Kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa cạnh nhà vệ sinh

Ngày 17/8, Đội Thanh tra số 7 thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 do gia đình ông Nguyễn Văn Hải là chủ.

Kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa cạnh nhà vệ sinh
Kiem tra co so san xuat cha lua canh nha ve sinh
 Nguyên liệu chế biến chả lụa đều không có nguồn gốc
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang sản xuất chả lụa nhưng không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, nhân viên đang trực tiếp sản xuất không có giấy xác nhận kiến thức ATTP và giấy xác nhận đủ sức khỏe theo quy định. Ngoài ra, cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hồ sơ nguồn gốc thực phẩm của nguyên liệu dùng để chế biến thực phẩm.
Kiem tra co so san xuat cha lua canh nha ve sinh-Hinh-2
Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với cơ sở sản xuất giò chả bẩn 
Ở khu vực sản xuất, đoàn ghi nhận nơi này không tách biệt với môi trường xung quanh, để thực phẩm trực tiếp dưới sàn nhà, nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất, dụng cụ sản xuất như máy xay thịt dơ bẩn, người trực tiếp sản xuất thực phẩm không được trang bị bảo hộ lao động.
Kiem tra co so san xuat cha lua canh nha ve sinh-Hinh-3
 Máy xay thịt không đảm bảo vệ sinh
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu kiểm nghiệm và niêm phong toàn bộ 774kg nguyên liệu dùng để chế biến chả lụa bao gồm: 194,5 kg da heo, 495kg mỡ heo, 84,5kg chả lụa; giao cho cơ sở bảo quản dưới sự giám sát của chính quyền địa phương để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời yêu cầu cơ sở tạm ngưng hoạt động, và chỉ sản xuất trở lại khi đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Kiem tra co so san xuat cha lua canh nha ve sinh-Hinh-4
 Da lợn ngâm chờ sơ chế...

Kiem tra co so san xuat cha lua canh nha ve sinh-Hinh-5
 Nguyên liệu không nguồn gốc, không đảm bảo ATTP
Cơ sở này cũng tự nguyện tiêu hủy toàn bộ số hàng nêu trên.

Cục ATTP tích cực bảo vệ người dân trước thực phẩm bẩn

(Kiến Thức) - Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc truy tìm nguồn gốc những thực phẩm nghi có chứa chất độc hại, giúp bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Cục ATTP tích cực bảo vệ người dân trước thực phẩm bẩn

Cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua, chỉ một thời gian ngắn nhưng liên tiếp những thông tin phát hiện bột nhừ siêu tốc độc hại, giò chả có hàn the, hay thịt gà đông lạnh ươn, mực khô xé giả… vẫn bán cho khách hàng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng gây hoang mang dư luận.

Tác hại khủng khiếp khi ăn con ruốc tẩm hóa chất đỏ

(Kiến Thức) - Nhuộm ruốc bằng hóa chất có thể tăng nguy cơ ung thư, dị ứng, đột biến gen nguy hiểm cho người sử dụng nếu hóa chất bị cấm, không nằm trong danh mục cho phép.

Tác hại khủng khiếp khi ăn con ruốc tẩm hóa chất đỏ
Mới đây hình ảnh nhuộm ruốc bằng hóa chất đỏ trước khi đem bán trên thị trường được chia sẻ trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.
Theo đó, trong những hình ảnh một khách du lịch ghi lại được, thì người dân ở vùng Ghềnh đá đĩa Phú Yên đang hô biến tẩm ướp một loại hóa chất màu đỏ, cho những con ruốc biển trước khi mang đi bán. Loại hóa chất này chưa rõ là chất gì, nguồn gốc từ đâu? Tuy nhiên, việc người dân tẩm hóa chất vào con ruốc khiến người dân đặc biệt lo lắng về nguy cơ mất an toàn, bệnh tật khi ăn phải loại ruốc trên.

Ai cần kiêng bánh chưng, mứt, rượu bia, giò chả?

Để mỗi người được đón Tết trọn vẹn, tràn đầy hạnh phúc, việc ăn uống ngày Tết là rất quan trọng.

Ai cần kiêng bánh chưng, mứt, rượu bia, giò chả?
TS. BS. Trương Tuyết Mai, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cảnh báo, các món ăn đặc trưng ngày Tết (bánh chưng, bánh tét, giò chả, hành muối... chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường. ..

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.