Không nên ăn chuối theo những cách sau

Chuối là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể nhưng ăn nhiều quá lại không hề tốt. 

Một quả chuối cung cấp 400mg kali, trong khi đó cơ thể cần bổ sung 4.700mg kali mỗi ngày. Do vậy, bạn đừng ăn quá nhiều chuối mỗi ngày để tránh tình trạng thừa kali trong cơ thể, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe nhé.
Tăng kali trong máu gây buồn nôn, mạch đập chậm: Kali trong chuối giúp điều hòa các mô cơ bắp, tăng quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu lượng kali trong cơ thể quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng gọi là tăng kali trong máu.
Khong nen an chuoi theo nhung cach sau
Ảnh minh họa. 
Tăng kali trong máu có thể làm cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí làm tim ngừng đập.
Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều chuối sẽ có hại cho cơ thể và sức khỏe nhiều hơn là có lợi. Nó có thể gây tổn hại thần kinh.
Trong chuối có rất nhiều vitamin B6. Vitamin này giúp bạn duy trì được một hệ thần kinh khỏe mạnh, cũng như giúp cơ thể bạn phân tán được carbohydrates và chất béo.
Tuy nhiêu, nếu bổ sung quá nhiều vitamin B6 trong cơ thể thì có thể sinh ra độc tố, gây tổn tại tới hệ thần kinh của bạn và làm tê liệt chân tay.
Vitamin B6 tối đa cần cho cơ thể trong ngày là 100 milligrams, trong khi đó một quả chuối có thể cung cấp được 0.8 milligrams Vitamin B6.
Điều này có nghĩa là hàng ngày, nếu bạn ăn quá nhiều chuối, lượng vitamin B6 từ chuối và các thực phẩm khác có thể sẽ được nạp vào cơ thể quá nhiều, gây ra tình trạng quá liều, tổn hại đến sức khỏe.
Mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp 300-400mg magie.
Vì thế, nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magie vào cơ thể quá nhiều, có thể cũng gây ngộ độc với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.
Bạn có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc bạn cần được tỉnh táo.
Mời quý độc giả xem video 7 thực phẩm càng ăn nhiều càng tốt (nguồn Youtube):

Vừa ngon vừa lạ món chuối lát nướng đặc sản

(Kiến Thức) - Món chuối lát nướng là thứ quà vặt vỉa hè cực kỳ quyến rũ trong tiết trời thu. Nó vừa dẻo vừa giòn, cắn vào vị ngọt thanh tan dần đầu lưỡi.

Vua ngon vua la mon chuoi lat nuong dac san
 Món chuối lát nướng là loại đặc sản đường phố dân dã và rất đặc biệt. Chuối lát nướng thường được chế biến từ loại chuối vừa chín tới để có độ dẻo và dính. 

Tác dụng bất ngờ khi ăn chuối đốm đen

(Kiến Thức) - Đừng vội vất bỏ những quả chuối có đốm đen, bởi nó có giá trị cho sức khỏe hơn cả chuối vừa chín tới.

Tac dung bat ngo khi an chuoi dom den
Những người quan tâm đến sức khỏe đều biết đến lợi ích của chuối. Tuy nhiên, nhiều người lại vất chuối khi vỏ nó đã có những vết đốm vì nghi chuối quá chín và hỏng mà không biết rằng, chính những quả chuối có đốm đen mới chứa những lợi ích kinh ngạc.  
Tac dung bat ngo khi an chuoi dom den-Hinh-2
Tăng khả năng chống lại ung thư. Các nghiên cứu chứng minh, chuối đốm chứa hợp chất gọi là hoại tử các khối u TNF có khả năng phá hủy các khối u ung thư.  

Thuốc từ quả bầu tốt cho sức khỏe mùa hè

Quả bầu có giá trị dinh dưỡng cao, mát, ngọt, thông dụng trong mùa hè, đồng thời giúp phòng chữa các bệnh khi thời tiết nóng bức, ẩm thấp.

Quả bầu chứa protein; carbohydrate, chất xơ; các khoáng chất như canxi, sắt, phosphor, kali, natri; đồng, magne, kẽm, selen; vitamin: A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, biotin, K, P, carotene,...

Đọc nhiều nhất