Loại quả ăn mỗi ngày giúp bạn “tránh xa bác sĩ”

Gọi loại quả này là siêu thực phẩm gần như không phải là một cách nói quá. Chúng chứa dưỡng chất có đặc biệt tốt cho sức khỏe của con người.

Loại quả ăn mỗi ngày giúp bạn “tránh xa bác sĩ”

Chuối là loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Chuối chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu và cung cấp nhiều lợi ích về tiêu hóa, sức khỏe tim mạch và giảm cân.

Loại quả siêu thực phẩm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Theo WebMD, chỉ cần ăn một quả chuối cỡ vừa sẽ cung cấp cho bạn 25% vitamin B6. Những quả màu vàng này cũng chứa Vitamin C và A cũng như magiê và kali. Chuối chứa đầy chất xơ hòa tan có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol và huyết áp của bạn.

Loai qua an moi ngay giup ban “tranh xa bac si”

Loại quả siêu thực phẩm này chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

Loại quả này chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng và khi ăn chuối thường xuyên, chúng sẽ giúp duy trì và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Nói cách khác, ăn một quả chuối mỗi ngày chắc chắn là cách để bạn giữ gìn sức khỏe, tránh xa bác sĩ. Ngoài cách ăn trực tiếp, loại quả này có thể chế biến thành những món ăn thơm ngon, Dân Việt giới thiệu cách làm món chuối xào dừa theo công thức sau:

Nguyên liệu làm chuối xào dừa:

- 1 nải chuối (khoảng 1.1kg đã bỏ cuống)

- Nước cốt dừa 0.8lít

- Bột báng 50gr

Loai qua an moi ngay giup ban “tranh xa bac si”-Hinh-2

Nguyên liệu để làm món chuối xào dừa

- Bột nếp: 2 muỗng canh đầy

- Đường cát 180gr

- ½ muỗng cà phê muối

Loai qua an moi ngay giup ban “tranh xa bac si”-Hinh-3

Cách làm chuối xào dừa: Chuối thái mỏng

Cách làm chuối xào dừa:

- Chuối lựa nải vừa chín hườm hườm, cắt rời từng trái, rửa qua với nước.

- Bắc nồi nước, cho vào nồi 1 ít muối. Nấu nước cho sôi tim thì cho chuối vào luộc 40 phút (luộc không tới là chuối sẽ bị chát)

Loai qua an moi ngay giup ban “tranh xa bac si”-Hinh-4

- Đem bột báng ngâm trước khoảng 2 tiếng, xong vớt ra rửa lại với nước sạch

- Chuối đã luộc chín, vớt ra để cho nguội hoàn toàn. Xong lột vỏ, cắt chuối thành các miếng mỏng khoảng 0.5cm.

Loai qua an moi ngay giup ban “tranh xa bac si”-Hinh-5

Cách làm chuối xào dừa: Nhào bột

- Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm muối + đường cát, khuấy trước cho tan.

- Bật bếp với lửa nhỏ vừa, nấu vừa sôi thì cho nước bột nếp vào (cho xíu nước vào bột nếp, quậy tan rồi mới đổ vào nồi)

- Cho tiếp bột báng vào, đợi sôi lại lần nữa là được.

Loai qua an moi ngay giup ban “tranh xa bac si”-Hinh-6

Cách làm chuối xào dừa: Rưới nước cốt dừa lên trên

- Đậu phộng thì đem rang vàng, thổi vỏ, xong đâm nhỏ để ăn kèm chuối

- Nếu có lá dứa thì thêm vào nồi nước cốt dừa cho thơm.

- Có thể dùng cốt dừa lon, nếu dùng cốt dừa tươi vắt sẽ thơm và béo hơn.

Loai qua an moi ngay giup ban “tranh xa bac si”-Hinh-7

Cách làm chuối xào dừa: Thưởng thức thôi

- Tự điều chỉnh lượng đường cho vào nước cốt dừa cho hợp vị mình

- Dùng bột nếp hay bột năng, bột bắp để tạo độ sánh dẻo cho nước cốt dừa đều được.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện

Món chuối đập nước cốt dừa ở Bến Tre khiến bao người “thương nhớ“

(Kiến Thức) - Dù chỉ đơn giản là một món ăn chơi ở Bến Tre nhưng chuối đập nước cốt dừa lại vô cùng hấp dẫn, trở thành một món “khoái khẩu” gây không ít “thương nhớ” cho nhiều người từng thưởng thức qua dù chỉ một lần.

Món chuối đập nước cốt dừa ở Bến Tre khiến bao người “thương nhớ“
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“

Trong rất nhiều món ngon đặc sản Bến Tre, bạn nhất định không thể bỏ qua món chuối đập nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn. Đây là thành quả của sự kết hợp hài hòa đầy tinh tế giữa chuối và dừa, hai loại sản vật nổi tiếng của vùng đất Bến Tre.

Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-2
Món chuối này có tên là "chuối đập" bởi phải dùng vật dụng đập cho quả chuối dẹt ra thì mới thành món ăn. Bạn đừng nghĩ việc đập chuối dễ dàng nhé, bởi chỉ cần thử đập khoảng 5 - 6 quả thì bạn sẽ thấy mỏi nhừ tay ngay.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-3
Lý do chuối này khó đập là bởi nguyên liệu làm món chuối đập được chế biến từ những quả chuối còn xanh chứ chưa chín mềm hẳn. Do chuối còn xanh, cứng nên khi đập phải tốn khá nhiều sức.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-4
Điều quan trọng làm nên món chuối đập ngon chuẩn vị là khâu chọn chuối. Bởi nếu chọn chuối không khéo thì món chuối đập sẽ quá cứng hoặc quá mềm, thậm chí ăn không còn ngon.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-5
Những quả chuối chuẩn nhất để làm món chuối đập là chuối đã già nhưng còn xanh chứ không quá chín. Tức là chuối đã ở giai đoạn còn khoảng 3 - 4 ngày nữa mới chín để ăn được. Những quả chuối này mặc dù ngoài vỏ còn rất xanh nhưng bên trong ruột có độ dẻo nhất định và đã bắt đầu có màu vàng ửng đẹp mắt.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-6
Sau đó, chuối sẽ được lột sạch vỏ, vì vỏ chuối còn xanh nên khâu lột vỏ cũng hơi khó khăn. Chuối sau khi được lột vỏ thì sẽ được cho lên vỉ than nướng cháy xém các mặt. Và thường để khâu nướng chuối nhanh hơn và khâu đập chuối dễ hơn thì người ta sẽ cắt đôi quả chuối theo chiều dọc rồi mới cho lên vỉ nướng. Như vậy, cứ một quả chuối thì bạn sẽ có 2 miếng chuối đập ngon lành.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-7
Sau khi nướng chuối được khoảng 5 phút thì người bán sẽ cho từng miếng chuối vào túi ni lông và dùng chày đập mạnh. Để đập dẹt miếng chuối này đối với người thành thạo thì cũng phải đập vài lần, còn với người chưa từng đập thì cũng phải 5 - 6 lần hoặc hơn thì miếng chuối mới dẹp như ý.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-8
Sau đó, người bán sẽ tiếp tục cho từng miếng chuối đã đập dẹt lên vỉ than nướng tiếp cho đến khi chín vàng đều cả 2 mặt chuối. Công đoạn nướng chuối cuối cùng này rất quan trọng và đòi hỏi phải thật khéo để chuối không bị cháy xém mất ngon.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-9
Đặc biệt, một thành phần không thể thiếu để làm nên món chuối đập ngon đó chính là phần nước cốt dừa rưới lên bạn nhé. Nước cốt dừa ở đây được làm từ loại ngon chuẩn không thể diễn tả bằng lời. Dừa nạo đủ độ béo rồi cho lên bếp đun sôi, bỏ thêm một ít bột năng để tạo độ sánh đặc, ngoài ra người bán còn cho thêm đường, muối vừa ăn cùng một ít hành lá xanh để tạo mùi thơm.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-10
Miếng chuối đập nướng vẫn còn nóng hổi dẻo dẻo, dai dai lại có thêm độ bùi ngọt đặc biệt được chấm với nước cốt dừa béo ngon, ngọt ngọt, mặn mặn thì đúng là ngon không thể tả.
Mon chuoi dap nuoc cot dua o Ben Tre khien bao nguoi “thuong nho“-Hinh-11
Chuối đập nước cốt dừa Bến Tre phù hợp ăn xế giữa buổi. Chiều chiều trời mát, được ngồi bên dòng sông, dưới tán dừa xào xạc, ăn một đĩa chuối đập nước cốt dừa thì không gì tuyệt bằng. Ảnh: Internet. 

Mời độc giả theo dõi video "Về Xứ Dừa Thưởng Thức Món Ngon". Nguồn: VTV Review.

Bí quyết làm bánh khoai sợi chiên vàng ươm, giòn rụm

Cách làm bánh khoai sợi chiên đơn giản nhưng cho bạn cảm giác ngoài giòn, trong mềm, ăn rất ngon.

Bí quyết làm bánh khoai sợi chiên vàng ươm, giòn rụm

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm bánh khoai sợi chiên vừa đẹp vừa ngon.

Bánh khoai sợi chiên là một món bánh được rất nhiều em nhỏ yêu thích, từ cách làm bánh cho đến nguyên liệu chế biến đều rất đơn giản.

Cách nấu cơm dừa thơm ngon đãi khách dịp Tết, ai cũng xuýt xoa

Cơm dừa là món ăn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, sử dụng một phương pháp hơi khác so với phương pháp nấu cơm thông thường.

Cách nấu cơm dừa thơm ngon đãi khách dịp Tết, ai cũng xuýt xoa

Để nấu cơm dừa, thông thường, bạn sẽ chỉ nấu gạo với nước, nhưng trong công thức này, bạn sẽ đun sôi tất cả nước, gạo và nước cốt dừa cùng nhau. Thay một nửa nước bằng nước cốt dừa giúp cơm hơi dẻo, đậm đà và thơm hơn rất nhiều.

Định lượng: 6 phần ăn

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.