Loại trứng màu xanh giá gần 1 triệu/quả vẫn cháy hàng

Gần đây, trên các chợ online đang rao bán trứng đà điểu Úc có màu xanh lạ mắt, mỗi quả trứng có trọng lượng 400 - 500gram, với giá đắt đỏ từ 800.000 - 950.000 đồng/quả.

Đã nhiều lần ăn trứng đà điểu có trọng lượng từ 1,5-2 kg/quả, nhưng khi thấy “chợ online” ở khu mình sinh sống có người rao bán trứng đà điểu xanh Úc, chị Đào Thị Phương Thảo ở Gia Lâm (Hà Nội) liền vào hỏi “mẹ bầu có ăn được không”. Nhận được câu trả lời trứng nhiều dinh dưỡng, tốt cho phụ nữ có thai, chị liền đặt mua 3 quả.
Giá mỗi quả trứng xanh mà chị bỏ tiền ra mua là 950.000 đồng. Sau khi chốt và chuyển trước 50% giá trị đơn hàng làm tiền cọc, một tuần sau chị Thảo sẽ nhận được hàng.
“Nhìn quả trứng xanh chỉ to như trứng ngỗng, còn nhỏ hơn cả trứng đà điểu của Việt Nam rất nhiều và giá cũng đắt đỏ hơn, có điều thấy lạ nên tôi muốn mua ăn thử”, chị chia sẻ.
Loai trung mau xanh gia gan 1 trieu/qua van chay hang
 Trứng đà điểu xanh hay còn gọi là trứng chim Emu Úc. Ảnh: NVCC
Trên thị trường hiện nay, trứng đà điểu được rao bán rầm rộ từ chợ truyền thống đến các sàn thương mại điện tử. Một quả trứng đà điểu của Việt Nam có trọng lượng dao động từ 1,2-2kg, giá bán khoảng 120.000-550.000 đồng/quả.
Những ngày gần đây, trên các chợ online, một số đầu mối rao bán trứng đà điểu Úc có màu xanh lạ mắt. Người bán giới thiệu mỗi quả trứng trọng lượng 400-500gram, nhiều dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho phụ nữ có thai.
Tuy nhiên, loại trứng xanh này được các đầu mối xách tay từ Úc về nên khách muốn mua phải đặt trước 3-7 ngày. Trứng đà điểu Úc có giá từ 800.000-950.000 đồng/quả. Số tiền chi ra mua 1 quả trứng xanh này có thể mua được 200-237 quả trứng gà ta thả vườn (loại 4.000 đồng/quả).
Chị Lê Nguyễn Kiều Minh - đầu mối bán hàng nhập khẩu online ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) - cho biết, trứng đà điểu xanh Úc hay còn gọi là trứng chim Emu.
Loại trứng này có vỏ màu xanh lạ mắt, to gấp 8-10 lần quả trứng gà. Do đó, một quả trứng xanh có thể đủ cho cả gia đình ăn. Song, cũng vì là hàng độc lạ, lại được xách tay về Việt Nam nên giá trứng siêu đắt đỏ.
Loai trung mau xanh gia gan 1 trieu/qua van chay hang-Hinh-2
 Trên thị trường, trứng xanh có giá rất đắt đỏ. Ảnh: NVCC
Chị Minh đang bán trứng đà điểu xanh với giá 950.000 đồng/quả. Khách đặt mua sau 1 tuần sẽ được giao hàng.
“Chuyến vừa rồi tôi về 100 quả, sau khi chia đơn còn dư đúng 2 quả”, chị nói. Sáng qua, chị tiếp tục rao bán để nhập về chuyến mới. Chị khá bất ngờ vì một ngày, lượng trứng khách chốt mua lên tới 60 quả. Phần lớn mọi người đặt từ 2-3 quả, rất hiếm khách mua 1 quả. Thậm chí, có những khách ở tận TPHCM, Đà Nẵng, Phú Yên cũng đặt mua về ăn.
Chị Đoàn Thị Ngọc, đầu mối bán hàng online ở Nam Từ Liêm (Hà Nội), cũng thừa nhận, quả trứng xanh to, nhiều chất dinh dưỡng nên các mẹ bầu mạnh tay chốt mua dù giá đắt đỏ. Còn về mùi vị, trứng đà điểu Úc không khác gì trứng gà.
Song, loại trứng đà điểu xanh bán trên thị trường đều là hàng xách tay từ Úc. Do đó, số lượng nhập về mỗi chuyến không nhiều.
Chị Ngọc có tệp khách thường xuyên đặt mua trứng xanh này nhưng đều phải chờ, nhanh thì 2-3 ngày sau khi đặt sẽ có hàng, còn lâu thì phải 7-10 ngày. Bởi, một chuyến chỉ về được khoảng 70-100 quả phụ thuộc vào người nhận xách hàng cho mình, chị Ngọc cho hay.

Đầu tháng lương về, ăn thử trứng đà điểu siêu to khổng lồ

Trứng đà điểu to, nặng phải cả hai tay người ôm mới được, thơm ngon, mềm xốp rất đáng nếm thử.

Trứng đà điểu tuy nhìn bề ngoài không khác gì trứng gà hay vịt nhưng nó có kích thước lớn gấp 20 lần quả trứng gà thông thường. Mỗi quả trứng trung bình nặng từ 1,3kg đến 1,8kg/quả. Bên cạnh đó vỏ của loại trứng này cũng có độ dày khác biệt, rất khó đập vỡ được.

Thả thứ này vào rán trứng: Chỉ 2 quả mà nhiều như 4

Trứng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như canxi, sắt, vitamin... rất tốt cho sức khỏe con người. Với cách rán trứng dưới đây, món trứng càng thêm phần hấp dẫn.

Thả thêm chút nước vào rán trứng

Trong khi rán trứng bạn hãy thả thêm 1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng rồi đánh kỹ. Việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.