Kiếm chục triệu mỗi ngày nhờ bán bánh mì “phô mai chảy tràn“

“Bánh mì phô mai chảy tràn” đang làm mưa làm gió với giới trẻ TP.HCM hơn một tháng nay.

Bánh mì phô mai chảy tràn” đang làm mưa làm gió với giới trẻ TP.HCM hơn một tháng nay.
Đặt hàng chỗ nào cũng bị từ chối
Vì quá yêu thích loại bánh mới sau khi được đồng nghiệp cho ăn thử, chị N.Anh (nhân viên văn phòng ở quận 3) nhanh chóng tìm các trang đặt hàng online mua 3 ổ bánh nhân phô mai. Sau nhiều lựa chọn và lời giới thiệu từ người quen, chị quyết định đặt mua ở một tiệm bánh tại quận Bình Tân. Nhưng chị vô cùng bất ngờ nhận lại lời từ chối, vì khách của cửa hàng đã đặt hết cho tuần sau và cả tuần kế tiếp.
“Chủ cửa hàng từ chối vì khách đặt bánh ào ào mỗi ngày. Thậm chí mình ngỏ ý đặt bánh vào tuần sau vì chỗ này khá nổi tiếng, vẫn nhận lại một các lắc đầu. Họ bảo đến shipper cũng không đủ để giao bánh”, chị N.Anh chia sẻ.
Kiem chuc trieu moi ngay nho ban banh mi "pho mai chay tran"
Bánh mì với bên trong đầy phô mai và phủ lớp chà bông bên ngoài đang là món ăn hút giới trẻ ở TP.HCM. Ảnh: NVCC 
Khách hàng này tìm đến với một địa chỉ bán bánh khác có tên Ăn vặt S. tại đường Phan Châu Trinh, quận Bình Thạnh, thì đặt được bánh nhưng với điều kiện nhận hàng vào tuần kế tiếp.
Lần này rút kinh nghiệm, chị đặt hẳn 5 ổ để chia cho các đồng nghiệp, nhưng chủ quán lại tỏ ra e dè vì lo không chắc giao bánh đúng hạn.
“Lớp nhân bánh theo mình là cực ngon. Chesse vừa béo vừa bùi lại pha chút mặn của dăm bông khiến bánh ăn mãi không chán. Trước đây như nhiều người, mình ghiền bông lan trứng muối, nhưng giờ thay đổi luôn khẩu vị sang bánh mì phô mai này”, chị N.Anh nói thêm.
Lò bánh làm gấp 3 cũng không đủ bán
Gây tò mò cho khách là phần nhân với lớp chesse béo ngậy tan chảy. Bánh mì phô mai chà bông đang là món ăn được dân văn phòng “săn lùng” vì giá vừa túi tiền, hương vị lại thơm ngon vừa miệng.
Tìm đến lò bánh Chăm Lê (Lê Minh Xuân, Bình Chánh), một trong những địa chỉ uy tín và cung ứng số lượng nhiều bánh mì phô mai, chúng tôi rất ngạc nhiên vì địa điểm này từ chối đặt hàng gần 1 tuần nay.
Theo chia sẻ của chủ lò, mỗi ngày chị cung ứng 1.000-1.500 ổ bánh cho khách. Giá bánh loại nhỏ tầm 400 gram (cho 1-2 người ăn) là 90.000 đồng/cái. Nếu khách mua bánh với kích thước 750 gram (dành cho 2-3 người ăn) thì giá bánh chỉ tầm 110.000 đồng/cái.
Kiem chuc trieu moi ngay nho ban banh mi "pho mai chay tran"-Hinh-2
Mỗi cửa hàng có một bí quyết làm bánh riêng để "câu khách". Giá mỗi bánh có trọng lượng hơn 750 gram được bán ra khoảng 110.000 đồng vẫn đắt hàng. Ảnh: Lê My. 
Tại các điểm bán bánh ở khu vực trung tâm như quận 1, quận 3, loại bánh kích thước 750 gram đang có giá 130.000-150.000 đồng/cái.
“Loại bánh này được biết đến cách đây hơn 3 tháng. Thời điểm đó mỗi ngày tôi chỉ làm thử bán vài chục ổ thôi. Một tháng nay, không hiểu vì sao mỗi ngày hàng trăm người gọi điện thoại tới đặt bánh khiến gia đình làm không kịp nghỉ. Nhân viên phải tăng ca làm gấp 3 lần bình thường vẫn không đủ bánh để bán sỉ", chị Chăm nói.
Tại tiệm bánh có tên là Thảo.L, chủ cửa hàng này cho biết hiện mỗi ngày chị bán 200-300 cái. Loại 700 gram tại tiệm này có giá 110.000 đồng/cái. Mức giá này trừ chi phí nguyên liệu, công thì tiệm lời trên 30%.
Chủ tiệm này khẳng định nếu bán ổn định số lượng khoảng 250 cái thì mỗi ngày cơ sở chị thu lời hơn 8 triệu đồng.
“Cách đây vài tháng rộ lên phong trào ăn bánh bông lan trứng muối nên mình cũng tập trung làm bán loại bánh đó. Hơn tháng nay thì tiệm chuyển hẳn sang bán bông lan phô mai chảy tràn, vì khách yêu thích hơn”, chị Thảo L. cho biết.
Cũng theo chủ tiệm bánh này, khách thường đặt hàng trước vài ngày mới có bánh. Khách chủ yếu là dân văn phòng, học sinh, theo trào lưu yêu thích trên mạng nên liên tục đặt ăn thử. Nhiều khách ở tỉnh xa cũng thường xuyên đặt hàng nên 10 shipper phải liên tục đi giao cho khách cũng không kịp.
Ăn theo trào lưu
Lý giải nguyên nhân loại bánh mì phô mai chảy tràn được yêu thích, chị Thảo L. cho rằng nhờ lớp nhân phô mai đặc quánh nướng lên rất thơm, và tràn ra ngoài mỗi khi người ăn bẻ bánh làm đôi. Lớp vỏ bánh mềm mịn và dăm bông ăn kèm rải đều trên bề mặt cũng kích thích vị giác của người ăn.
Các chủ tiệm bánh cho rằng mỗi nơi có một công thức riêng độc quyền để hút khách. Ngoài những thành phần cố định như bột mì, dăm bông thì mỗi nơi sử dụng một loại phô mai khác nhau để tạo nên lớp nhân sánh mịn. Đây được cho là bí quyết riêng. Bánh càng nhiều nhân thì càng bắt mắt và được yêu thích.
Nhưng cũng chính các hàng bánh mì này thừa nhận chỉ chớp cơ hội khách ăn theo trào lưu để kinh doanh nhanh chứ không đầu tư lâu dài. Nhiều khách hàng tìm đến lò bánh chỉ vì tò mò và để check-in cùng món ăn mới. Chưa kể, phần nhân chesse béo ngậy có thể không phù hợp để ăn lâu dài với nhiều khách hàng.
Cũng có một số người sau một lần ăn thử thì “ngán tận cổ” vì lớp nhân quá ngấy và nhiều. Nhiều cơ sở còn sử dụng các loại phô mai có giá thành rẻ hơn để làm nhân khiến hương vị bánh không thật sự “chuẩn”.
“Mới chỉ 1 tháng nay khách hàng mới tăng đột biến. Về lâu dài thì mình không chắc là có nhiều người đến đặt hàng hơn nữa hay không. Mình đã bán qua các loại bánh cho giới trẻ, dân văn phòng ăn vì trào lưu như bánh mì muối ớt, bánh cá, bánh bông lan trứng muối... nên khẳng định những món ăn theo trend như thế này có 'tuổi thọ' không dài”, chị Thảo khẳng định.

Mua máy làm bánh mì ở đâu, loại nào bền, tốt?

(Kiến Thức) - Máy làm bánh mì có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều gia đình Việt Nam, nhưng ở các nước hiện đại, đây là một dụng cụ quan trọng trong nhà bếp.

Theo khảo sát của Kiến Thức, máy làm bánh mì mới phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây, bởi vậy tìm mua dòng máy này tại các siêu thị điện máy vẫn còn khá hiếm. Do đó, chị em nội trợ nên tìm mua ở các trang bán hàng qua mạng như Tiki, Bestbuy, Lazada, Meta, Adayroi…
 
Với số tiền khoảng từ 1-2 triệu đồng, bạn đã có thể mua một chiếc máy làm bánh mì cho gia đình. Đây là giá ở mức tầm trung tuy không bằng loại máy đắt tiền nhưng nó cũng có đầy đủ các chức năng làm bánh mì và một số chức năng khác. Nếu bạn có kinh tế tốt hơn và nhu cầu làm bánh mì thường xuyên, bạn có thể chọn loại máy cao cấp hơn, loại máy này có giá khoảng 4-5 triệu có nhiều chức năng hết sức hiện đại, kiểu dáng hết sức tinh tế, đẹp mắt.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm bánh mì có thương hiệu và xuất xứ khác nhau, khiến bạn khó lòng mà lựa chon. Một số loại máy có thương hiệu được nhiều người tin tưởng bạn có thể tham khảo như: Máy nướng bánh mì Philips, Tiross, Kangaroo, Zojirushi, Rusell Hobbs …với xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Ba Lan…
Máy làm bánh mì Donlim: Giá bán 600.000 – 1 triệu đồng tùy từng nơi bán. Đây là mẫu máy có giá thành rẻ nhất trên thị trường, tuy nhiên kích thước lại rất nhỏ. Dung tích máy chỉ cho phép làm được chiếc bánh thành phẩm 400-500g. Nếu thỉnh thoảng mới làm bánh mì và không có nhu cầu làm các loại bánh khác, bạn có thể tham khảo mua chiếc máy này vì mức giá khá hấp dẫn.
Máy làm bánh mì Tiross: Loại máy làm bánh mì của hãng sản xuất Ba Lan này khá nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Các dòng máy làm bánh mì của Tiross có giá dao động từ 1,4 – 2 triệu đồng tùy vào kích cỡ và chất liệu máy.
Máy làm bánh mì Kangaroo: Có hai mẫu máy Kangaroo phổ biến trên thị trường là máy Kangaroo KG395, giá từ 1 -1,4 triệu đồng và Kangaroo KG396 có giá từ 1,3 – 2 triệu đồng tùy từng nơi bán.
 
Máy làm bánh mì Zojirushi: Đây là sản phẩm cao cấp của Nhật Bản nên có giá thành khá đắt, hơn 5 triệu đồng. Điểm mạnh của dòng máy này là nó cho ra lò những chiếc bánh ngon mềm khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không làm bánh mỳ thường xuyên thì bạn nên cân nhắc khi mua dòng máy này bởi mức giá đắt đỏ của nó.

Nhà hàng Nga gây sốt với món bánh mì kẹp thịt chuột

(Kiến Thức) - Bánh mì kẹp thịt chuột là món ăn độc đáo đang tạo nên cơn sốt với nhiều thực khách ở thủ đô Moscow, Nga.

Món bánh mì kẹp thịt chuột được bếp trưởng Takhi Khlokberdiev của nhà hàng Krasnodar Bistro ở Moscow tự tay chế biến, ăn kèm các loại rau. Món đặc sản mới nổi này đang khiến người dân Moscow thích thú ăn thử.
Nhà hàng Nga cung cấp món bánh mỳ kẹp thịt chuột có giá trung bình 180.000 đồng với đầy đủ dinh dưỡng và rau củ.

Đọc nhiều nhất

Thót tim cảnh chăn cừu trên vách đá ở Thụy Sĩ

Thót tim cảnh chăn cừu trên vách đá ở Thụy Sĩ

Sean Gallup, một nhiếp ảnh gia của Getty Images, đã đi cùng những người chăn cừu ở Thụy Sĩ trong chuyến chăn cừu “Schäful” hàng năm của họ ở những đồng cỏ trên núi cao, gần sông băng Oberaletsch và Grosser Aletsch.
Giá vàng hôm nay 17/01: Tăng như vũ bão?

Giá vàng hôm nay 17/01: Tăng như vũ bão?

Giá vàng hôm nay 17/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá vàng SJC, giá vàng 9999, giá vàng DOJI, giá vàng PNJ, giá vàng 24k, giá vàng 18k ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.

Tin mới

Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Tới thời điểm hiện tại, phần lớn hoa Tết tại Tiền Giang đã có thương lái đến mua hàng, chuẩn bị xuất đi phục vụ tại các chợ hoa xuân trong và ngoài tỉnh cho thị trường hoa Tết 2025.
Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Nhờ sự đặc biệt từ ý tưởng đến thiết kế, ngôi nhà mái tranh sau khi hoàn thành đã nhận được sự khen ngợi của nhiều người về một không gian sống hiện đại nhưng hòa hợp với thiên nhiên.
Hủy kết quả đấu giá mỏ đất 7ha ở Thanh Hóa

Hủy kết quả đấu giá mỏ đất 7ha ở Thanh Hóa

Do vi phạm quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản, Công ty CP Khai thác khoáng sản Thịnh Phát đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa hủy kết quả đấu giá quyền khai thác khoáng sản mỏ đất tại xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Lộc.