Khi ăn cần tây, tại sao không ăn lá?

Nhiều người đều thích ăn cần tây, bởi cần tây là loại rau tốt cho sức khỏe, còn có thể dùng làm món ăn kèm trong bữa ăn, tạo mùi thơm, tăng cảm giác ngon miệng.

Khi ăn cần tây, tại sao không ăn lá?

Hơn nữa, cần tây rất giàu chất xơ, ăn nhiều cần tây có thể đẩy nhanh nhu động ruột, nhuận tràng, giảm táo bón, giảm bớt gánh nặng cho đường ruột, các loại chất dinh dưỡng chứa trong cần tây cũng có thể giúp cơ thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để cung cấp năng lượng.

Khi an can tay, tai sao khong an la?

Hơn nữa, giá cần tây rẻ và hương vị giòn. Cũng có rất nhiều cách để chế biến cần tây, chẳng hạn như món trứng bác thông thường với cần tây và thịt lợn xé với cần tây, ngoài việc chế biến thành các món ăn, còn có thể làm thành bánh bao nhân cần tây.

Hơn nữa, trong cần tây có mùi thơm đặc biệt, có thể một số người không quen mùi vị này nên không thích ăn cần tây, nhưng không thể không biết rằng cần tây rất giàu giá trị dinh dưỡng, có tác dụng chữa bệnh và thực phẩm nhất định, có thể loại bỏ chất béo trong máu, rác rưởi, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, vì vậy cần tây còn được mệnh danh là người nhặt rác trong máu.

Khi an can tay, tai sao khong an la?-Hinh-2

Nhưng tôi không biết liệu bạn có phát hiện ra một vấn đề như vậy trong cuộc sống của mình hay không, khi nhiều người ăn cần tây, họ luôn hái những lá cần tây và vứt đi, tại sao?

Lá cần tây có độc không, có gây hại cho sức khỏe con người không? Tại sao không ăn lá khi ăn cần tây?

Vấn đề vị giác

Trong cuộc sống, nhiều người luôn vứt bỏ lá rau khi ăn rau, chủ yếu là do vấn đề mùi vị, vì thân cần tây có vị giòn nhưng lá cần tây lại không dễ nhai.

Hơn nữa, so với rễ cần tây, vị của lá mạnh hơn và hơi đắng nên nhiều người khi ăn lá cần tây có cảm giác khó nuốt, giống như ăn cỏ vậy nên đây là lý do lá cần tây không được ưa chuộng.

Khi an can tay, tai sao khong an la?-Hinh-3

Văn hóa dân gian

Một phần nữa là do nhiều phong tục dân gian, chẳng hạn như sau khi người xưa qua đời, do thời đó không có chất bảo quản, không có quan tài bằng đá nên lâu ngày xác chết sẽ thối rữa, mốc meo, bốc mùi hôi thối rất dễ thu hút muỗi.

Vì vậy, để xua đuổi muỗi, nhiều người sẽ hái lá cần tây tươi cho vào quan tài, bởi vì lá cần tây có tính ăn mòn, mùi thơm trong đó còn có thể xua đuổi muỗi, diệt côn trùng, ngăn ngừa thối rữa gây khó chịu. Đó là một điều tốt, vì vậy mọi người sẽ loại bỏ lá cần tây mỗi lần ăn.

Dư lượng thuốc trừ sâu có thể có

Trong quá trình sinh trưởng của cần tây, để tránh sự xâm nhập của côn trùng, người nông dân sẽ phun thêm thuốc trừ sâu để phân tán côn trùng, dẫn đến dư lượng thuốc trừ sâu trên mặt lá cần tây càng nhiều.

Hơn nữa, do rễ được bảo vệ bởi lá nên dư lượng thuốc trừ sâu có thể ít hơn, ngoài ra, việc vệ sinh lá cũng phiền phức hơn, khó có thể loại bỏ hoàn toàn dư lượng thuốc trừ sâu, vì vậy để thuận tiện và đỡ phiền phức, nhiều người sẽ trực tiếp loại bỏ lá.

Khi an can tay, tai sao khong an la?-Hinh-4

Vấn đề thói quen

Nhiều bạn trẻ trong cuộc sống luôn bỏ bớt lá cần tây khi ăn cần tây, đây cũng là do thói quen.

Vì trước đây tôi thường thấy người lớn tuổi ở nhà làm việc này, lâu dần quen nên tùy hứng sẽ vứt bỏ lá cần tây, không cần cân nhắc lý do gì cả.

Không thành thạo phương pháp nấu ăn chính xác

Mặc dù nhiều người trong cuộc sống cũng biết rằng lá cần tây rất giàu giá trị dinh dưỡng, nhưng vì vị đắng kém xa so với vị của rễ cần tây nên nhiều người đành vứt đi cho đỡ phiền.

Nhưng trên thực tế, nếu bạn nắm vững phương pháp nấu ăn đúng cách, lá cần tây vẫn có thể rất ngon và có thể tận dụng hết dinh dưỡng của lá cần tây mà không lãng phí, bạn có thể vo lá cần tây thành những viên rau hoặc rắc lên trên và hấp cách thủy, đây là cách chế biến tương đối đơn giản, ăn cũng rất ngon.

Khi an can tay, tai sao khong an la?-Hinh-5
Khi an can tay, tai sao khong an la?-Hinh-6

Kinh ngạc 7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp, tác động lên cảm giác no và thèm ăn sẽ giúp ổn định cân nặng của bạn.

Kinh ngạc 7 loại thực phẩm không làm tăng cân

Kinh ngac 7 loai thuc pham khong lam tang can

Một số loại thực phẩm không làm bạn tăng cân sẽ có tác dụng chính trong việc giúp cơ thể tiêu thụ ít calo hơn trong ngày, thỏa mãn cơn đói và ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ảnh: foodtolive.

Kinh ngac 7 loai thuc pham khong lam tang can-Hinh-2

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và là một loại protein hoàn chỉnh, bao gồm tất cả 9 axit amin thiết yếu. Ăn trứng giúp bạn no nhanh và no lâu. Ảnh: healthyline.

3 loại cải thảo tuyệt đối không mua vì có thể 'hạ độc' cả gia đình

Để lựa chọn những loại cải thảo không bị tẩm thuốc, các bà nội trợ cần tránh mua những bó rau có dấu hiệu sau đây.

3 loại cải thảo tuyệt đối không mua vì có thể 'hạ độc' cả gia đình

Ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng trong công cuộc phòng chống bệnh ung thư, nhất là các loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng...

Trong đó, các chất phụ gia và các chất bảo quản thực phẩm có tác động không hề nhỏ trong việc thúc đẩy tế bào ung thư hình thành.

Những người tuyệt đối không nên ăn nhãn kẻo 'rước thêm bệnh vào thân'

Nhãn là một trong những loại trái cây mùa hè được nhiều người yêu thích. Nhãn có vị ngọt, dễ ăn và dễ 'biến tấu' thành những loại đồ uống, thức ăn đa dạng, vừa ngon miệng lại đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những người tuyệt đối không nên ăn nhãn kẻo 'rước thêm bệnh vào thân'

Nhung nguoi tuyet doi khong nen an nhan keo 'ruoc them benh vao than'

Tác dụng của nhãn đối với sức khỏe

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.