Lộ hình ảnh chế biến gà nướng hãi hùng

(Kiến Thức) - Cách chế biến món gà nướng bằng đèn khò khiến ai cũng kinh hãi. Hàng trăm chiếc đùi gà vứt trên mặt đất sũng nước được "hô biến" sang màu vàng ươm.

Mới đây, một trang mạng vừa đăng tải hình ảnh về công đoạn chế biến gà nướng vô cùng hãi hùng. Dù chưa có sự xác thực là những sản phẩm này có được bán tại các cửa hàng hay trên thị trường hay không song hình ảnh trên cũng đủ khiến nhiều người bức xúc. Bức hình cho thấy một người đàn ông thản nhiên dùng đèn khò lửa để nướng gà. Càng kinh hãi hơn nữa khi hàng trăm chiếc đùi gà bị vứt la liệt trên nền đất nhầy nhụa. Nhiều loại rá rổ, xô chậu song tuyệt nhiên không có chiếc nào được dùng để đựng thịt. Gà nằm xếp đống trên nền đất sũng nước. Cạnh đó là cánh cửa rêu mốc vì ngấm nước. Chỉ trong một thời gian ngắn, từ những chiếc đùi gà trắng, đã nhanh chóng chuyển sang màu vàng ươm bắt mắt.
Lo su that hai hung ve mon khoai khau ga nuong
Bức ảnh dùng đèn khò nướng gà đang gây "bão".
Ngay sau khi được đưa lên, bức ảnh này đã thu hút hơn 80.000 lượt xem và được chia sẻ trên các trang cá nhân với tốc độ chóng mặt. Trong đó, người đăng hình ảnh đã phải thốt lên đầy lo sợ: "Người này đang làm món gì vậy trời".
Hầu hết những bình luận về bức ảnh đều cảm thấy lo ngại và bất ngờ về cách chế biến này. Không ít người rùng mình, khó tưởng tượng được rằng món đùi gà nướng thơm vàng vẫn thường ăn lại được nướng trên nền nhà bẩn, ướt nhẹp nước. “Thật là kinh khủng, khuất mắt trông coi đây mà, không nhìn thấy cách nấu nướng nên khách hàng cứ thế ăn vào, rồi bệnh tật khi nào không hay, hỏi sao đồ nướng bây giờ dễ gây ung thư đến thế”.
Nhiều người cho rằng, việc dùng đèn khò để nướng thực phẩm được nhiều nhà hàng sử dụng vì tiết kiệm thời gian, lại không gây khói bụi ám mùi. Trong khi đó, các yếu tố đảm bảo an toàn vệ sinh đều bị ngó lơ vì lợi nhuận trước mắt.
Bức ảnh gây xôn xao này khiến các thượng đế không khỏi giật mình thon thót, nhớ lại hàng loạt hình ảnh nướng thực phẩm bẩn bằng đèn khò của các nhà hàng. Lợi dụng tâm lý “ham của lạ” của thực khách mà các gian thương, chủ quán ăn đã biến hóa thịt thú nuôi thành thú rừng để kiếm lời. Trong đó thịt lợn, nai, thỏ... vứt trên nền nhà bẩn, chỉ cần dùng đèn khò xịt lửa để "ngụy trang" thịt lợn nhà thành lợn rừng, có lớp da giòn, chắc, tăng giá bán lên gấp 2-3 lần.
Lo su that hai hung ve mon khoai khau ga nuong-Hinh-2
Để thịt lợn nhà biến thành thịt lợn rừng, thương lái dùng đèn khò để đốt lông con vật rồi cạo lớp da bên ngoài thế này cho có màu vàng ươm. Ảnh: VNP.
Cách chế biến cẩu thả, cộng thêm việc lạm dụng đèn khò nướng thực phẩm, không đảm bảo an toàn vệ sinh tiềm ẩn những nguy cơ cực kỳ nguy hiểm cho người tiêu dùng. Nhiều thành viên trên mạng muốn lên án, thậm chí có hình phạt thích đáng với những cơ sở chế biến thực phẩm bẩn như thế này, nếu cơ quan chức năng "bắt được tận tay" tang chứng, vật chứng.

La liệt hoa quả khô TQ nghi ngờ độc hại ở Hà Nội

Các loại mứt, hoa quả khô, ômai đủ loại mà người bán quảng cáo là hàng tự làm tại Việt Nam hay Thái, Nhật,... được cho vào những chậu inox lớn không che đậy, bày bán vô tư trong chợ Đồng Xuân.
 Các loại mứt, hoa quả khô, ômai đủ loại mà người bán quảng cáo là hàng tự làm tại Việt Nam hay Thái, Nhật,... được cho vào những chậu inox lớn không che đậy, bày bán vô tư trong chợ Đồng Xuân.

Điều đáng nói là phần lớn các loại quả khô này đều được bày bán và bảo quản trong tình trạng "4 không": không che đậy, không nhãn mác, không thời hạn sử dụng, không nơi sản xuất rõ ràng.
Điều đáng nói là phần lớn các loại quả khô này đều được bày bán và bảo quản trong tình trạng "4 không": không che đậy, không nhãn mác, không thời hạn sử dụng, không nơi sản xuất rõ ràng.

Hoặc dù có được nhập từ Mỹ, Nhật, Thái thật nhưng nhiều ngày liên tiếp được bán trong tình trạng "4 không" thì các loại quả khô, mứt dẻo, mứt xào, ô mai này cũng đã được trộn thêm đủ loại bụi vải, đất, nấm mốc trong không khí ...
 Hoặc dù có được nhập từ Mỹ, Nhật, Thái thật nhưng nhiều ngày liên tiếp được bán trong tình trạng "4 không" thì các loại quả khô, mứt dẻo, mứt xào, ô mai này cũng đã được trộn thêm đủ loại bụi vải, đất, nấm mốc trong không khí ...

Túi ô mai mơ vứt giữa đường qua lại bên cạnh những thùng giấy, xốp. Trước đó, người bán vẫn bốc ô mai trong túi này bán bình thường cho khách.
 Túi ô mai mơ vứt giữa đường qua lại bên cạnh những thùng giấy, xốp. Trước đó, người bán vẫn bốc ô mai trong túi này bán bình thường cho khách.

Bán trên khu vực hành lang đi lại cổng trước chợ Đồng Xuân - lối vào Hàng Đào
 Bán trên khu vực hành lang đi lại cổng trước chợ Đồng Xuân - lối vào Hàng Đào

Trong và cổng sau chợ Đồng Xuân cùng khu vực bán đồ khô, măng khô, tôm khô và các loại hải sản tươi sống.
 Trong và cổng sau chợ Đồng Xuân cùng khu vực bán đồ khô, măng khô, tôm khô và các loại hải sản tươi sống.

Ngay cạnh là hàng bán măng khô đã mốc xanh, mốc trắng...
Ngay cạnh là hàng bán măng khô đã mốc xanh, mốc trắng...

Không chỉ ở Đồng Xuân, mà trên các phố như Hàng Đường, Hàng Buồm, Hàng Giầy... các loại hồng khô, nho khô, táo khô, mứt xào dẻo đủ loại cùng được đặt trên lòng đường bày bán tràn lan.
 Không chỉ ở Đồng Xuân, mà trên các phố như Hàng Đường, Hàng Buồm, Hàng Giầy... các loại hồng khô, nho khô, táo khô, mứt xào dẻo đủ loại cùng được đặt trên lòng đường bày bán tràn lan.

Thậm chí đặt bán ngay trên nắp cống, khu dọn rửa vệ sinh của hàng phở.
 Thậm chí đặt bán ngay trên nắp cống, khu dọn rửa vệ sinh của hàng phở.

Sát trên mặt đất ngay gần chỗ đỗ xe.
 Sát trên mặt đất ngay gần chỗ đỗ xe.

Theo quan sát của phóng viên, các loại mứt, quả khô "4 không" này được rất nhiều người ưa thích. Khi được hỏi có biết xuất xứ nguồn gốc của các loại quả khô, mứt này không thì hầu hết những người mua đều ậm ừ cho qua và nhiều người tin rằng, nó được nhập từ Mỹ, Nhật, Thái chứ không phải Trung Quốc.
Theo quan sát của phóng viên, các loại mứt, quả khô "4 không" này được rất nhiều người ưa thích. Khi được hỏi có biết xuất xứ nguồn gốc của các loại quả khô, mứt này không thì hầu hết những người mua đều ậm ừ cho qua và nhiều người tin rằng, nó được nhập từ Mỹ, Nhật, Thái chứ không phải Trung Quốc.

Trong khi thực tế, một xe hàng mới đánh về chợ Đồng Xuân, các thùng hàng chứa quả khô, ô mai phần lớn là chữ Trung Quốc được xếp chồng chất lên nhau ngay giữa cổng chợ đông người qua lại.
 Trong khi thực tế, một xe hàng mới đánh về chợ Đồng Xuân, các thùng hàng chứa quả khô, ô mai phần lớn là chữ Trung Quốc được xếp chồng chất lên nhau ngay giữa cổng chợ đông người qua lại.

Ô mai, quả khô, mứt Mỹ, Nhật được nhập về trong những thùng hàng chi chít chữ Trung Quốc như thế này.
 Ô mai, quả khô, mứt Mỹ, Nhật được nhập về trong những thùng hàng chi chít chữ Trung Quốc như thế này.  

Thế nhưng người mua vẫn tập nập và tin rằng đúng là quả khô, mứt, ômai mình mua được nhập về từ Mỹ, Nhật, Thái Lan.
 Thế nhưng người mua vẫn tập nập và tin rằng đúng là quả khô, mứt, ômai mình mua được nhập về từ Mỹ, Nhật, Thái Lan.

Bỏ quên những hàng ô mai truyền thống của Việt Nam, vắng hoe không thấy một bóng khách qua lại mua hàng.
  Bỏ quên những hàng ô mai truyền thống của Việt Nam, vắng hoe không thấy một bóng khách qua lại mua hàng.


Phanh phui loạt thực phẩm “bẩn” đầu độc người tiêu dùng

Bún có chất gây ung thư

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.