Khóc thét với món cơm rang "như cám lợn" của cô gái Sài Gòn

Ai cũng cho rằng, rang cơm là việc dễ dàng nhất trên đời. Vì thế, rang cơm mà như cám lợn như cô gái Sài Gòn này khiến dân mạng nào cũng khóc thét.

Mới đây, một cô gái tên L.N ở thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải câu chuyện rang cơm vụng thối vụng nát của chính mình: “Tôi không hiểu là tôi đang làm cái món cơm rang theo cách nào nữa. Rõ ràng là cơm đang khô, tôi cho trứng vào nó lại ướt nhẹp, lại ngồi rang 20 phút nữa mới khô. Ôi xong tôi lại tiếp tục cho cải thảo vào.
Ôi, cơm rang lại tiếp tục ướt như không bao giờ được ướt. Sau một hồi rang tiếp 20 phút, tôi lại cho nấm kim châm vào và cuối cùng nó không chịu khô. Nó không chịu khô và ăn thì không ra cái gì hết.
Ngồi bệt dưới nền nhà cả tiếng đồng hồ. Tưởng tượng về món cơm rang sang chảnh vào cái lúc mà cơn đói đang dâng trào. Rồi kết quả là nhão nhoét ra, không được miếng nào và nhịn đói đến sáng mai luôn. Không bao giờ tôi thấy tôi vô dụng như bây giờ mọi người ạ”.
Khoc thet voi mon com rang "nhu cam lon" cua co gai Sai Gon
 Cơm rang cho cả cải thảo, nhão nhoét chẳng khác gì cám lợn của cô gái Sài thành.
Chuyện rang cơm nhão nhoét của cô gái Sài thành đã hút gần 1 ngàn like của dân mạng chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhiều người trẻ tuổi hết hồn khi nhìn bát cơm rang của cô gái trên.
T.T nói: “Với kinh nghiệm gần 20 năm ăn cơm rang của tao thì tốt nhất là rang cơm bằng mỡ, cơm giòn mà nhanh hơn dùng dầu. Thêm nữa là tao chưa thấy ai rang cơm bằng xoong, nồi như này cả”.
T.H cũng nhận xét: “Xào nấm kim châm với cải thảo rồi bỏ riêng ra ăn kèm. Vì nấm và cải thảo nước nhiều, càng xào càng ra nước không khô được đâu. Trứng thì bóp cùng với cơm, chiên lên sẽ đều và ngon hơn”.
Nhiều dân mạng nặng nề hơn nhận xét, đây không phải là cơm mà là cám heo, cháo chó. Nhưng rang cơm được như vậy đã bá đạo rồi nên họ thấy cô gái kia quá đảm đang.
P.N.L nói: “Cho toàn thứ nhiều nước nó chả nhão nhoét ra như cám heo. Muốn rang với trứng ngon thì mình đập trứng vào cơm lúc chưa rang trộn đều lên. Đến lúc rang xong cơm không bị vón cục với trứng mà tơi từng hạt màu vàng nhé”.
“Giờ tao mới biết còn có đứa tệ hơn tao. Tao rất tệ trong việc nấu nướng nhưng tao còn biết cho trứng vào ran trước rồi mới cho cơm vào để cơm không bị ướt”, N.S bình luận.
Nhiều dân mạng khác vào khẳng định, cô gái trên nên chịu khó học nấu nướng đi. Bởi nếu sau lấy chồng mà vẫn nấu ăn vụng như thế này thì sẽ cực khổ.

Món ăn độc đáo chỉ có dân phượt mới nghĩ ra được

Dân phượt là những nhà sáng tạo đại tài cho ra đời những món ăn độc đáo.

Mon an doc dao chi co dan phuot moi nghi ra duoc
Thịt ốp pô
Lợi dụng sức nóng mà ống pô xe máy tỏa ra khi xe máy vận hành trên quãng đường dài, “thịt ốp pô” được mệnh dạnh là “bài học nhập môn” đối với bất cứ ai muốn theo đuổi các cung đường phượt. Đơn giản, “có thực mới vực được đạo”, bạn không thể đi phượt với một cái bụng đói meo được. Nguyên liệu rất đơn giản, một lượng thịt lợn vừa đù (thịt ba chỉ, thịt mông sấn thái mỏng), hoặc nhiều bạn có thể chế biến cầu kì hơn với thịt cá, tôm hay mực; sau đó nêm gia vị, cuộn phần thịt lại với giấy bạc. 

Những món ăn "sớm nở chóng tàn" khuấy đảo Sài Gòn

Câu nói: "Sài Gòn ăn theo trào lưu" quả đúng là không sai, bởi những món ăn nổi tiếng một thời lại nhanh chóng bị “khai tử” chỉ trong chớp mắt.

Những trào lưu ăn uống "hot" nhờ mạng xã hội. Chưa cần biết món ăn đó như thế nào, nhưng bỗng một ngày khắp facebook, người người nói về món ăn đó, nhà nhà đăng ảnh món ăn đó lên trang cá nhân, thế là nhiều người trẻ lập tức lùng sục địa điểm, "lập team" đi ăn món mới. Sau khi đến địa điểm ăn vặt đó, họ lại tiếp tục chụp hình rồi đăng lên trang cá nhân facebook. Cứ như thế, nhiều món ăn vặt đột nhiên nở rộ, được săn đón nhiệt tình.

Tin mới