Khoái khẩu với món cánh gà om bí đỏ

(Kiến Thức) - Miếng thịt gà chín tới thơm mềm béo ngậy, hấp dẫn hơn với sắc vàng ươm của thịt bí đỏ, hương thơm bùi của vừng rang khiến món ăn trở nên đặc biệt.

Nguyên liệu:

Cánh gà 8 chiếc

Nấm đông cô:50g

Bí đỏ: 400g

Hoa hồi: 2 bông

Rượu vàng trắng: 60ml

Hạt tiêu, xì dầu, hành lá, vừng rang, gừng, đường, gia vị.

Cánh gà om bí đỏ
 Cánh gà om bí đỏ

Cách làm:

Cánh gà làm sạch, dùng dao chặt cánh gà làm 3 phần bỏ đoạn đầu cánh chỉ lấy 2 phần còn lại. Sau khi chặt hết cánh gà cho vào nồi luộc chín tới sau đó vớt ra.

Nấm đông cô rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.

 

Bí gọt sạch vỏ, rửa sạch, để nguyên vỏ, nạo bỏ lớp hạt bên trong rồi cắt miếng con chì.

Đun nóng dầu trong chảo sâu lòng, cho thêm đường, khuấy liên tục để đường tan trong dầu nóng. Khi đường ngả sang màu vàng cánh gián, bề mặt sủi bọt lăn tăn thì hạ nhỏ lửa, trút cánh gà vào, đảo nhanh tay cho đường bao đều vào phần cánh gà và không bị vón cục.

Thêm hành lá, gừng, hạt tiêu và hoa hồi vào nồi gà, đảo nhẹ một vài lần. Tiếp đó chế thêm rượu vang trắng và xì dầu vào tiếp tục đảo gà trên lửa nhỏ và nhẹ tay trong 2 phút.

 

Đổ 2/3 bát con nước nóng vào chảo rồi nhanh chóng đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Vặn to lửa, chờ sôi lại rồi đậy nắp, đun sôi liu riu khoảng 15 phút. Sau đó đổ toàn bộ số bí đỏ, đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa.

Khi nước trong chảo cạn lại chỉ còn một lớp hơi sánh sền sệt thì cho nấm vào, nấu tiếp trong 2-3 phút rồi tắt lửa.

Múc gà om bí đỏ ra bát rắc hành lá tiêu lên trên và thưởng thức.

Kinh giới trị cảm cúm

(Kiến Thức) - Kinh giới còn gọi là khương giới, có răng cưa ở mép, hoa nhỏ, không cuống, màu xanh lơ nhạt, quả gồm 4 hạch nhỏ, chẵn...

Tác dụng
Lá và cành non kinh giới là món rau gia vị quen thuộc, thường dùng ăn sống. Hương vị của kinh giới làm tăng sự hấp dẫn của các món ăn truyền thống Việt Nam như món bún riêu, rau muống xáo, tàu hũ chiên, cà bung... Trong cành và lá kinh giới có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là elsholtzia keton. 

Món ngon khó cưỡng từ thịt cừu Mông Cổ

(Kiến Thức) - Thịt cừu nổi tiếng là loại thực phẩm lành, tốt cho cơ thể. Đặc biệt những món ăn từ thịt cừu luôn tươi ngon khó cưỡng.

Bánh thịt cừu.
 Bánh thịt cừu.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.