Loài sâu đất từng là đặc sản tiến vua giờ đắt đỏ cỡ nào?

Loài sâu đất từng là đặc sản tiến vua giờ đắt đỏ cỡ nào?

(Kiến Thức) - Mặc dù có giá đắt như "vàng ròng" nhưng sá sùng vẫn được nhiều thực khách giàu có lùng mua để thưởng thức.

 Sá sùng (hay còn gọi sâu đất, sâu cát...) là một loại trùn biển được tìm thấy ở nhiều nơi như biển Quảng Ninh và một số vùng ở miền Tây. Ảnh: Tiktok
Sá sùng (hay còn gọi sâu đất, sâu cát...) là một loại trùn biển được tìm thấy ở nhiều nơi như biển Quảng Ninh và một số vùng ở miền Tây. Ảnh: Tiktok
Nhìn bên ngoài, sá sùng chẳng khác con giun khổng lồ nhưng khi được làm sạch, chế biến thành món ăn thì lại rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Ảnh: Amthucmienbac
Nhìn bên ngoài, sá sùng chẳng khác con giun khổng lồ nhưng khi được làm sạch, chế biến thành món ăn thì lại rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Ảnh: Amthucmienbac
Đặc biệt, trước đây món ăn này được coi là một sản vật tiến vua, chỉ có vua chúa mới được ăn. Ảnh: Internet
Đặc biệt, trước đây món ăn này được coi là một sản vật tiến vua, chỉ có vua chúa mới được ăn. Ảnh: Internet
Ngày nay, sá sùng được bán nhiều trên thị trường nhưng giá cũng rất cao. Sá sùng tươi có giá 500.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Ngày nay, sá sùng được bán nhiều trên thị trường nhưng giá cũng rất cao. Sá sùng tươi có giá 500.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Sá sùng khô được chia thành 2 loại: loại 1 thượng hạng lên đến 4 – 5 triệu đồng/kg. Sá sùng khô loại rẻ nhất giá dao động từ 1,5 – 2 triệu/kg. Ảnh: Huyhaisan
Sá sùng khô được chia thành 2 loại: loại 1 thượng hạng lên đến 4 – 5 triệu đồng/kg. Sá sùng khô loại rẻ nhất giá dao động từ 1,5 – 2 triệu/kg. Ảnh: Huyhaisan
Ngày xưa, sá sùng được sử dụng chủ yếu như một dạng tôm khô dùng trong chế biến các loại nước dùng của món bún, phở...Ảnh: Phở Huỳnh Trâm
Ngày xưa, sá sùng được sử dụng chủ yếu như một dạng tôm khô dùng trong chế biến các loại nước dùng của món bún, phở...Ảnh: Phở Huỳnh Trâm
Ngày nay, sá sùng có trong thực đơn các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng. Ảnh: Mạng ẩm thực
Ngày nay, sá sùng có trong thực đơn các nhà hàng hải sản, đặc biệt là món nướng. Ảnh: Mạng ẩm thực
Những người có thu nhập khá giả thường dùng sá sùng làm gia vị nấu canh để tăng vị ngọt thơm. Ảnh: Dân Việt
Những người có thu nhập khá giả thường dùng sá sùng làm gia vị nấu canh để tăng vị ngọt thơm. Ảnh: Dân Việt
Ngoài ra, nhiều hàng phở nổi tiếng thường cho sá sùng vào nước dùng để tăng vị thơm ngon cho món ăn. Ảnh: Internet
Ngoài ra, nhiều hàng phở nổi tiếng thường cho sá sùng vào nước dùng để tăng vị thơm ngon cho món ăn. Ảnh: Internet
Video: Lạp sườn Cao Bằng - Đặc sản vùng Đông Bắc. Nguồn: VTV24

GALLERY MỚI NHẤT