Lý giải thú vị bất ngờ về màu đỏ của thịt

(Kiến Thức) - Tại sao thịt bò, thịt lợn... đều có màu đỏ? Câu trả lời thú vị sẽ có trong video dưới đây. 

Video: Lý giải vì sao thịt có màu đỏ:

Nguồn video: Digg.

Thịt đỏ bao gồm thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, ngoài ra còn có thịt ngựa và thịt trâu. Màu đỏ của thịt là do một thành phần có tên Myoglobin tạo nên. Trong tế bào của động vật càng chứa nhiều Myoglobin thì thịt của nó càng đỏ. Nghiên cứu cho thấy, thành phần này trong thịt bò là 0,8%, thịt cừu 0,6%, thịt lợn là 0,2% và thịt gà rất ít chỉ 0,05%.
Thịt có màu đỏ do thành phần Myoglobin tạo nên.
 Thịt có màu đỏ do thành phần Myoglobin tạo nên.

4 món ăn mới toanh ngon tuyệt từ thịt ba chỉ

(Kiến Thức) - Dưới đây là 4 món ăn mới rất ngon được chế biến từ thịt ba chỉ với cách làm rất đơn giản.

Video: 4 món ăn mới ngon tuyệt từ thịt ba chỉ:

Cách xiên thịt hàng loạt nhanh, đều cực sáng tạo

Với cách xiên thịt như thế này, bạn sẽ không phải mất thời gian ngồi xiên từng que cho bữa thịt nướng ngoài trời của mình.

Video: Cách xiên thịt hàng loạt nhanh, đều:

Đọc nhiều nhất

Tin mới