Lưu ý 5 món thực phẩm không nên để qua đêm rồi hâm nóng

5 loại thực phẩm dưới đây tốt nhất không nên để qua đêm rồi hâm nóng lại ăn, nếu không thì nguy cơ bệnh tật quấn thân.

Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong
Cần cù, tiết kiệm là đức tính truyền thống của người Việt ta. Tiết kiệm quả thực là một thói quen tốt, nhưng chúng ta cũng cần phân tích cụ thể các vấn đề. Riêng về chuyện ăn uống, tiết kiệm thì phải đúng cách, nếu không sẽ tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm. (Ảnh minh họa)
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-2
Dưới đây là 5 thực phẩm tốt nhất không nên để qua đêm rồi hâm nóng lại ăn vì muốn tiết kiệm. Nếu ăn không hết thì tốt nhất bạn nên vứt đi, đừng cho rằng đó là lãng phí, nếu không thì dễ bị bệnh quấn thân, hối không kịp.
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-3
1. Khoai tây: Khoai tây hẳn là một loại thực phẩm được nhiều người rất thích ăn và có rất nhiều cách chế biến khoai tây như khoai tây bào sợi, súp khoai tây, khoai tây nghiền hay khoai tây chiên... nhưng mọi người nên biết rằng, món khoai tây không nên hâm lại
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-4
 Sau khi khoai tây được nấu chín qua một đêm, nitrat trong đó sẽ chuyển hóa thành nitrit, có tính oxy hóa mạnh, không chỉ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể con người mà còn có thể gây ung thư và gây hại rất nhiều cho sức khỏe con người.
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-5
2. Cải bó xôi: Cải bó xôi là loại thực phẩm mà gia đình nào cũng nên ăn thường xuyên, tuy nhiên, nếu ăn không hết thì cũng nên bỏ đi, đừng giữ lại để qua đêm rồi lại hâm nóng lên ăn. Trong cải bó xôi chứa một lượng lớn nitrit, là chất gây ung thư, có thể khiến người ta tức ngực, khó thở, thiếu oxy, nhức đầu và các triệu chứng khó chịu khác. 
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-6
 Ngoài ra, mọi người phải chú ý khi ăn cải bó xôi, trước khi nấu nên chần qua để loại bỏ axit oxalic, nếu không sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-7
3. Sữa: Sữa là thức uống thường xuyên của mọi người, không chỉ được trẻ em mà nhiều bạn trẻ, người trung niên và người già ưa thích, uống sữa còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, rất tốt cho xương của con người. 
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-8
 Nhiều người thích uống sữa ấm, nhưng nếu hâm nóng sữa, các chất dinh dưỡng trong đó sẽ bị mất đi rất nhiều, cơ thể con người sẽ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, thậm chí sẽ bị nhiễm vi khuẩn trong sữa hâm lại, có hại cho sức khỏe con người.
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-9
 4. Thịt gà: Thịt gà không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho cả nam và nữ, già trẻ lớn bé, tuy nhiên không nên ăn thịt gà đun đi đun lại nhiều lần vì có nguy cơ gây nguy cơ ung thư.
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-10
 Nguyên nhân chính là do chất đạm trong thịt gà sẽ tạo ra các sản phẩm phân giải sau khi bảo quản, các chất này sẽ gây hại cho gan, thận, thậm chí gây ung thư. Vì vậy, khi ăn thịt gà, tốt nhất bạn nên ăn hết luôn, không để thừa.
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-11
 6. Trà: Trà là loại nước giải khát được nhiều người ưa thích, uống trà không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà còn nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên trà không thích hợp để làm nóng lại.
Luu y 5 mon thuc pham khong nen de qua dem roi ham nong-Hinh-12
Vì trà để lâu nên một số lượng lớn vi khuẩn phát triển trong đó và giá trị dinh dưỡng cũng bị mất đi, uống trà hâm đi hâm lại rất dễ gây đau bụng, tiêu chảy, thậm chí buồn nôn và nôn mửa, ngộ độc. 

Món ăn kinh dị nhìn sởn gai ốc

(VietnamDaily) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.

Mon an kinh di nhin son gai oc
Món ăn kinh dị từ trứng kiến khổng lồ và quả mâm xôi ở Luang Prabang. Khi cắn vào chúng sẽ vỡ ra chất lỏng màu kem. Một trải nghiệm đặc biệt cho những người không yếu tim.
Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-2
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản,  món ăn đáng sợ này không dành cho những người yếu tim, nhưng một khi đã thưởng thức, hương vị rất tuyệt vời.
Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-3
Khi chiếc đầu bò được mở ra, có thể thấy hộp sọ với lớp thịt mềm đang bong ra. Một cảnh tượng khá kinh dị nhưng hương vị rất tuyệt vời.


Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-4
 Món tráng miệng từ ức gà, Thổ Nhĩ Kỳ. Một loại bánh pudding cứng, màu trắng đục được làm từ sữa, ức gà xé nhỏ và gạo.

Món ăn kinh dị lúc nhúc giòi được người Phillipines ưa chuộng

(VietnamDaily) - Món thịt heo khô cứng đen lúc nhúc đầy giòi bên trong được coi là đặc sản truyền thống của người dân Philippines. Nhiều thực khách từng thử món ăn kinh dị này đều khen ngon.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong

Món ăn kinh dị đầy giòi kể trên có tên là Etag. Thực tế, nó là món thịt lợn khô được chế biến bằng cách đưa giòi và côn trùng vào để tự lên men.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-2
Món thịt lợn này có màu đen, khô cứng vì lên men lâu, lại có thêm những con giòi bò lúc nhúc, nhìn qua ai cũng lắc đầu vì cứ nghĩ rằng là thức ăn hỏng.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-3
Tuy nhiên, món ăn có vẻ bề ngoài trông kinh khủng, đáng sợ này lại được người dân Philippines rất ưa chuộng. Thậm chí, theo người dân địa phương: món Etag càng để lâu lại càng ngon.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-4
Khi ăn, người ta sẽ dùng dao sắc, chặt thịt heo Etag thành từng miếng nhỏ và đây cũng là lúc những con giòi trắng bắt đầu lúc nhúc chui ra.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-5
Nhìn qua thì ai cũng nổi da gà và đều muốn bỏ chạy. Để ăn được món này, người ta sẽ rửa sạch, cắt bỏ phần mốc và loại bỏ những con giòi đi rồi chế biến.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-6
Etag đúng là món ăn kinh dị và đầy thử thách. Tuy nhiên như người bản địa và người dám nếm thử thì quá trình phơi khô và giòi đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn. Etag được miêu tả là ngon, khi ăn sẽ có độ dai, vị béo béo và chua chua độc đáo.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-7
Nói về độ an toàn của món ăn lúc nhúc giòi này, một người dân địa phương cho hay “Chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn Etag cả". 
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-8
Thông thường, Etag sẽ được rửa sạch và ngâm nước một lát cho đỡ mặn trước khi chế biến. Sau đó món này được nướng để ăn với cơm hoặc để chế biến thành nhiều món khác.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-9
Etag được ưa chuộng đến mức vào tháng 2 hàng năm tỉnh Mountain còn tổ chức lễ hội Etag để vinh danh món thịt đặc sản này.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-10
Mike Corey là một vlogger ẩm thực, du lịch theo phong cách kinh dị, anh sở hữu trang Fearless & Far. Qua một vlog, anh đã ghi lại trải nghiệm thưởng thức món Etag khi đến Philippines. Ảnh: IT. 

Tin mới