Loại quả đắng ngắt, ít calo giàu vitamin, giúp trị bệnh tiểu đường

Loại quả này có các thành phần chứa các hợp chất hoá học quan trọng, giúp hỗ trợ điều trị đái tháo đường, làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol máu.

Mướp đắng là loại quả được dùng để chế biến thành nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn. Không chỉ là loại thực phẩm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày, mướp đắng (khổ qua) còn được biết đến với nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe.

Loai qua dang ngat, it calo giau vitamin, giup tri benh tieu duong
Loại quả này có giá trị dinh dưỡng đặc biệt, giàu vitamin và chất chống oxy hóa.
Loại quả này có các thành phần chứa các hợp chất hoá học quan trọng, giúp hỗ trợ điều trị đái tháo đường, làm đẹp da, tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol máu.

Loại quả này có giá trị dinh dưỡng đặc biệt, giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Từ loại quả này có thể chế biến nhiều món ăn như luộc, nấu canh, xào, nấu lẩu,... hoặc thậm chí ăn sống.

Dân Việt giới thiệu cách nấu món canh mướp đắng giòn tan, vị thanh mát như sau:

Loai qua dang ngat, it calo giau vitamin, giup tri benh tieu duong-Hinh-2

Nguyên liệu nấu canh mướp đắng thịt bò:

- Mướp đắng: 2 quả

- Thịt bò mềm: 200gr

- Gia vị đi kèm: ruốc Huế, hành củ, hành lá, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, bột nêm

Loai qua dang ngat, it calo giau vitamin, giup tri benh tieu duong-Hinh-3

Thái lát mỏng.

Cách nấu canh mướp đắng thịt bò:

- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng và ngâm nước muối loãng 10 phút sau đó vớt ra để ráo

Loai qua dang ngat, it calo giau vitamin, giup tri benh tieu duong-Hinh-4

Vớt ra để thật ráo.

- Thịt bò ướp sơ với hành củ, nước mắm, muối, tiêu, ướp 30 phút để thịt bò thấm vị

- Phi thơm dầu ăn với hành củ băm nhỏ, thêm ớt bột, cho nước lọc vào nấu, hoà tan 1 thìa cà phê ruốc Huế với ít nước lọc để thêm vào nồi canh làm tăng hương vị thơm ngon, nước sôi thì cho bò vào, nêm nếm vừa miệng, bò vừa chín thì tắt bếp để bò không bị dai cứng.

Loai qua dang ngat, it calo giau vitamin, giup tri benh tieu duong-Hinh-5
Thịt bò thì có thể chọn bò thăn, bắp bò hay gân bò gì nấu cũng đều ngon.

- Mướp đắng lúc này đã ráo nước và cho sẵn ra tô, chế nồi nước canh vào tô, thêm hành lá và tiêu là xong.

- Mướp chỉ chín tái chứ không chín mềm nên lúc ăn vẫn giữ được độ giòn, vị đắng thanh mát, vì không đun sôi mướp nên vị đắng không bị hoà tan vào nước, ăn nước canh sẽ không bị đắng và không có vị chua nhẹ như canh mướp đắng hầm mềm, rất ngon.

Loai qua dang ngat, it calo giau vitamin, giup tri benh tieu duong-Hinh-6
Nước canh sôi nêm nếm vừa miệng, tắt bếp thì chế luôn vào tô để mướp chín tái.

- Hoặc có thể nấu sôi nước canh rồi tắt bếp mới cho mướp đắng vào sau thì mướp vẫn giữ được độ giòn.

Loai qua dang ngat, it calo giau vitamin, giup tri benh tieu duong-Hinh-7

Vì chín tái nên mướp vẫn giữ được màu xanh đẹp, ăn giòn tan.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thao Ngo Phuong thực hiện

Cách phát hiện thịt bò, thịt lợn nhiễm giun sán

Đây là một trong những mẹo nhận biết thịt có chứa giun sán nhanh và hiệu quả nhất, áp dụng cho các mẹ nội trợ phân biệt ở ngoài các hàng thịt.

Những tác hại nguy hiểm nếu bạn ăn phải thịt chứa giun sán?

Bí quyết cải tạo sân thượng 20m2 để trồng rau chỉ với 5 triệu

Vì khu vườn không quá lớn, chỉ khoảng 20m2 nên chị Minh Ngọc phải phân chia khu vực trồng rau thật hợp lý để tận dụng tối đa diện tích.

Bi quyet cai tao san thuong 20m2 de trong rau chi voi 5 trieu

Đây là lý do không nên ướp thịt bò với muối

Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây không phải là cách đúng để chế biến thịt bò.

Day la ly do khong nen uop thit bo voi muoi
 
Thịt bò là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trung bình một khẩu phần thịt bò gần 100g chứa:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.