Kinh dị món ăn làm từ mắt cá ngừ

(VietnamDaily) - Món ăn này được xem là rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì dù cho được bày biện, trang trí đẹp đẽ thế nào, món ăn vẫn rất ám ảnh.

Kinh di mon an lam tu mat ca ngu
 Trong số các món ăn kinh dị bậc nhất thế giới, món ăn làm từ nguyên liệu chính là nhãn cầu cá ngừ là một trong những món ăn kinh dị nhất, còn thường được lấy cảm hứng làm đồ ăn vặt trong dịp lễ hội Halloween. 
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-2
Theo tìm hiểu, món nhãn cầu cá ngừ hay mắt cá ngừ là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản. Có thể dễ dàng tìm thấy và mua mắt cả ngừ với giá rất phải chăng trong siêu thị Nhật Bản. Ngoài ra, người Trung Quốc cũng rất thích ăn món ăn này.  
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-3
Nếu dám thử món ăn gây ám ảnh này, bạn có thể tìm thấy chúng trong thực đơn của nhà hàng trên khắp đất nước Nhật Bản. Có nhiều công thức chế biến mắt cá ngừ khác nhau nhưng cách đơn giản nhất để chế biến chúng là chỉ cần luộc hoặc hấp, nêm thêm với tỏi hoặc nước tương.  
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-4
Vị của mắt cá ngừ được đánh giá là giống như mực. Theo các chuyên gia ẩm thực, nhãn cầu đi kèm với các cơ bị đứt và mỡ cá xung quanh được hấp chín, nêm vừa sẽ đem đến một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách.  
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-5
Món ăn này cũng được xem là rất giàu axit béo omega 3, nhưng không phải ai cũng dám thử vì dù cho được bày biện, trang trí đẹp đẽ thế nào, cũng không thể giấu đi được sự kinh hoàng của những đôi mắt cá đang mở to, giống như nhìn chằm chằm vào người ăn.  
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-6
Được biết, nguyên liệu mắt cá ngừ được xem là đạt chuẩn khi được tách khỏi đầu cá mà vẫn giữ nguyên phần nhãn cầu, bao quanh là một loại chất béo và chỉ vài cơ mắt được phép cắt đứt.  
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-7
Tuy quá trình khai thác mắt cá ngừ công phu nhưng việc chế biến lại được giảm thiểu. Khi chín, các cơ quanh mắt và phần mỡ được xem là hấp dẫn nhất.  
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-8
Ở một số địa phương, người ta cho rằng ăn mắt cá ngừ rất rốt cho những người thị lực yếu hoặc mắc các bệnh về mắt.  
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-9
 Mặc dù vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù bổ dưỡng, mắt cá ngừ lại không phù hợp với những người có dạ dày yếu.
Kinh di mon an lam tu mat ca ngu-Hinh-10
 Ngày nay, cá ngừ được đánh bắt, lấy mắt và bày bán phổ biến ở những siêu thị, cửa hàng tạp hóa ở Nhật Bản và Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi video: Món ăn kinh dị nhất Việt Nam


Điểm mặt những món ăn 'kinh dị' ở Singapore mà không phải ai cũng dám thử

(VietnamDaily) - Mỗi nền văn hóa lại có những phong tục, tập quán và thú vui ẩm thực khác nhau. Bên cạnh những món ăn hấp dẫn thì ẩm thực Singapore còn đòi hỏi người thưởng thức phải có lòng can đảm, nhắm mắt nhắm mũi mới nuốt trôi được những đặc sản lạ này.

Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu

Súp óc heo nguyên bộ: Nếu súp óc heo của Việt Nam được nấu chung cùng nhiều trứng, gà xé, rau, nấm.... nhìn không đến nỗi đáng sợ thì ở Singapore, súp óc heo súp óc heo chỉ đơn giản là một bộ óc ngâm trong nước lèo lỏng bỏng.

Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-2
Nếu bạn là thực khách nghiện món súp óc heo ở Việt Nam thì cũng sẽ phải bị "đơ" vài giây khi thấy món ăn kinh dị này.
Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-3
Súp chân cá sấu: Đã có khá nhiều thực khách du lịch Singapore tỏ ra rất hào hứng với món ăn này, nhưng ít ai có can đảm để thử qua nó. Tuy nhiên, món súp độc đáo này trong ẩm thực Singapore lại thu hút không ít người dân nơi đây, vì theo họ thịt cá sấu rất ngon, vị như thịt gà, da mềm, hơi dai.
Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-4
Canh lưỡi dê: Lưỡi của dê rất mềm, về cơ bản món lưỡi dê cũng giống như món thịt dê, nhưng mùi vị của nó có phần khá nồng. Khi chế biến người ta thường cắt lưỡi dê thành từng miếng nhỏ vì nhiều thực khách không đủ can đảm ăn được hết một cái lưỡi dê.
Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-5
Súp rùa nguyên con: Bạn nghĩ thế nào nếu phải thử món súp mà trong đó có hẳn một con rùa trôi lềnh bềnh cùng rau củ quả?
Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-6
Nếu có thể vượt qua nỗi sợ thì bạn có thể thưởng thức một trong những món ăn kinh dị của Singapore.
Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-7
Ống dẫn trứng ếch (Hashima): Dân Singapore cực kì thích món tráng miệng mang tên Hashima được làm từ ống dẫn trứng ếch phơi khô nấu lên. Tuy nghe tên món ăn rất kinh dị nhưng sự thật thì đây là một món rất bổ dưỡng cho thận và phổi.
Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-8
Đậu hủ thúi: Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đậu hủ thúi cũng là một món rất phổ biến ở Singapore. Theo như lời kể của những người đã từng ăn thì đậu hủ thúi cực kì béo và ngon vượt mặt đậu hủ thường. Tuy nhiên, để thưởng thức bạn phải chịu một mùi hôi kinh khủng gần giống mùi cống.  
Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-9

Xôi kiến: Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Rất ít người ở Singapore dám thử món ăn này, còn du khách nước ngoài thì cố gắng ăn thử vì tò mò.

Diem mat nhung mon an 'kinh di' o Singapore ma khong phai ai cung dam thu-Hinh-10
Salad đu đủ xanh và cua lên men: Rất nhiều người Singapore thích ăn món này. Cua sau khi lên men có mùi rất nặng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn (đặc biệt khi nhìn cả con cua lên men teo tóp được đặt trên đĩa cũng thật đáng sợ). Ảnh: Internet. 

Những món ăn trông ghê rợn hơn trứng vịt lộn

Điều bí ẩn này chắc chỉ có thể lý giải bằng sự khác biệt và đa dạng trong văn hoá của các nước thôi nhỉ, hãy cùng khám phá những món ăn "chất chơi" của bạn bè quốc tế sau đây.

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon

Bánh pancake huyết lợn (Phần Lan & Thuỵ Điển): Pancake thì ai cũng biết, huyết cũng là một món ăn ngon đối với một số người. Tuy nhiên pancake làm từ bột mì, bơ mà trộn với huyết thì... hơi khó tưởng tượng nhỉ? Ấy thế mà món này được xem là món ăn bổ dưỡng giàu chất sắt của Phần Lan và Thuỵ Điển, có tên làBloodplättar hoặc Veriohukainen. Món bánh này được làm từ sữa tươi, bột mì rye, mật mía đen, hành, bơ và... huyết lợn. Huyết lợn ở dạng lỏng được cho vào cùng với các nguyên liệu còn lại và trộn như pancake bình thường, sau khi làm chín thì thường ăn cùng với mứt dâu lingon. 

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-2

Canard à la presse (Pháp): Tên Việt hoá của món này là vịt bóp, nhưng cái tên này không đủ để mô tả món ăn này. Thoạt nhìn đây là món vịt bình thường, tuy nhiên cách làm mới khiến nhiều người phải suy nghĩ. Một con vịt vừa đủ trưởng thành, còn trẻ và mập mạp sẽ được giết chết bằng cách... chèn cho nghẹt thở. Cách này được cho là giúp giữ máu trong thịt không bị thất thoát, song nhiều nhà nhân đạo cũng cho rằng quá trình này gây đau đớn tột cùng cho con vịt.

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-3
 Cách này trong tiếng Anh có tên asphyxiate, từ này cũng dùng để mô tả hành động chèn cho nghẹt thở của các thế võ trong quân đội. Cũng như món trứng vịt lộn khiến nhiều người phương Tây "sợ hãi" thì món này cũng không được nhiều nhà quyền lợi động vật đánh giá cao. Sau đó, xác vịt sẽ được cho vào một dụng cụ đặc biệt, và đầu bếp sẽ dùng sức ép để chắt ra máu. Phần máu này hoà lẫn với vụn thịt và các bộ phận khác và được dùng để chế biến các món ăn khác.

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-4

Tuy nhiên, dù có thế nào thì cũng không thể chối bỏ rằng món vịt bóp này chính là một trong những tinh hoa ẩm thực Pháp, với cách chế biến được đánh giá là giúp thịt vịt mềm và ngon ngọt hơn. 

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-5

Hákarl (Iceland): Những tưởng các món lên men phải khiến nhiều người phương Tây "chạy dài" do mùi hương, tuy nhiên ở Iceland lại nổi tiếng với món thịt cá mập "ỉu" (rotten sharks). Xác cá mập được chôn dưới đất và nén bằng những hòn đá để ép ra các chất độc trong cơ thể cá. Sau khi đã ép hết độc thì những xác này sẽ được treo lên phơi khô.

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-6

Cá mập Greenland với chất kịch độc trong cơ thể: Phải làm như vậy là do thịt cá mập Greenland - đặc sản của Iceland được biết là có hàm lượng độc tố cao trong cơ thể. Được biết quá trình thải độc này mất đến... vài tháng.

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-7

Casu Marzu (Ý & Pháp): Món phô mai giòi thì quá nổi tiếng, đến mức ai không hảo phô mai cũng phải biết. Đơn giản vì nó... có giòi. Ta đã từng thấy nhiều người nước ngoài "giật mình thon thót" với các món đun dừa chấm mắm còn ngoe nguẩy, song món phô mai độc đáo này lại khá phổ biến với nhiều người sành ăn phô mai.

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-8
 Theo như quyển sách hướng dẫn ăn các món ăn "kinh dị" nhất thế giới của Mark Frauenfelder, vẫn có sự lựa chọn cho những người không ưa côn trùng sống. Những người này có thể chụp một lớp màn nilon bọc quanh món phô mai này, khiến các con côn trùng phải nhảy "tí tách" vì thiếu dưỡng khí, chờ cho chúng chết đi rồi... thưởng thức. 

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-9

Surströmming (Thuỵ Điển): Hay còn gọi là món cá trích Baltic, cá trích lên men, là một món ăn truyền thống của Thuỵ Điển, thường được đánh bắt ở vùng Biển Bắc trước mùa sinh sản. Đây tưởng chừng là một món cá ngâm muối bình thường, tuy nhiên lại đặc biệt ở chỗ lượng muối được dùng.

Nhung mon an trong ghe ron hon trung vit lon-Hinh-10
 Lượng muối được dùng để bảo quản món cá này là rất ít, chỉ vừa đủ để không thối rữa. Quá trình lên men của món cá này mất ít nhất 6 tháng, mang lại cho thành phẩm một mùi hương mạnh mẽ, có vị chua nồng. Được biết, nhiều người bản địa đôi khi cũng không chịu nổi mùi hương của món ăn này.

Tin mới