Làm bánh mì bơ tỏi phô mai nhanh - gọn - ngon bằng nồi chiên không dầu

(Kiến Thức) - Bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc thời gian gần đây đang trở thành món ăn “hot trend” được nhiều bạn trẻ tìm mua để thưởng thức. Đặc biệt, bạn có thể làm món này rất nhanh bằng nồi chiên không dầu.

Thời gian gần đây, bánh mì bơ tỏi phô mai được rất nhiều chị em phụ nữ săn lùng công thức để làm bởi vị bánh mặn mặn, ngọt ngọt độc đáo cộng với vị ngậy và thơm.
Lam banh mi bo toi pho mai nhanh - gon - ngon bang noi chien khong dau
 

Chúng ta có thể làm bánh mì bơ tỏi phô mai rất nhanh gọn nhưng không kém phần ngon miệng bằng nồi chiên không dầu để thưởng thức vào bữa sáng, trưa hoặc xế đều được.

1. Cách làm sốt bơ tỏi:

* Nguyên liệu

- 250gr bơ lạt

- 70gr lá ngò tây (có thể dùng lá khô băm nhuyễn), 70gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà.

-1 lòng trắng trứng gà

-2 muỗng cà phê mật ong

-70gr tỏi băm

-1 muỗng cà phê bột nêm

* Cách làm

Lam banh mi bo toi pho mai nhanh - gon - ngon bang noi chien khong dau-Hinh-2
 

Bạn đun chảy bơ cách thuỷ cho tan chảy hết ra hoặc cho vào lò vi sóng quay cũng được rồi trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào là xong.

2. Cách làm sốt phô mai

* Nguyên liệu

- 200gr creamcheese zelachi (có thể thay bằng loại khác)

- 10 miếng phomai bò cười

- 80gr marcapone

- 80 gr whipping

- 35 gr đường cát

- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

- 1 ít muối

* Cách làm

Bạn đánh cream cheese cùng với đường sau đó cho whiping và các nguyên liệu vào rồi cuối cùng là nước cốt chanh, đánh bông tạo chóp là được.

3. Nhồi sốt vào bánh

Đầu tiên, bạn cắt bánh mì thành 6 phần rồi cho sốt phô mai vào túi bắt kem, phun 1 đường vào giữa 2 múi bánh, bóp từ ngoài vào trong. 

Lam banh mi bo toi pho mai nhanh - gon - ngon bang noi chien khong dau-Hinh-3
 

Chú ý là nên quét lớp sốt bơ tỏi lên chứ không nhúng ngập vì vỏ bánh hamburger khá mỏng, nhúng vào bánh ngập dầu bị nhão và dễ gây ngấy.

Bạn nhớ dùng cọ quét trên bề mặt rồi các khe và lấy thêm ít xác tỏi và ngò tây trong sốt bơ để cho lên trên để đẹp và thơm hơn.

Lam banh mi bo toi pho mai nhanh - gon - ngon bang noi chien khong dau-Hinh-4
 

Sau cùng bạn cho bánh mì vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt 150 độ, trong vòng 5-10 phút là xong nhé.

Lưu ý là bạn tránh cho nhiều sốt quá vì dễ gây ngấy. Ban đầu bạn bơm sốt phomai vừa phải thôi rồi lúc nước xong có thể bơm thêm nếu thích ăn ngậy hơn.

Lam banh mi bo toi pho mai nhanh - gon - ngon bang noi chien khong dau-Hinh-5
 
Vậy là món bánh mì bơ tỏi phô mai kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành, rất nhanh và đơn giản. Với món bánh này thì bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon cùng độ giòn tan của vỏ bánh nhé. Bánh cũng hoàn toàn có thể để qua ngày hôm sau, trước khi ăn bạn nướng lại là được.

Khám phá bánh vạc đặc sản không thể không thử khi đến Hội An

(Kiến Thức) - Bánh vạc là loại bánh đặc sản của phố cổ Hội An được làm từ bột gạo. Loại bánh này được chế biến rất tỉ mỉ từ khâu chọn gạo đến nặn bánh. 

Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An
 Bánh vạc được xem là “món bản quyền” của vùng đất phố Hội. Ảnh: luhanhliendaiduong.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-2
 Bánh vạc Hội An có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh và có màu trắng trông như những đóa hoa hồng nên còn có tên gọi là bánh hoa hồng trắng. Ảnh: foody.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-3
 Nguyên liệu chính để làm bánh vạc là bột gạo. Ảnh: kinhnghiemdulichdanang.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-4
 Bột càng lọc kĩ thì bánh càng dai và ngon. Ảnh: vietfuntravel.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-5
 Nhân bánh vạc chủ yếu làm từ tôm tươi hay thịt xay nhuyễn trộn với tiêu, hành, nấm mèo, muối, nước mắm,…Ảnh: chudu24.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-6
 Bánh vạc sau khi nặn xong sẽ được hấp từ 5 – 7 phút. Nếu hấp lâu bánh sẽ chín quá, nhìn không đẹp mắt. Ảnh: chudu24.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-7
 Nước mắm để chấm bánh vạc cũng phải hội tụ đủ ba vị chua, cay, ngọt. Ảnh: chudu24.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-8
 Nước mắm chấm có vị ngọt vừa đủ, không quá chua và đặc biệt ớt dầm vào bát nước mắm phải vừa là ớt xanh và đỏ. Ảnh: innotour.
Kham pha banh vac dac san khong the khong thu khi den Hoi An-Hinh-9
 Bánh vạc được bày ra đĩa, rắc thêm hành phi lên trên, chấm kèm nước mắm ớt được pha thật khéo. Ảnh: blogspot.

Điều thú vị về món bánh đúc đỏ thơm ngon của Nghệ An

(Kiến Thức) - Bánh đúc đỏ khá lạ lẫm với nhiều người bởi xưa nay chúng ta thường chỉ biết đến món bánh đúc trắng. Tuy nhiên, với người dân ở xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, món bánh đúc đỏ này lại vô cùng quen thuộc.
 

Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An
 Bánh đúc đỏ được người dân ở xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An sử dụng gạo Luốc dâu đỏ xen lẫn gạo trắng để chế biến. Ảnh: dulichnghean.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-2
 Dù là món ăn bình dân nhưng cách làm bánh đúc đỏ cần khá nhiều công đoạn. Ảnh: xunghe24h.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-3
 Gạo Luốc dâu đỏ được trộn lẫn với gạo trắng thường đem ngâm trong nước khoảng vài tiếng. Ảnh: ytimg.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-4
 Sau đó, gạo sẽ được đưa vào máy xay bột nước. Ở công đoạn này, gạo phải được xay đi xay lại 2 lần để bột thật mịn, khi làm bánh mới ngon. Ảnh: baonghean.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-5
 Tiếp theo, đun sôi nước vôi trong rồi đổ thật nhanh bột gạo đã xay nhuyễn vào. Ảnh: ytimg.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-6
 Lưu ý, khi đổ phải đổ khuấy đều tay để tránh bánh bị vón cục. Ảnh: vinhcity.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-7
 Để nấu một nồi bánh đúc đỏ phải mất từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đồng hồ. Ảnh: baonghean.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-8
 Bánh đúc đỏ ăn với nham chuối (món nộm làm từ gốc cây chuối hột) là hợp khẩu vị nhất. Ảnh: blogspot.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-9
 Tuy nhiên, theo thời gian, nó còn được ăn cùng với rất nhiều món khác như: xáo thịt bò, thịt chó, tiết bò, tiết lợn, xáo lòng lợn…Ảnh: baonghean.
Dieu thu vi ve mon banh duc do thom ngon cua Nghe An-Hinh-10
 Bánh đúc đỏ đã trở thành một đặc sản dân dã của vùng quê Nghi Thịnh. Ảnh: baonghean.
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.