Kinh hoàng nửa tấn mực bẩn chuẩn bị vào nhà hàng HN

600 kg mực đông lạnh không nguồn gốc được phát hiện đang sơ chế trên nền xi măng cáu bẩn trước khi chuyển bán cho các chợ, nhà hàng dịp cuối năm.

Sáng 26/11, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Long Biên (Hà Nội) kiểm tra xưởng sơ chế cá mực ở phường Long Biên.

Sáng 26/11, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Long Biên (Hà Nội) kiểm tra xưởng sơ chế cá mực ở phường Long Biên.

Thời điểm này, cảnh sát ghi nhận cá mực đang để lăn lóc dưới nền xi măng, một phần ngâm nước rã đông và tẩy trắng bằng muối. Chủ cơ sở là Ngô Văn Yên (39 tuổi, trú phường Long Biên) - ông này xuất trình hóa đơn nhập khẩu mực, nhưng địa chỉ đơn vị mua hàng lại ở đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.
 Thời điểm này, cảnh sát ghi nhận cá mực đang để lăn lóc dưới nền xi măng, một phần ngâm nước rã đông và tẩy trắng bằng muối. Chủ cơ sở là Ngô Văn Yên (39 tuổi, trú phường Long Biên) - ông này xuất trình hóa đơn nhập khẩu mực, nhưng địa chỉ đơn vị mua hàng lại ở đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.
Một công đoạn của tẩy trắng, làm sạch mùi hôi tanh.

Một công đoạn của tẩy trắng, làm sạch mùi hôi tanh.

Nhìn bằng mắt thường, cá mực đã chuyển màu.

Nhìn bằng mắt thường, cá mực đã chuyển màu.

Thực phẩm sống sơ chế thủ công, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm sống sơ chế thủ công, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mực sau khi sơ chế tiếp tục được cấp đông trước khi chuyển ra thị trường. Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở do không có đăng ký kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Toàn bộ số mực bị cảnh sát tịch thu, tiêu hủy theo quy định.

Mực sau khi sơ chế tiếp tục được cấp đông trước khi chuyển ra thị trường. Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính chủ cơ sở do không có đăng ký kinh doanh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Toàn bộ số mực bị cảnh sát tịch thu, tiêu hủy theo quy định.

Sự thật hãi hùng về các nhà hàng, quán nhậu

Người dân cứ vô tư thưởng thức các món ăn được chế biến từ những loại thực phẩm trên mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của nó. Những thực phẩm này được coi là đặc sản trên bàn nhậu, bàn ăn theo lời quảng cáo của các nhà hàng.

Giáp mặt Tuyết “lửa” - khắc tinh của các "trùm" buôn lậu

(Kiến Thức) - Đó là biệt danh mà dân buôn lậu thực phẩm bẩn kháo nhau khi nói về chị Đặng Thị Tuyết, Trạm trưởng Trạm Kiểm dịch động vật (KDĐV) Thủ Đức, TPHCM.

Chủ hàng thường "làm luật"
Cuối năm thực phẩm bẩn tràn vào thành phố rất nhiều nhưng lực lượng cán bộ tương đối mỏng, làm cách nào để chị nắm tình hình nhanh và chính xác?

Đọc nhiều nhất

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.