Làm cá bống kho tiêu cho bữa cơm gia đình thêm hương vị

Cá bống là món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày của người dân Việt Nam...

Làm cá bống kho tiêu cho bữa cơm gia đình thêm hương vị
Cá bống có nhiều kiểu chế biến khác nhau nhưng hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món cá bống kho tiêu. Vị đậm đà của cá kho quện với vị béo của thịt và vị cay nồng của tiêu sọ rất thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cá bống đỏ: 300g, bạn nên chọn loại cá bống còn sống, con to khoảng hơn đốt ngón tay cho ngon.
- Thịt ba chỉ: 100g
- Riềng: 1 nhánh nhỏ
- Ớt sừng: 5 trái
- Hành lá: 50g
- Tiêu sọ nguyên hạt: 10g
- Dừa xiêm: 1 trái
- Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tỏi, hành khô
Lam ca bong kho tieu cho bua com gia dinh them huong vi
Ảnh: Học nấu ăn 
Cách làm:
Tỏi, hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;
- Cá bống: Làm sạch, đánh vảy, xát qua với muối cho hết nhớt. Rửa sạch cá luân phiên nước lạnh, nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Ướp cá với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường trong 30 phút để cá ngấm gia vị;
- Thịt ba chỉ: Làm sạch, thái lát mỏng; Riềng: Làm sạch, thái chỉ; Dừa xiêm: bổ lấy nước; Hành lá: Làm sạch, thái mịn.
- Cho 2 thìa nước, 2 thìa đường vào nồi, đun trên bếp với lửa nhỏ đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp;
- Cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ, riềng, cá lên trên. Nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm rồi cho ớt trái, tiêu sọ vào nồi. Cuối cùng rưới nhẹ 1 thìa dầu ăn đều khắp mặt cá;
- Bắc nồi cá lên bếp, kho với lửa nhỏ, cho nước dừa xiêm ngập mặt cá, đậy kín vung đến khi cá chín chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước kho vừa sít là được; tránh kho cạn khô sạch nước hoặc vẫn còn nhiều nước.
- Rắc hành lá, một ít tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi
Chúc các bạn thành công.

Món “ăn tươi nuốt sống” nhìn phát khiếp... ăn là ghiền

(Kiến Thức) - Đây là những món ăn tươi sống nổi tiếng trên thế giới nhưng không phải ai cũng đủ can đảm thử ăn một lần.

Món “ăn tươi nuốt sống” nhìn phát khiếp... ăn là ghiền
Loat mon "an tuoi nuot song" nhin phat khiep nhung an la nghien
 Món Basashi của Nhật: Đây là món ăn tươi sống được làm từ thịt ngựa tươi sống thái lát mỏng ăn kèm với nước tương trộn gừng đỏ của Nhật Bản. 

Rùng rợn những đặc sản kỳ dị trên thế giới

Mỗi quốc gia đều có những món ăn kinh dị mà không phải du khách nào cũng có đủ can đảm nếm thử.

Rùng rợn những đặc sản kỳ dị trên thế giới
Rung ron nhung dac san ky di tren the gioi
Sinh tố nhái sống (Lima, Peru): Được cho là có thể chữa các bệnh về hen suyễn và tăng cường sinh lực cho nam giới, món ăn kinh dị này gồm nhái được lột da, làm sạch nội tạng, sau đó xay nhuyễn cùng cà rốt, rễ maca Peru và mật ong. Ảnh: This Is Insider. 

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp

Những món ăn dưới đây là đặc sản ngon lành của người Pháp, nhưng lại là nỗi ám ảnh đối với các du khách.

Kinh hoàng với những món đặc sản của Pháp
Xúc xích máu đen

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.