4 loại thịt nhiều người dùng nhưng là thịt tổng hợp, dinh dưỡng thấp
Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, có 4 loại thịt sau đây bạn nên hạn chế ăn nhé!
Thịt là một thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống của mỗi người nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là 4 loại thịt sau đây, nó là thịt tổng hợp và dinh dưỡng thấp, không nên sử dụng nhiều.
1. Các loại thịt cuộn
Loại thịt giúp ngăn ngừa ung thư lại tốt cho não bộ
Không chỉ là thực phẩm dân dã, ngon miệng, loại thịt này còn đóng vai trò rất lớn trong việc phòng ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe não bộ.
Thịt ếch từ lâu đã trở thành một thực phẩm quen thuộc với người Việt. Thịt ếch có thể chế biến thành các món ăn ngon như ếch xào sả ớt, cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào lăn… được nhiều người ưa chuộng.
Ngoài hương vị thơm ngon, thịt ếch còn có thành phần dinh dưỡng phong phú với protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi,… cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Đặc biệt, thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không gây béo.
5 loại thịt giúp kéo dài tuổi thọ, giảm cân và chống ung thư
Nếu đang tìm kiếm những loại thịt tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 5 loại thịt sau đây.
Nhắc đến chế độ tốt cho tuổi thọ, nhiều người chỉ nghĩ đến rau xanh và trái cây. Xong thực tế thịt có vai trò rất lớn. Theo Malina Linkas Malkani (Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, Hoa Kỳ), thịt có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Thịt là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng như B12, sắt.
Vị chuyên gia gợi ý nên bổ sung 1/4 khẩu phần ăn là thịt, còn lại là rau và ngũ cốc nguyên hạt để có một bữa ăn cân bằng.