Ký ức ám ảnh của cô gái khi nâng mũi bằng chỉ

Phương pháp làm đẹp nâng mũi bằng chỉ này tồn tại nhiều hạn chế như có tỷ lệ rủi ro cao, dễ chạm vào mạch máu, dễ bị lệch sống mũi, độ cao không đều… 

Ký ức ám ảnh của cô gái khi nâng mũi bằng chỉ
Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật. Các bó chỉ là những sợi nhỏ có gai móc (tương tự như lưỡi câu) hoặc xoắn vặn như lò xo để móc vào lớp cơ nông (hay còn gọi là lớp SMAS) với mục đích kéo da nâng lên và tạo độ cao cho mũi.
Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này tồn tại nhiều hạn chế như có tỷ lệ rủi ro cao, dễ chạm vào mạch máu, dễ bị lệch sống mũi, độ cao không đều… Nếu cơ thể dị ứng với bó chỉ đưa vào sẽ gây chảy máu, nguy cơ khô mũi, nặng hơn sẽ khiến đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng đầu mũi… khiến mũi bị biến dạng hay đầu mũi không đều nhau. Ngoài ra, quá trình nạo vét để lấy chỉ không tương thích rất đau đớn và chỉ không thể lấy ra hoàn toàn. Chỉ còn sót lại nếu nhiễm phải vi trùng có thể gây hoại tử.
Tin vào lời giới thiệu đầy hấp dẫn của một thẩm mỹ viện, Minh Chuyên (sinh năm 1994, Hà Nội) đã sử dụng phương pháp làm đẹp này. Sau một năm, mũi của cô bắt đầu có những biểu hiện bất thường và phải phẫu thuật nâng mũi lần hai bằng phương pháp khác.
Dưới đây là bài chia sẻ về ca phẫu thuật lấy chỉ ra khỏi mũi cô gửi đến Zing.vn:
Chỉ bám chặt vào sống mũi
Các bác sĩ tại thẩm mỹ viện này đưa 20 sợi chỉ vàng vào mũi, sống mũi cao lên nhưng không cải thiện được đầu mũi, khiến tôi thất vọng.
Ky uc am anh cua co gai khi nang mui bang chi
Minh Chuyên trước và sau khi phẫu thuật rút chỉ, nâng mũi. 
Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi quyết định nâng mũi lần hai. Lần này, tôi đề bạt nguyện vọng với bác sĩ mong nâng cao nhất có thể. Tôi háo hức làm các xét nghiệm và chờ đón ca phẫu thuật. Bác sĩ tiêm thuốc tê khá đau nhưng tôi vẫn chịu đựng được. Chỉ một thời gian ngắn, mũi dần cứng đơ và mất cảm giác.
Bác sĩ bắt đầu mổ và máy hút dịch rè rè bên tai. Tất cả mọi người trong phòng phẫu thuật đều tò mò muốn biết những sợi chỉ đó ra sao. Loại chỉ bằng vàng mà tôi được tư vấn khi nâng trước kia giờ giống như sợi cước, bám chặt vào mũi. Bác sĩ thân thiện, hỏi han chấn tĩnh để tôi đỡ sợ. Cứ thế họ rút ra từ mũi hơn 10 sợi chỉ.
Tôi cảm giác như đang nhổ rễ cây trong mũi mình, giật mạnh nhiều lần mới có thể lấy ra. Khi đó, tôi thực sự hối hận khi nghe lời quảng cáo, dùng phương pháp làm đẹp này. Thuốc tê gần hết tác dụng, cảm giác đau đớn tột cùng ập đến. Máu từ mũi chảy nhiều, lan sang hai bên miệng. Trải qua gần 2 tiếng loại bỏ chỉ, tôi như chết đi sống lại. Y tá đứng cạnh liên tục nhắc hít sâu, thở đều, thả lỏng người.
Ky uc am anh cua co gai khi nang mui bang chi-Hinh-2
Nâng mũi bằng chỉ tồn tại nhiều nhược điểm. 
Nhổ hết chỉ trong mũi, bác sĩ tiếp tục chỉnh sửa để đưa sụn vào. Ước mơ nâng mũi cao của tôi bị sụp đổ hoàn toàn vì mũi xơ gần hết, sống mũi bị bào mòn quá nhiều, da mỏng , dáng mũi võng do nâng chỉ. Bác sĩ khuyên tôi không nên nâng cao thêm.
May mắn, bác sĩ vẫn quyết định nâng mũi và thực hiện thao tác rất nhanh sau đó. Vừa khâu tôi vừa được tiêm thêm thuốc tê, từng mũi kim đều cảm nhận được hết.
Khi được ngồi dậy, tôi choáng váng, hoa mắt, phải nhờ bác sĩ và y tá đỡ. Nghỉ ngơi một lúc là tôi có thể đi về nhà, dường như quên hết đau đớn. Tôi rất hài lòng với dáng mũi hiện tại và không thể quên trải nghiệm khi áp dụng phương pháp nâng mũi bằng chỉ.

7 thực phẩm tuyệt đối không được đun nóng lại

Nhiều người có thói quen hâm nóng lại những món ăn thừa vì tiếc của, mà không biết rằng điều đó gây nguy hiểm cho sức khỏe.

7 thực phẩm tuyệt đối không được đun nóng lại
Cơm: Một sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ mắc phải là hâm nóng lại cơm sau khi dự trữ trong tủ lạnh. Bạn có biết rằng đây là nguyên nhân gây hại cho dạ dày? (Ảnh:suckhoevang365)
 Cơm: Một sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ mắc phải là hâm nóng lại cơm sau khi dự trữ trong tủ lạnh. Bạn có biết rằng đây là nguyên nhân gây hại cho dạ dày? (Ảnh:suckhoevang365)

Khi hâm nóng lại cơm sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại, các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh. (Ảnh:vietq)
Khi hâm nóng lại cơm sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại, các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh. (Ảnh:vietq) 

Cần tây: Cần tây là một loại rau lá xanh chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Điều này khiến cơ thể dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và kéo theo vô số bệnh trầm trọng khác. (Ảnh:dohquangtri)
Cần tây: Cần tây là một loại rau lá xanh chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Điều này khiến cơ thể dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và kéo theo vô số bệnh trầm trọng khác. (Ảnh:dohquangtri) 

Nước uống: Bạn không nên đun lại nước uống nhiều lần bởi các hàm lượng kim loại nặng có trong nước nhu chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân. (Ảnh:gamek)
 Nước uống: Bạn không nên đun lại nước uống nhiều lần bởi các hàm lượng kim loại nặng có trong nước nhu chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân. (Ảnh:gamek)

Khi đun sôi nhiều lần, nước bốc hơi liên tục khiến hàm lượng các chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe. (Ảnh:karofi)
 Khi đun sôi nhiều lần, nước bốc hơi liên tục khiến hàm lượng các chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe. (Ảnh:karofi)

Thịt gà: Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần, biến chất và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe. (Ảnh: cooky)
 Thịt gà: Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần, biến chất và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe. (Ảnh: cooky)

Nấm: phát huy các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe là ăn ngay sau khi vừa nấu xong, tuyệt đối không được hâm nóng lại bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nhiều cho tim mạch. (Ảnh:vineco)
 Nấm: phát huy các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe là ăn ngay sau khi vừa nấu xong, tuyệt đối không được hâm nóng lại bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nhiều cho tim mạch. (Ảnh:vineco)

Ngoài ra, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày nếu đun lại nấm hơn một lần. (Ảnh: cooky)
 Ngoài ra, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày nếu đun lại nấm hơn một lần. (Ảnh: cooky)

Trứng:chứa lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nên dùng chúng một lần sau khi nấu xong. (Ảnh:monngonvietnam)
 Trứng:chứa lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nên dùng chúng một lần sau khi nấu xong. (Ảnh:monngonvietnam)

Bạn không đun nấu lại bởi khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể. (Ảnh:monngonvietnam)
 Bạn không đun nấu lại bởi khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể. (Ảnh:monngonvietnam)
Khoai tây: là một trong những thực phẩm khi hâm lại trong lò vi sóng sẽ bị biến mất toàn bộ chất dinh dưỡng có ích. Thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người. (Ảnh:giaoduc)
Khoai tây: là một trong những thực phẩm khi hâm lại trong lò vi sóng sẽ bị biến mất toàn bộ chất dinh dưỡng có ích. Thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người. (Ảnh:giaoduc) 

Cứ nhìn thấy mẹ chồng bế con là tôi lo nơm nớp

Tôi không quen với cách chăm con của mẹ chồng, chính vì thế cứ lấn bẫn mãi không dám đi làm vì lo lắng.

Cứ nhìn thấy mẹ chồng bế con là tôi lo nơm nớp
Xin được nói trước là tôi không phải quá khắt khe, ghê gớm hay không biết điều gì, ngược lại tôi rất yêu quý và biết ơn mẹ chồng vì bà cũng hi sinh nhiều cho con cháu, chỉ có điều, tôi và bà khác thế hệ, môi trường sống lại khác nhau nên có những bất đồng về cách nuôi con.

Tuấn Tú Bolero đã từng muốn tự tử vì bị kỳ thị là người đồng tính

Tại diễn đàn người đồng tính nam và chuyển giới chung tay thực hiện mục tiêu 90-90-90, ca sĩ Tuấn Tú Bolero đã chia sẻ những cảm xúc về giới tính thật của mình.

Tuấn Tú Bolero đã từng muốn tự tử vì bị kỳ thị là người đồng tính
Ca sĩ Tuấn Tú Bolero tiết lộ, anh sớm phát hiện bản thân mình có xu hướng là người đồng tính nam từ khi còn rất nhỏ. Khi còn niên thiếu, Tuấn Tú khá ẻo lả, thích chơi những trò của con gái… nên anh thường xuyên bị hàng xóm, bạn bè đồng trang lứa chọc ghẹo.
Tuan Tu Bolero da tung muon tu tu vi bi ky thi la nguoi dong tinh
Ca sĩ Tuấn Tú Bolero tâm sự về tuổi thơ bị kỳ thị. 
Khi lớn hơn một chút, anh cảm thấy xấu hổ khi liên tục bị kỳ thị bởi những người xung quanh. Tuấn Tú từng có suy nghĩ bỏ học, thậm chí tự tử vì những kỳ thị với giới tính của mình. Tuy nhiên, với sự quan tâm và yêu thương của gia đình, anh đã hoàn thành việc học tập, có công việc ổn định trước khi rẽ lối với hoạt động ca hát.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.