Loạt tác dụng cực hay của đá lạnh nhiều người không ngờ tới

Bên cạnh việc giải khát cho những ngày nắng nóng, đá lạnh còn có những công dụng khác cực hay đấy nhé.

Loạt tác dụng cực hay của đá lạnh nhiều người không ngờ tới

Giúp rau luộc xanh hơn

Để rau luộc giữ được màu xanh đẹp mắt, khi rau chín vớt rau, hãy thả ngay vào một bát nước đá lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm rau nhanh nguội và giữ lại màu xanh đẹp mắt. Rau như vậy cũng sẽ giòn hơn.

Có thể áp dụng cách này với các loại củ, đỗ, măng tây…

Với các món thịt như thịt gà, thịt vịt luộc, ngâm vào nước đá lạnh sau khi chín giúp miếng thịt chắc hơn và không bị thâm đen.

Loat tac dung cuc hay cua da lanh nhieu nguoi khong ngo toi

Hút váng mỡ

Đặt đá lạnh vào bên trong chiếc muôi lớn. Sau đó, lướt nhẹ nhàng đáy muôi trên bề mặt nồi canh. Váng mỡ gặp nhiệt độ thấp sẽ bám vào chiếc muôi. Kết quả là nồi canh của bạn trong veo, không còn chút mỡ nào.

Loat tac dung cuc hay cua da lanh nhieu nguoi khong ngo toi-Hinh-2

Giúp cơm dẻo hơn

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đây thật sự là một mẹo vặt tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng ngay trong gian bếp nhà mình. Chị em có thể sử dụng đá lạnh để hâm nóng cơm nguội được dẻo hơn, ngon hơn.

Khi hâm nóng, hãy xới cơm lên rồi bỏ một vài viên đá lạnh vào. Nước đá sẽ nhanh chóng tan chảy, thấm đều vào những hạt cơm khô cứng giúp chúng mềm dẻo, dễ ăn hơn. 

Loat tac dung cuc hay cua da lanh nhieu nguoi khong ngo toi-Hinh-3

Khử mùi hăng của hành tây

Hành tây là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn hàng ngày. Thế nhưng, nếu như không sơ chế đúng cách, hành tây vẫn giữ nguyên mùi hăng, từ đó làm giảm đáng kể vị ngon của món ăn.

Sau khi thái mỏng, hãy ngâm hành tây trong nước lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Vậy là có thể chế biến những món ăn tuyệt vời từ hành tây rồi! 

Loat tac dung cuc hay cua da lanh nhieu nguoi khong ngo toi-Hinh-4

Giúp mướp đắng giòn hơn

Bỏ vài viên đá lạnh bên dưới đĩa và xếp mướp đắng (khổ qua) thái mỏng lên trên sẽ khiến vị đắng giảm đi, miếng mướp cũng giòn hơn. Khi ăn mướp đắng sống với ruốc sẽ thấy bùi hơn, ngọt hơn.

Loat tac dung cuc hay cua da lanh nhieu nguoi khong ngo toi-Hinh-5

Làm món salad trở nên tươi hơn

Nếu bạn thường xuyên làm những món salad chắc hẳn sẽ thấy salad sau khi trộn thường bị héo và không còn tươi ngon như ban đầu.

Vậy hãy thay đổi cách trộn một xíu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé. Trước khi trộn, hãy cho vào rau một viên đá, sau đó mới rưới nước sốt lên.

Với cách đơn giản này, chắc chắn món rau của bạn sẽ giữ được độ tươi, giòn và ngọt hơn nhất nhiều đấy.

Loat tac dung cuc hay cua da lanh nhieu nguoi khong ngo toi-Hinh-6

Thói quen 4 phút mỗi ngày nâng cao tuổi thọ

Những người đánh răng 2 lần mỗi ngày có sức khỏe tim mạch tốt hơn người lười đánh răng.

Thói quen 4 phút mỗi ngày nâng cao tuổi thọ

Không có con đường tắt nào để kéo dài tuổi thọ, bạn phải cam kết thực hiện lối sống lành mạnh để sống lâu hơn. Những thói quen cụ thể đặc biệt có lợi vì làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính dẫn tới tử vong. Trong đó, có một thói quen chỉ mất không quá 4 phút, không cần thay đổi chế độ ăn uống, không cần tập luyện gắng sức.

Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng các yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được.

4 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ sau 40 tuổi, càng ăn càng trẻ lâu

Sau tuổi 40 hormone của người phụ nữ suy giảm đi rất nhiều, bạn nên bổ sung những loại thực phẩm này để cơ thể luôn khỏe mạnh.

4 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ sau 40 tuổi, càng ăn càng trẻ lâu

4 thực phẩm tốt cho những người phụ nữ sau 40 tuổi

Cá béo: Trong thành phần dinh dưỡng của các loại cá béo như:cá hồi, cá ngừ và cá mòi là những nguồn giàu chất béo omega-3 đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm ở da lão hóa. Chúng cũng giữ cho bộ não của bạn nhạy bén và thậm chí có thể có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer sau này trong cuộc sống.

Người phụ nữ sau tuổi trung niên sẽ có những thay đổi về nội tiết, có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, bao gồm cả bệnh tim. Và omega-3 giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cá béo tốt cho phụ nữ sau tuổi trung niên

Quả mọng: Theo chuyên gia dinh dưỡngMelissa Mitri - Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống Connecticut cho biết: "Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, mâm xôi chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chúng cũng là một nguồn cung cấp dồi dào vitamin A và C, có thể giúp trì hoãn tình trạng viêm nhiễm có thể dẫn đến nếp nhăn và tổn thương da giúp bạn trẻ trung hơn rất nhiều.

Trung bình trong một cốc quả việt quất chứa 4 gam chất xơ và gần 25% RDI cho vitamin C. Chất xơ góp phần tạo cảm giác no và giúp ngăn ngừa mỡ bụng, trong khi vitamin C rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch của bạn.

Các loại hạt: Trong thành phần của dinh dưỡng của các loại hạt chẳng hạn như quả óc chó, hạnh nhân, quả hồ trăn cũng như hạt lanh, hạt chia và hạt hướng dương là những thực phẩm cần thiết cho người trên 40 tuổi. Do các loại hạt chứa chất béo omega-3, cũng như vitamin E, đóng vai trò duy trì độ đàn hồi của da khi chúng ta già đi. Thêm vào đó, trong các loại hạt còn chứa nhiều thành phần vitamin E là một chất chống oxy hóa có thể cải thiện khả năng miễn dịch, giúp chúng ta chống lại nhiễm trùng.

Rau lá xanh tốt cho phụ nữ sau 40 tuổi

Rau lá xanh: Trong các loại rau xanh (như cải xoăn và rau bina) chứa hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và chất xơ chống lão hóa có thể bảo vệ tế bào và DNA của chúng ta.

Bên cạnh đó, rau xanh cũng là một nguồn cung cấp canxi và vitamin C dồi dào, giúp giữ cho xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương khi chúng ta già đi.  

10 thực phẩm không được trữ quá lâu trong tủ lạnh vì dễ biến chất

Mùa dịch, chúng ta bắt buộc phải trữ thức ăn để không phải ra ngoài quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc vì có 10 loại thực phẩm nếu trữ quá lâu sẽ gây ngộ độc.

10 thực phẩm không được trữ quá lâu trong tủ lạnh vì dễ biến chất

Tích trữ thực phẩm là một việc nên làm vào mùa dịch. Thế nhưng, bạn cần biết rõ thời gian trữ như nào để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơm nguội

Gạo có thể chứa các bào tử của một loại vi khuẩn có tên Bacillus cereus, những bào tử này có khả năng còn sót sau khi cơm được nấu chín. Khi để cơm ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ phát triển thành vi khuẩn và sinh ra các chất độc gây tiêu chảy hoặc nôn ói. Vì vậy, cơm nguội cần được cho vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ, hoặc càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, theo TS-BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện y học Ứng dụng, không nên bảo quản cơm quá 24 tiếng, dù lưu giữ trong tủ lạnh, cũng không nên hâm nóng cơm quá 2 lần để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Ảnh minh họa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.