Loại nấm được ví như “thuốc chống ung thư”, giá vài chục triệu/kg

Nấm tùng nhung không chỉ là một món ăn ngon mà còn được nhiều người săn lùng vì có giá trị dinh dưỡng cao.

Nấm tùng nhung thường được tìm thấy ở những cánh rừng tùng quanh năm có mây mù, tuyết, độ ẩm cao, cách mặt nước biển từ 2.500m. Đáng chú ý, nấm matsutake không thể trồng trong vườn hay trang trại, và phải tự tay thu hoạch từ trong rừng. Nấm tùng nhung không dễ thu hoạch bởi chúng không mọc trên thân cây khác mà thường nằm ẩn mình dưới những lớp đất và lá khô.
Nấm tùng nhung còn có tên gọi là Matsutakechứa không chỉ là một món ăn ngon, nấm Tùng Nhung còn được nhiều người săn lùng vì có giá trị dinh dưỡng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại nấm này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe với dược tính vượt trội. Cụ thể, nấm Tùng Nhung chứa tới 18 loại axit amin, trong đó phải kể đến là vitamin B1, B2, E. Hàm lượng protein, chất xơ và vi khoáng trong nấm cũng rất cao. Các hoạt chất chứa trong nấm có khả hỗ trợ, chữa trị một số căn bệnh nguy hiểm.
Loai nam duoc vi nhu “thuoc chong ung thu”, gia vai chuc trieu/kg
Loại nấm được ví "thuốc chống ung thư tự nhiên" có giá vài chục triệu đồng/kg.
Dưới đây là một số lợi ích của nấm tùng nhung đối với sức khỏe:
Nguồn dinh dưỡng dồi dào
Nấm tùng nhung không chỉ là một món ăn ngon mà còn được nhiều người săn lùng vì có giá trị dinh dưỡng cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại nấm này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe với dược tính vượt trội. Cụ thể, nấm tùng nhung chứa tới 18 loại axit amin, trong đó phải kể đến là vitamin B1, B2, E. Hàm lượng protein, chất xơ và vi khoáng trong nấm cũng rất cao. Các hoạt chất chứa trong nấm có khả hỗ trợ, chữa trị một số căn bệnh nguy hiểm.
Ngăn ngừa ung thư
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấm tùng nhung có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ ung thư hiệu quả. Loại nấm này đã được chứng minh có khả năng chống lại các tế bào di căn ác tính và bảo vệ sức khỏe người bệnh sau những đợt hóa trị, xạ trị. Ngoài ra, loại nấm này còn giúp giảm mức độ đau đớn cho bệnh nhân ung thư.
Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Không chỉ ngăn ngừa ung thư, nấm Tùng Nhung được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch tiểu đường thành phần chủ yếu của loại nấm này là chất xơ và các loại vitamin. Theo đó, những hợp chất này giúp giảm thiểu cholesterol, đồng thời bảo vệ thành mạch máu ổn định, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim.
Đặc biệt, việc ăn nấm Tùng Nhung thường xuyên còn giúp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ, do tắc nghẽn mạch máu.
Bí quyết làm đẹp từ nấm tùng nhung
Hàm lượng vitamin trong nấm có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa, giúp da dẻ luôn hồng hào, căng bóng Nấm tùng nhung có hàm lượng protein và chất xơ khá cao. Nấm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Loại nấm này chính là “thực phẩm vàng” trong việc giữ gìn vóc dáng cho chị em.
Nấm tùng nhung cải thiện hệ miễn dịch
Nấm tùng nhung có khả năng tái tạo tế bào khỏe mạnh rất nhanh. Nấm rất thích hợp để dùng cho người thuật nhanh chóng phục hồi. /Nấm tùng nhung có vô vàn lợi ích quý giá. Loại nấm này còn được các bà mẹ tin tưởng để sử dụng làm thức ăn dặm cho bé giai đoạn phát triển. Thường vào bữa ăn sẽ cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, cường tráng.

Ngỡ ngàng "đặc sản" người Nhật thích ăn khi trời trở lạnh

Từ khoai lang nướng đến canh nấm tùng nhung, người Nhật có nhiều món ngon độc đáo và tinh tế để thưởng thức trong không khí chớm lạnh ở giai đoạn cuối thu, đầu đông.

Ngỡ ngàng "đặc sản" người Nhật thích ăn khi trời trở lạnh

Ngo ngang

Cá thu đao Thái Bình Dương: Sanma là loại cá người Nhật thích ăn vào mùa thu vì thời điểm này, chúng rất béo và ngon. Cá thường được luộc nguyên con với chút muối, sau đó vớt ra, vắt thêm chút chanh hoặc yuzu (một loại cam màu vàng), rưới xì dầu trước khi thưởng thức. Một cách chế biến thông dụng khác là nướng than hoa. Ảnh: Unseenjapan.

Ngo ngang

Ngo ngang

Canh nấm tùng nhung: Matsutake - nấm tùng nhung - là đặc sản mùa thu được yêu thích vì có mùi thơm và hương vị đậm đà đặc trưng. Loại nấm này không trồng được, chỉ tìm thấy ở gốc thông ở các khu rừng, có giá khoảng 100 USD/kg. Nấm được đem nấu canh hoặc rang với cơm và thưởng thức khi còn nóng. Ảnh: Thejapantimes.

Những loại nấm đắt đỏ, ăn một miếng đã bằng gia tài cả đời

Dù có mức giá đắt đỏ nhưng vẫn có không ít người chịu chi một số tiền khổng lồ chỉ để được nếm thử hương vị của những loại nấm này.

Những loại nấm đắt đỏ, ăn một miếng đã bằng gia tài cả đời

Có rất nhiều loại nấm quý hiếm trên thế giới, giá trị của chúng có thể được tính bằng vàng hoặc kim cương. Những loại nấm này có giá thành cao như vậy là bởi chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon mà còn vô cùng quý hiếm, khó nhân giống. Có một số loại nấm chỉ mọc ở những nơi hiểm trở, gây khó khăn cho việc thu hoạch đồng thời cũng cần phải có những phương pháp bảo quản đặc biệt mới giữ được sự tươi ngon của chúng.

Sau đây là những loại nấm được ví von là “kim cương có thể ăn được” bởi giá thành đắt đỏ của chúng.

Mua nấm hương tươi, có 4 loại tránh xa kẻo rước bệnh

Thay việc mua nấm hương khô thì việc mua nấm hương tươi sẽ tốt hơn rất nhiều.

Mua nấm hương tươi, có 4 loại tránh xa kẻo rước bệnh

Nấm hương là một loại nấm khá phổ biến không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Loại nấm này không chỉ có hương vị thơm ngon được mọi người ưa thích mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, kháng khuẩn, đẹp da...

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.