Kinh hãi món súp rùa sống ngon bổ nhưng bị cấm ở Trung Quốc

Súp rùa sống nổi tiếng tươi ngon, bổ dưỡng. Vậy nhưng, cách chế biến tàn nhẫn khiến nhiều người ám ảnh cả đời. Hiện, món ăn này bị cấm ở Trung Quốc.

Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc
 Súp rùa sống được biết đến là một trong mười món ăn tàn nhẫn, bị cấm tại Trung Quốc. Chính sự dã man trong quá trình chế biến khiến nó bị “tẩy chay” dù đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: Sohu)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-2
 Súp rùa được nhiều người ưa chuộng bởi thơm ngon, đậm ngọt. Y học hiện đại chỉ ra, súp rùa chứa nhiều gelatin, keratin, đồng, vitamin D và các dưỡng chất khác, góp phần nâng cao sức đề kháng, điều chỉnh chức năng nội tiết. (Ảnh: Sohu)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-3
 Đặc biệt, lượng collagen dồi dào trong thịt rùa rất hữu ích trong việc dưỡng da, giúp da khỏe mạnh và căng bóng. (Ảnh: Sohu)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-4
Thịt rùa và các chất chiết xuất từ thịt rùa còn được cho là có thể ngăn ngừa, ức chế hiệu quả tế bào ung thư gan, ung thư dạ dày, bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính; được sử dụng để ngăn ngừa, điều trị suy nhược, thiếu máu và giảm bạch cầu do xạ trị, hóa trị. (Ảnh: Sohu) 
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-5
 Trong khi đó, Đông y quan niệm thịt rùa có tác dụng dưỡng âm, hạ hỏa. Mang lại hiệu quả tích cực trong việc cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt, suy nhược, đổ mồ hôi ban đêm... (Ảnh: Sohu)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-6
 Bổ dưỡng là vậy song súp rùa sống lại được xem là món ăn kinh dị, bị cấm bởi cách chế biến tàn nhẫn với động vật. Cụ thể, rùa được để nguyên con rồi cho vào nồi nấu có sẵn hương liệu, gia vị. (Ảnh: Sohu)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-7
 Khi nước nóng dần, rùa sẽ uống nước canh theo bản năng. Bằng cách này, gia vị sẽ đi sâu vào cơ thể con vật, từ từ ngấm vào thịt. (Ảnh: Sohu)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-8
 Quá trình nấu, rùa sẽ liên tục tiết ra nhiều chất giúp nước súp sánh ngọt, đậm đà. (Ảnh minh họa)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-9
 Nhiều người từng thưởng thức súp rùa sống cho biết thịt rùa ngọt đậm, mềm và có vị như nước súp. (Ảnh minh họa)
Kinh hai mon sup rua song ngon bo nhung bi cam o Trung Quoc-Hinh-10
 Hiện nay, súp rùa sống bị cấm phục vụ song nhiều người vẫn tìm ăn. Mặc dù việc nấu rùa sống không qua sơ chế là khá bẩn (người dùng có thể ăn các chất bài tiết chưa được làm sạch của con vật) song họ tin rằng, món ăn là đỉnh cao ẩm thực, có thể cải thiện sinh lực nam giới. (Ảnh minh họa)

Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi (Nguồn video: THĐT)

Món ăn kinh dị nhìn sởn gai ốc

(VietnamDaily) - Những món ăn kinh dị từ hình dáng và ẩn chứa những cái bẫy bí mật bên trong, đôi khi bạn chỉ thực sự ân hận khi biết nguồn gốc, cách nấu chúng.

Mon an kinh di nhin son gai oc
Món ăn kinh dị từ trứng kiến khổng lồ và quả mâm xôi ở Luang Prabang. Khi cắn vào chúng sẽ vỡ ra chất lỏng màu kem. Một trải nghiệm đặc biệt cho những người không yếu tim.
Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-2
Mắt cá ngừ ở Nhật Bản,  món ăn đáng sợ này không dành cho những người yếu tim, nhưng một khi đã thưởng thức, hương vị rất tuyệt vời.
Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-3
Khi chiếc đầu bò được mở ra, có thể thấy hộp sọ với lớp thịt mềm đang bong ra. Một cảnh tượng khá kinh dị nhưng hương vị rất tuyệt vời.


Mon an kinh di nhin son gai oc-Hinh-4
 Món tráng miệng từ ức gà, Thổ Nhĩ Kỳ. Một loại bánh pudding cứng, màu trắng đục được làm từ sữa, ức gà xé nhỏ và gạo.

Món ăn kinh dị lúc nhúc giòi được người Phillipines ưa chuộng

(VietnamDaily) - Món thịt heo khô cứng đen lúc nhúc đầy giòi bên trong được coi là đặc sản truyền thống của người dân Philippines. Nhiều thực khách từng thử món ăn kinh dị này đều khen ngon.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong

Món ăn kinh dị đầy giòi kể trên có tên là Etag. Thực tế, nó là món thịt lợn khô được chế biến bằng cách đưa giòi và côn trùng vào để tự lên men.

Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-2
Món thịt lợn này có màu đen, khô cứng vì lên men lâu, lại có thêm những con giòi bò lúc nhúc, nhìn qua ai cũng lắc đầu vì cứ nghĩ rằng là thức ăn hỏng.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-3
Tuy nhiên, món ăn có vẻ bề ngoài trông kinh khủng, đáng sợ này lại được người dân Philippines rất ưa chuộng. Thậm chí, theo người dân địa phương: món Etag càng để lâu lại càng ngon.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-4
Khi ăn, người ta sẽ dùng dao sắc, chặt thịt heo Etag thành từng miếng nhỏ và đây cũng là lúc những con giòi trắng bắt đầu lúc nhúc chui ra.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-5
Nhìn qua thì ai cũng nổi da gà và đều muốn bỏ chạy. Để ăn được món này, người ta sẽ rửa sạch, cắt bỏ phần mốc và loại bỏ những con giòi đi rồi chế biến.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-6
Etag đúng là món ăn kinh dị và đầy thử thách. Tuy nhiên như người bản địa và người dám nếm thử thì quá trình phơi khô và giòi đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn. Etag được miêu tả là ngon, khi ăn sẽ có độ dai, vị béo béo và chua chua độc đáo.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-7
Nói về độ an toàn của món ăn lúc nhúc giòi này, một người dân địa phương cho hay “Chưa ai phải đi bệnh viện vì ăn Etag cả". 
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-8
Thông thường, Etag sẽ được rửa sạch và ngâm nước một lát cho đỡ mặn trước khi chế biến. Sau đó món này được nướng để ăn với cơm hoặc để chế biến thành nhiều món khác.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-9
Etag được ưa chuộng đến mức vào tháng 2 hàng năm tỉnh Mountain còn tổ chức lễ hội Etag để vinh danh món thịt đặc sản này.
Mon an kinh di luc nhuc gioi duoc nguoi Phillipines ua chuong-Hinh-10
Mike Corey là một vlogger ẩm thực, du lịch theo phong cách kinh dị, anh sở hữu trang Fearless & Far. Qua một vlog, anh đã ghi lại trải nghiệm thưởng thức món Etag khi đến Philippines. Ảnh: IT. 

Lạ lùng “hóa thạch sống” có máu đắt như vàng

Do chỉ biến đổi rất ít so với các tổ tiên tồn tại cách đây 400 triệu năm, các con vật này được coi là hóa thạch sống trong thế giới tự nhiên. Mỗi một ga lông (3,78 lít) máu của chúng trị giá tới 60.000 USD.

La lung “hoa thach song” co mau dat nhu vang
 Một con so, hay cua móng ngựa (Carcinoscorpius rotundicauda) trong bể nuôi ở Viện Hải dương học Nha Trang. Đây là một trong bốn loài giáp xác họ Sam còn tồn tại, được tìm thấy ở khu vực ven biển thuộc Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Tin mới