Luộc hải sản cần nhớ 2 bước này, nếu không sẽ tanh và mất ngon

Hải sản là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để chế biến hải sản ngon, không phải ai cũng biết cách.

Luộc hải sản cần nhớ 2 bước này, nếu không sẽ tanh và mất ngon
Chế biến hải sản nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ bị tanh, thịt bị già, ăn không ngon và ngọt. Những người thích ăn hải sản đều biết rằng muốn hải sản tươi và ngon nhất thì không nên chế biến quá phức tạp, chỉ cần luộc hải sản là có hương vị thơm ngon nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ luộc hải sản trực tiếp với nước sẽ rất lãng phí vì thành phẩm không ngon chút nào. Bản thân hải sản đã có mùi tanh rất nhiều, nên muốn ăn hải sản ngon thì phải làm thêm hai bước dưới đây.

Luoc hai san can nho 2 buoc nay, neu khong se tanh va mat ngon

Bước 1: Sơ chế hải sản

Đối với các loại hải sản khác nhau thì thời gian và cách thức chế biến cũng khác nhau, vì vậy không nên áp dụng các loại theo cùng một cách.

Đối với tôm, trước khi chế biến bạn cần dùng bàn chải nhỏ chà lên lớp vỏ một lượt để loại bỏ chất bẩn bám vào, sau đó bỏ chỉ tôm, làm như vậy sẽ bớt mùi tanh.

Đối với các loại hải sản có vỏ như sò, ngao, đầu tiên bạn ngâm chúng trong nước một thời gian, đồng thời cho dầu mè và muối vào, để sò nhả đất ra, như vậy khi ăn sẽ sạch sẽ và vệ sinh hơn.

Luoc hai san can nho 2 buoc nay, neu khong se tanh va mat ngon-Hinh-2

Bước 2: Cho rượu nấu ăn cùng gừng, hành vào nấu cùng

Sau khi đã làm sạch, bạn cho hải sản vào nồi nấu chín. Bước này nên cho thêm hành lá, gừng và rượu nấu ăn, những gia vị này có thể khử mùi tanh rất tốt, sau khi nấu xong có thể vớt ra. Nên nấu trong khoảng 10 phút, thời gian cũng cần kiểm soát tốt, không để quá lâu, nếu không thịt sẽ bị già và mất độ ngọt.

Nấu hải sản thì không thể thiếu hai bước này. Chỉ cần làm đúng như vậy, hải sản sẽ ngọt, không tanh, chấm cùng nước chấm đã pha sẵn sẽ thành món tuyệt hảo.

Loại hải sản tên kỳ cục, ngon hơn ghẹ, rẻ hơn cua thành đặc sản

Cái tên của con vật này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại được rất nhiều người yêu thích và lùng mua bởi chúng ngon hơn ghẹ, rẻ hơn cua và có mùi vị thơm ngon nổi tiếng.

Loại hải sản tên kỳ cục, ngon hơn ghẹ, rẻ hơn cua thành đặc sản
Là loại hải sản cùng họ với cua nhưng có kích thước khiêm tốn, con cù kỳ chỉ xuất hiện sau các kẽ đá ở những vùng biển ấm như Quảng Ninh và Khánh Hòa. Người ta gọi là cù kỳ bởi chúng có chiếc mai to, đôi chân co rúm lại và di chuyển rất chậm chạp, trông có vẻ kỳ lạ hơn các loại cua biển khác.

Hải sản siêu khủng bất ngờ bán trên chợ mạng, nửa triệu/con khách đặt tới tấp

Thứ hải sản này trước chỉ xuất hiện trong các nhà hàng tại các khu du lịch thì giờ đây nó được rao bán trên chợ mạng, mỗi con hơn nửa triệu đồng vẫn có nhiều khách đặt mua.

Hải sản siêu khủng bất ngờ bán trên chợ mạng, nửa triệu/con khách đặt tới tấp
Ốc giác vàng, còn có tên gọi khác là ốc Hoàng Đế, một loài ốc trong họ Volutidae. Đây là loài ốc kích thước lớn và có giá trị kinh tế cao, có thể khai thác để lấy thịt, đặc biệt một số cá thể còn có thể lấy ngọc. Chúng thường sống theo các vùng đá rạn chìm khuất dưới mặt nước hoặc các vách đá, hang hốc ngập nước quanh chân các hòn đảo.

Hải sản ngon hơn ghẹ, rẻ hơn cua hút khách có gì bổ béo?

Giá rẻ hơn cua, ghẹ, lại có hương vị thơm ngon đặc biệt nên cù kỳ được nhiều khách hàng săn lùng.

Hải sản ngon hơn ghẹ, rẻ hơn cua hút khách có gì bổ béo?
Hai san ngon hon ghe, re hon cua hut khach co gi bo beo?
 Cù kỳ là loại hải sản cùng họ với cua nhưng có kích thước khiêm tốn. Cù kỳ chỉ xuất hiện sau các kẽ đá ở những vùng biển ấm như Quảng Ninh và Khánh Hòa. Ảnh: Vietnamnet

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.