tăng cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ngon miệng và giúp tăng cường quá trình trao đổi chất.

    Giảm các triệu chứng buồn nôn, các bệnh về dạ dày.

    Trong gừng có chứa nhiều chất Phenol vì vậy nó có chức năng giảm bớt cơn đau dạ dày. Ngoài ra các mẹ bầu ốm nghén cũng có thể sử dụng 1 ly trà gừng để có thể làm giảm buồn nôn. Người bị say tàu xe cũng có thể sử dụng một ly trà gừng này trước khi lên đường để làm giảm cảm giác buồn nôn…

    Mat ong nuong voi cu nay: Tri ho tot gap 10 lan, cai thien tieu hoa-Hinh-2

    Chữa viêm xoang, đau họng, nhức đầu

    Thời điểm giao mùa là lúc mọi người dễ mắc bệnh (cảm lạnh, viêm xoang, đau họng, nhức đầu) nhất, đặc biệt là những người có sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể sử dụng hỗn hợp gừng ngâm mật ong. Với tính nóng và khả năng sát khuẩn cao, gừng ngâm mật ong sẽ giúp cơ thể chống lại các virus gây bệnh, giúp làm ấm cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch và cung cấp các dưỡng chất cũng như vitamin cho cơ thể.

    Chúc chị em thành công với cách làm gừng nướng mật ong này nhé!

    Cách kết hợp dược liệu trong bếp làm siro trị ho cho F0 hiệu quả

    Nhà có F0 đang ho và trẻ nhỏ hay bị ho hãy tự tay làm món siro tự nhiên này giúp dứt hẳn cơn ho, lại rất an toàn cho sức khỏe.

    Cách kết hợp dược liệu trong bếp làm siro trị ho cho F0 hiệu quả

    Vài nét về tỏi và mật ong trị ho trong dân gian

    Mấy tháng qua chị Vũ Thị Lai (Giảng Võ) ở nhà chăm sóc cháu nội học ở nhà. Đợt Covid-19 tăng đỉnh điểm cả hai bà cháu đều trở thành F0, được bác sĩ hướng dẫn tự điều trị ở nhà. Nhưng mỗi lần cho cháu nội uống thuốc là dỗ đến khổ, bà Lai sực nhớ tới bài siro tỏi gừng mật ong - các vị dược liệu có sẵn trong nhà bếp xưa các cụ hay dùng trị ho để áp dụng cho cháu nội.

    Thời điểm uống mật ong tốt nhất, dùng đúng chẳng khác nào “tiên dược”

    Nắm bắt thời điểm uống mật ong tốt nhất, bạn sẽ nhận được lợi ích trị bệnh, tăng cường sức khỏe tối đa.

    Thời điểm uống mật ong tốt nhất, dùng đúng chẳng khác nào “tiên dược”
    Thoi diem uong mat ong tot nhat, dung dung chang khac nao “tien duoc”
     Mật ong chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, được ví như món quà quý thiên nhiên ban tặng cho con người. Phân tích thành phần dinh dưỡng, mật ong chứa nhiều cacbonhydrat, fructozo, glucozo, mantozo, saccarozo, vitamin B2, B3, B6, B9, C,… và các khoáng chất như photpho, sắt, kẽm, canxi, magie. Trong mật cũng chứa lượng nhỏ chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm... (Ảnh minh họa)

    Thực phẩm không nên trữ lâu trong tủ lạnh vì dễ biến chất, gây ngộ độc

    Mặc dù rất có lợi trong việc bảo quản đồ ăn, nhưng có 5 loại thực phẩm không nên được bảo quản lâu trong tủ lạnh.

    Thực phẩm không nên trữ lâu trong tủ lạnh vì dễ biến chất, gây ngộ độc

    Với nhiều người, tủ lạnh được coi như vật dụng nhà bếp "vạn năng" có thể bảo quản, lưu trữ mọi loại thực phẩm. 

    Tuy nhiên, điều này lại không thực sự đúng, dù sử dụng nhiệt độ thấp để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn nhưng với 5 loại thực phẩm này, khả năng lưu trữ của tủ lạnh không thực sự tốt.

    Đọc nhiều nhất

    Tin mới

    Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

    Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

    Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.