Ngỡ ngàng "đặc sản" người Nhật thích ăn khi trời trở lạnh
Từ khoai lang nướng đến canh nấm tùng nhung, người Nhật có nhiều món ngon độc đáo và tinh tế để thưởng thức trong không khí chớm lạnh ở giai đoạn cuối thu, đầu đông.
Cá thu đao Thái Bình Dương: Sanma là loại cá người Nhật thích ăn vào mùa thu vì thời điểm này, chúng rất béo và ngon. Cá thường được luộc nguyên con với chút muối, sau đó vớt ra, vắt thêm chút chanh hoặc yuzu (một loại cam màu vàng), rưới xì dầu trước khi thưởng thức. Một cách chế biến thông dụng khác là nướng than hoa. Ảnh: Unseenjapan. |
Canh nấm tùng nhung: Matsutake - nấm tùng nhung - là đặc sản mùa thu được yêu thích vì có mùi thơm và hương vị đậm đà đặc trưng. Loại nấm này không trồng được, chỉ tìm thấy ở gốc thông ở các khu rừng, có giá khoảng 100 USD/kg. Nấm được đem nấu canh hoặc rang với cơm và thưởng thức khi còn nóng. Ảnh: Thejapantimes. |
Những loại nấm đắt đỏ, ăn một miếng đã bằng gia tài cả đời
Dù có mức giá đắt đỏ nhưng vẫn có không ít người chịu chi một số tiền khổng lồ chỉ để được nếm thử hương vị của những loại nấm này.
Có rất nhiều loại nấm quý hiếm trên thế giới, giá trị của chúng có thể được tính bằng vàng hoặc kim cương. Những loại nấm này có giá thành cao như vậy là bởi chúng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon mà còn vô cùng quý hiếm, khó nhân giống. Có một số loại nấm chỉ mọc ở những nơi hiểm trở, gây khó khăn cho việc thu hoạch đồng thời cũng cần phải có những phương pháp bảo quản đặc biệt mới giữ được sự tươi ngon của chúng.
Sau đây là những loại nấm được ví von là “kim cương có thể ăn được” bởi giá thành đắt đỏ của chúng.
Mua nấm hương tươi, có 4 loại tránh xa kẻo rước bệnh
Thay việc mua nấm hương khô thì việc mua nấm hương tươi sẽ tốt hơn rất nhiều.
Nấm hương là một loại nấm khá phổ biến không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
Loại nấm này không chỉ có hương vị thơm ngon được mọi người ưa thích mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, kháng khuẩn, đẹp da...