Làm giò, xúc xích từ thịt ngựa

(Kiến Thức) - Thịt ngựa mềm thơm ngon, có tới 17 axit amin, nhiều nạc và ít mỡ giao có thể chế biến thành các món ăn cao cấp ngày Tết.

Hỏi: Xin hỏi, thịt ngựa có thể chế biến thành giò, chả, bít tết, lạp xưởng không? - Trần Quang Trung (Tuyên Quang).
 
ThS Vũ Đình Ngoan, Trưởng trạm chăn nuôi ngựa, Viện Chăn nuôi: Thịt ngựa mềm thơm ngon, có tới 17 axit amin, nhiều nạc và ít mỡ giao, tỷ lệ thịt xẻ 54 - 55%, 1kg thịt tương đương 2.000kcalo nên có thể chế biến thành các món ăn cao cấp ngày Tết. Đó là giò, bịt tết, lạp xưởng, xúc xích, dăm bông... 
Ở các nước Đông âu gọi các món này là thịt đỏ và coi thịt ngựa là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn mùa đông. 

Rúng loạn vì thịt ngựa “gắn mác” bò

Thịt ngựa lý tưởng cho người ăn kiêng

(Kiến Thức) - Thịt ngựa có thể coi là một thức ăn để ăn kiêng lý tưởng vì hàm lượng mỡ của ngựa ở mức dưới 5%. 

Hỏi: Tôi nghe nói thịt ngựa tốt cho người ăn kiêng. Xin hỏi, điều này có đúng không? Vì sao? - Văn Thị Anh (Hà Nội).
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.