Làm kim chi cải thảo siêu tốc

(Kiến Thức) - Món kim chi cải thảo chua chua, giòn giòn vị cay đậm đà sẽ là món ăn chống ngán tuyệt vời cho ngày Tết.

Nguyên liệu:
Cải thảo: 1 Cây
Muối tinh
Hành lá, tỏi khô, gừng củ tưởi.
Xốt ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc
Dấm gạo, đường
Lọ thủy tinh.
 
Cách làm:
Hành lá cắt rễ rửa sạch cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 đốt tay. Tỏi khô bóc vở nghiền nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ xát nhỏ.
Dùng dao tách từng lá cải thảo, loại bỏ lá già bên ngoài và phần lõi cây cải thảo, rửa sạch xếp vào rổ để ráo nước.
 
Sau đó tiếp tục thái cải thảo thành từng miếng như để muối dưa, hoặc dùng dao bổ dọc tàu cải thảo.
Cho toàn bộ số cải thảo đã sơ chế vào bát, rắc muối tinh vào bóp đều để trong 15 phút cho muối ngấm vào cải. Sau đó đổ phần nước chảy ra từ cải thảo. Cho lại cải thảo vào bát cho toàn bộ nguyên liệu gồm hành lá, tỏi xay, gừng xát vụn, 1/2 chén dấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh xốt ớt hoặc bột ớt và trộn đều với nhau.
 
Lấy lọ thủy tinh cho kim chi cải thảo vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh.
Món kim chi cải thảo siêu tốc có thể ăn sau một ngày để trong tủ lạnh và bảo quản trong 1 tháng.

Món ăn truyền thống kỳ quặc có 1-0-2

(Kiến Thức) - Đến với Iceland, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng với những cách chế biến và dự trữ các món ăn của người dân nơi đây.

Hákarl. Hákarl là tên gọi của món cá mập lên men. Thịt của loài cá mập có độc khi còn tươi bởi vậy để ăn được người ta phải chôn chúng xuống đất trong vòng 6 - 12 tuần. Sau khi được chôn, phần lớn chất độc trong thịt cá sẽ phân giải thành amoniac. Món ăn này có vị cay và mùi của nó rất khủng khiếp. Nhiều người ăn Hákarl chỉ để chứng tỏ sức mạnh và sự gan dạ của mình. Món cá mập lên men thường thưởng thức cùng một ly Brennivin – loại rượu có thể tìm thấy tại bất cứ quán bar nào ở Iceland.
Hákarl. Hákarl là tên gọi của món cá mập lên men. Thịt của loài cá mập có độc khi còn tươi bởi vậy để ăn được người ta phải chôn chúng xuống đất trong vòng 6 - 12 tuần. Sau khi được chôn, phần lớn chất độc trong thịt cá sẽ phân giải thành amoniac. Món ăn này có vị cay và mùi của nó rất khủng khiếp. Nhiều người ăn Hákarl chỉ để chứng tỏ sức mạnh và sự gan dạ của mình. Món cá mập lên men thường thưởng thức cùng một ly Brennivin – loại rượu có thể tìm thấy tại bất cứ quán bar nào ở Iceland.

Món ngon không thể bỏ qua khi đến Hồng Kông

(Kiến Thức) - Khi đến Hồng Kông  bạn nên thử nếm những món ăn vặt cực ngon nổi tiếng của vùng đất nổi tiếng này.

Món súp Yen Kee có nhiều vị cho bạn lựa chọn, như vừng đen, bạch quả, quả óc chó hay đậu đỏ. Nước súp đặc vừa phải, mỗi loại cho hương vị riêng theo công thức bí truyền được giữ kín trong hơn một thế kỷ quả.
Món súp Yen Kee có nhiều vị cho bạn lựa chọn, như vừng đen, bạch quả, quả óc chó hay đậu đỏ. Nước súp đặc vừa phải, mỗi loại cho hương vị riêng theo công thức bí truyền được giữ kín trong hơn một thế kỷ quả. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.