Loại tinh bột ăn thoải mái mà không gây tăng cân

Ngô, khoai lang, bánh mì ngũ cốc... là thực phẩm bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.

Loại tinh bột ăn thoải mái mà không gây tăng cân

Ngô

Loại tinh bột ăn thoải mái mà không gây tăng cân ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ước tính trong một hạt bắp sẽ có 2g chất béo, 5g chất xơ, 41g carbohydrate, 5g protein, nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. Số lượng thành phần chất béo ít nên dù ăn bao nhiêu bạn cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể nhé.

Khoai lang

Một lý do khác khiến cho khoai lang trở thành thực phẩm giảm cân hiệu quả là vì khoai lang rất giàu chất xơ, đây là chất có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó sẽ đốt mỡ được nhanh hơn. Không chỉ vậy, chất xơ trong khoai lang còn tạo cảm giác no bụng lâu hơn nên sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn.

Bánh mì ngũ cốc

Nếu có một ngày, bạn không thể tìm được loại bánh mì truyền thống, hãy thay thế bằng bánh mì ngũ cốc. Khác với bánh mì bình thường, tinh bột trong bánh mì ngũ cốc là loại chuyển hoá chậm. Chính vì thế, khi bạn ăn loại bánh mì này bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng, no lâu hơn, hạn chế cảm giác đói vặt giữa ngày. Không những vậy, bánh mì ngũ cốc chứa một hàm lượng lớn chất xơ và protein cùng nhiều khoáng chất khác hỗ trợ quá trình giảm cân.

Các loại đậu

Hầu như các loại đậu đều có giá thành rất rẻ và tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Dù đậu thuộc nhóm tinh bột nhưng lại chứa nhiều chất xơ, axit folic, kali và magie. Các loại đậu này có thể hạ lượng đường trong máu, cải thiện mức cholesterol và bảo vệ đường ruột. Theo ước lượng, 1 chén đậu đỏ chỉ chiếm 300 calo. Vì thế, bạn có thể ăn bao nhiêu đậu tuỳ thích. Họ nhà đậu cũng rất thích hợp trở thành món ăn vặt nếu bạn bị đói vặt giữa ngày.

Những người ‘đại kỵ’ với bánh mì

Ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số nguy hiểm, dẫn đến bệnh tật cho cơ thể.

Những người ‘đại kỵ’ với bánh mì

Bánh mì là món ăn phổ biến trên thế giới và dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy ăn bánh mì thường xuyên có thể gây ra một số bệnh tật, vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Tuy nhiên không nên ăn bánh mỳ thường xuyên bởi nó gây nên một số tác động không tốt đến sức khỏe người dùng.

Nhung nguoi ‘dai ky’ voi banh mi

Tác hại khủng khiếp khi ăn bánh mì thường xuyên

Sự tiện lợi của bánh mì khiến cho nhiều người thường xuyên ăn chúng mà không lường trước được tác hại nặng nề.

Tác hại khủng khiếp khi ăn bánh mì thường xuyên

Gây mệt mỏi mãn tính

Bánh mì ăn thường xuyên gây bệnh mệt mỏi mãn tính.

Đó là kết luận của bác sĩ chuyên khoa tim William Davis của Hoa Kỳ. Ông khẳng định rằng bánh mì là nguyên nhân của "căn bệnh thế kỷ": Gây mệt mỏi mãn tính. Bởi theo những nghiên cứu gần đây, các loại bánh mì bày bán trên thị trường không mang lại sức khỏe cho bạn.

Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể. Tuy nhiên, chất xơ lại giúp bộ não bộ hoạt động, vì vậy khi thiếu chúng não bộ không thể hoạt động bình thường. Người hiện đại dùng bánh mì ít nhất hai - ba lần một ngày trong cả ba bữa sáng, trưa và tối, và đây chính là nguyên nhân khiến người ta mệt mỏi. Mặt khác, loại lúa mì được trồng và sử dụng ngày nay, khác xa với những loại loài người 40 - 50 năm về trước. Trong hạt lúa mì hiện dùng có chứa một chất gọi là gliadin - một protein mới có tác dụng tương tự như các chất opiat có trong thuốc phiện.

Trong lúa mì- thành phần chính của bánh mì, có chứa một loại protein được gọi là gluten. Theo nhiều nghiên cứu, nạp quá nhiều gluten vào cơ thể sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tổn thương đường ruột. Hơn thế, gluten còn có ảnh hưởng tới việc phát triển bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện.

Làm mất tác dụng của lượng đường trong máu

Bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn bánh mì. Bánh mì có chỉ số đường huyết rất thấp. Ngay khi bạn ăn bánh mì, nó sẽ giảm lượng đường huyết của bạn ngay lập tức và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Gây béo phì, tăng cân mất kiểm soát

Vì ở dạng bột say nhuyễn nên khi nạp vào cơ thể sẽ rất nhanh chóng tiêu hóa và chuyển hóa thành đường glucose trong máu, tăng nguy cơ sản sinh ra hormone chất béo insulin. Bánh mì thậm chí còn có chỉ số GI cao hơn (chỉ số Glycemic) so với hầu hết các thanh kẹo như Snickers.

Khi lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, nó cũng có thể hạ xuống quá nhanh khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói. Nếu tiếp tục làm đầy dạ dày bằng bánh mì, chu trình này sẽ diễn ra liên tục dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

Những lưu ý khi sử dụng công nghệ 5G trên iPhone

Để sử dụng công nghệ 5G trên iPhone, người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

Những lưu ý khi sử dụng công nghệ 5G trên iPhone

Hỗ trợ dải tần mmWave

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.