Nấm hương Nhật 8 triệu đồng/kg nhà giàu lùng mua có gì đặc biệt?
(Kiến Thức) - Trồng trên loại gỗ quý bằng phương pháp tự nhiên, nấm hương Nhật Bản được xem là loại nấm quý, có vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh các loại nấm trong nước, giới nhà giàu Việt còn ưa chuộng loại nấm Shiitake nhập khẩu từ Nhật Bản. Cập bến Việt Nam theo đường chính ngạch, giá nấm hương Nhật Bản dao động từ 4 đến 8 triệu đồng/ kg, tùy chủng loại. Ảnh: Giadinhnet |
Nấm hương nấu theo cách này mới “đúng bài”, vừa ngon vừa bổ
Món ăn chế biến từ nấm hương với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời có thể mang lại hương vị thanh đạm, đủ chất dinh dưỡng. Hãy làm theo cách sau đây.
Cách làm:
Nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
Súp lơ chẻ nhỏ, rửa sạch
Xu hào, cà rốt đem tỉa hoa, cắt lát mỏng
Gừng thái lát
Hành lá, rau mùi rửa sạch
Giò sống trộn với tiêu, sau đó nhồi vào nấm hương để tạo thành mọc
Cho hành lá và gừng vào nước dùng, sau đó cho mọc vào nước dùng luộc khoảng 5–6 phút thì vớt ra
Tiếp tục cho cà rốt vào luộc chín, khoảng 4–5 phút thì bỏ tiếp xu hào, súp lơ và trứng cút vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Mua nấm hương tươi, có 4 loại tránh xa kẻo rước bệnh
Thay việc mua nấm hương khô thì việc mua nấm hương tươi sẽ tốt hơn rất nhiều.
Nấm hương là một loại nấm khá phổ biến không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
Loại nấm này không chỉ có hương vị thơm ngon được mọi người ưa thích mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, kháng khuẩn, đẹp da...