Loại rau dại xưa mọc đầy đường, nay được coi như báu vật

Các loại rau có tác dụng thanh nhiệt thường bị coi là cỏ dại thực chất là sản phẩm chăm sóc da tự nhiên cực quý.

Ngày nay, điều kiện sống ngày càng tốt hơn, nhưng các loại rau củ vẫn không thể thiếu trên bàn ăn. Vào mùa thu, chúng ta có thể mua được nhiều loại rau ở chợ, tuy nhiên nhiều người vẫn thích ăn các loại rau dại.
Ở thời điểm này, bạn vẫn có thể tìm kiếm được rau sam - một loại rau quý nhiều người coi như cỏ dại.
Loai rau dai xua moc day duong, nay duoc coi nhu bau vat
Ở thời điểm này, bạn vẫn có thể tìm kiếm được rau sam - một loại rau quý nhiều người coi như cỏ dại.
Loại rau dại này có thể thanh nhiệt và giảm viêm. Nó cũng là một sản phẩm chăm sóc da tự nhiên. Nhiều người thậm chí còn coi loại rau này là báu vật, chúng có vị chua, thanh mát, rất ngon miệng.
Trong y học cổ truyền, rau sam có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giảm hỏa. Loại rau này rất giàu vitamin C, vitamin B và các chất khác tham gia vào quá trình trao đổi chất của con người và bảo vệ cơ thể con người khỏi các bệnh. Vitamin trong rau sam còn giúp làm trắng da tự nhiên.
Loại rau này có thể đem xào, nấu canh, luộc ăn đều ngon. Dưới đây là cách chế biến rau sam đơn giản, hương vị thanh mát, ngon miệng.
Loai rau dai xua moc day duong, nay duoc coi nhu bau vat-Hinh-2
Loại rau này có thể đem xào, nấu canh, luộc ăn đều ngon.
Món ăn gợi ý: Rau sam xào kỷ tử
Nguyên liệu: 500g rau răm, 3g kỷ tử, 5g tỏi băm, 5g gừng băm, lượng muối, dầu ăn và ớt vừa đủ.
Cách làm:
Loai rau dai xua moc day duong, nay duoc coi nhu bau vat-Hinh-3
- Rửa sạch rau sam, cho rau vào chậu, đổ ngập nước, sau đó thêm 2 gam muối, ngâm trong 15 phút. Hết thời gian vớt ra, rửa sạch 2 lần rồi để ráo nước.
Loai rau dai xua moc day duong, nay duoc coi nhu bau vat-Hinh-4
- Cho 10ml dầu vào nồi, đun nóng dầu khoảng 80% rồi cho gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho rau sam vào nồi, xào khoảng 30 giây ở lửa lớn cho đến khi rau sam chuyển màu.
Loai rau dai xua moc day duong, nay duoc coi nhu bau vat-Hinh-5
- Cuối cùng, thêm một lượng muối và hạt tiêu vừa phải vào, đảo đều trên lửa lớn trong 20 giây đổ ra đĩa, rắc thêm ít quả kỷ tử cho đẹp và tăng thêm dinh dưỡng.
Lưu ý, bạn không cần cho quá nhiều gia vị vào món rau xào vì bản thân rau sam đã có vị chua. Nếu thêm quá nhiều gia vị thì hương vị của rau sẽ bị ảnh hưởng.
Loai rau dai xua moc day duong, nay duoc coi nhu bau vat-Hinh-6
Lời khuyên khi chế biến loại rau này:
- Khi ra đồng tìm rau sam hãy hỏi chủ ruộng. Vì một số người dùng thuốc diệt trừ cỏ, có thể ảnh hưởng đến rau sam, bạn có thể bị ngộ độc.
- Khi mua rau sam, hãy cố gắng chọn loại rau sam có màu đậm hơn. Đây là loại rau sam này có vị chua nhất, hương vị thơm ngon. Loại rau có thân màu sáng thường được trồng nhân tạo, hương vị kém hơn.
Nếu bạn thấy rau sam ngoài chợ, đừng bỏ lỡ nhé! Loại rau này thực sự là báu vật trong các loại rau mùa thu.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
(Theo Toutiao)

Rau tàu bay- loài rau dại được ví như nhân sâm của người nghèo

Một loại rau dại có tên rất lạ nhưng trên thực tế lại là một loại dược liệu có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người.

Rau tàu bay là một loại cây hoang dại thích hợp với nền đất ẩm, mọc len lỏi trong các cánh rừng hoặc bìa rừng hay ven suối ở các vùng có khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta loại rau này xưa gọi là rau cứu đói nay lên tầm đặc sản.

Loại rau dại này có tên khoa học là Gynura crepidioides Benth, một loại thực vật có hoa trong họ Cúc. Rau tàu bay còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cây Ngải Rét, Kim Thất, Lảo Lộc, Sra Tây...

2 loại rau dân dã giúp giải độc, lợi tiêu hóa

2 loại rau được mệnh danh là "rau trường thọ" dưới đây vừa dễ mua, giá rẻ lại chế biến được nhiều món ngon.

Một trong những bí quyết sống thọ của người Nhật đến từ chế độ ăn uống cân bằng, giúp họ phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm và sống khỏe mạnh hơn. Người Nhật ngoài thích ăn cá tươi thì còn đặc biệt thích ăn các loại rau xanh. Đây là nguồn chất xơ tốt thúc đẩy tiêu hóa, đồng thời giúp ngăn ngừa béo phì, giảm nguy cơ hình thành các bệnh chuyển hóa như tiểu đường.

3 loại rau không “ngậm” thuốc sâu nhưng người Việt ít dùng

Đây đều là những loại rau gia vị quen thuộc, dễ tìm lại không lo bị phun hóa chất, tuy nhiên các gia đình Việt lại rất ít dùng.

Lá mơ
Lá mơ lông, còn được gọi là lá mơ tam thể hay lá mơ lông mèo, là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Mỗi mặt lá có màu sắc khác nhau, mặt trước màu xanh lá, còn mặt sau màu tím nhạt.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.