Khét lẹt tiệc đại gia ở Hà Nội, TP HCM

Trứng cá tầm là một món ăn thượng lưu đang trở nên thịnh hành tại Việt Nam trong khoảng gần một năm trở lại đây.

Bếp trưởng Christian Le Squer, 52 tuổi, người đã đạt danh hiệu đầu bếp 3 sao Michelin và bảo vệ thành công danh hiệu này trong hơn mười năm liền sẽ có mặt tại Việt Nam và tự tay chế biến những món ăn thượng lưu, trong đó có món trứng cá đen.
Thực đơn của Bếp trưởng Christian Le Squer mang tới trong hai đêm gala dinner diễn ra tại Nhà hàng French Grill Restaurant (Khách sạn JW Marriott Hotel Hanoi) ngày 5/8 và ngày 7/8 tại Nhà hàng L'Olivier restaurant (Khách sạn Sofitel Saigon Plaza – TP.HCM) sẽ khiến cho những người yêu ẩm thực, đặc biệt là hâm mộ sự tinh tế của ẩm thực Pháp cảm giác bay bổng.
Trứng cá tầm là một món ăn thượng lưu đang trở nên thịnh hành tại Việt Nam trong khoảng gần một năm trở lại đây.
Cá tầm nuôi tại các hồ thủy điện ở Việt Nam bắt đầu chinh phục giới thượng lưu.
 Cá tầm nuôi tại các hồ thủy điện ở Việt Nam bắt đầu chinh phục giới thượng lưu.
Việc Bếp trưởng Christian Le Squer chọn trứng cá tầm để chế biến các món ăn trong thực đơn sang trọng lần này là bởi, trứng cá tầm Caviar de Đuc được nuôi tại các hồ nước ngọt ở Việt Nam đã được ông sử dụng để chế biến món ăn của mình tại chính Nhà hàng Pavillon Ledoyen (Paris). Ông cảm thấy rất ưng ý về chất lượng của sản phẩm “Made in Vietnam” này.
Ở góc độ khác, đây cũng có thể coi là một tín hiệu đáng mừng với ngành ẩm thực cũng như ngành thủy sản nước ta. Trước đó, món trứng cá tầm mang thương hiệu Caviar de Đuc đã từng có mặt ở các thi trường lớn như Nga, Singapore, Bỉ, Anh , Pháp, Thụy Sỹ.
Để thưởng thức bữa tiệc sang trọng này, thực khách phải bỏ ra số tiền không dưới 1.500 USD. Nhưng cũng chỉ có khoảng 40 chỗ cho bữa tiệc nghìn đô này.
Bếp trưởng người Pháp Christian Le Squer là tên tuổi lớn trong nền ẩm thực nước Pháp nói riêng và trên toàn thế giới. Chỉ trong vòng 6 năm, từ năm 1996 tới năm 2002 ông đã lần lượt được trao tặng và bảo vệ thành công 3 ngôi sao Michelin danh giá cho sự nghiệp đầu bếp của mình - điều mà bất cứ đầu bếp nào cũng mong muốn. Tên tuổi của ông gắn liền với những nhà hàng danh giá bậc nhất Paris như The Divellec, Lucas Carton, Taillevent, The Ritz, Pavillon.

Hàng xa xỉ 'made in Vietnam'

Tên tuổi của những mặt hàng xa xỉ này không chỉ thu hút người sành ăn Việt Nam mà còn bắt đầu vượt ra khỏi phạm vi biên giới đất nước.

Ngày nay, ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc túi Birkin, giày Jimmy Choo hay những chiếc BMW mới nhất trên đường phố Sài Gòn và Hà Nội. Nhưng Việt Nam còn là nơi hiện diện của nhiều thương hiệu xa xỉ mới nổi, từ loại nước mắm của bếp trưởng Didier Corlou, mứt trái cây của Les Vergers Du Mekong, các món kem và sorbet Bellany cho đến giày da Ý của Dominique Saint Paul cùng những chiếc siêu xe nhập từ châu Âu của đại gia Việt.

10 món ăn siêu đắt trong thực đơn của đại gia

(Kiến Thức) - Thịt bò Wagyu, dưa hấu đen, nho Ruby Roman… là những thực phẩm siêu đắt, thường xuất hiện trong thực đơn của giới lắm tiền nhiều của Nhật Bản.

1. Toro. Toro là phần thịt ở bụng cá ngừ, thường sử dụng để làm món sushi của Nhật. Toro thực thụ chỉ được lấy từ cá ngừ vây xanh và được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá. Otoro là loại thịt toro có giá trị nhất, được lấy ở phía dưới, gần với đầu cá. Chutoro được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phần sau của cá, và ít lẫn mỡ hơn otoro. Giá của toro thay đổi liên tục theo thị trường.

1. Toro. Toro là phần thịt ở bụng cá ngừ, thường sử dụng để làm món sushi của Nhật. Toro thực thụ chỉ được lấy từ cá ngừ vây xanh và được chia thành nhiều loại, dựa vào các lớp mỡ của thịt cá. Otoro là loại thịt toro có giá trị nhất, được lấy ở phía dưới, gần với đầu cá. Chutoro được đánh giá thấp hơn, được lấy từ bụng ở phần giữa và phần sau của cá, và ít lẫn mỡ hơn otoro. Giá của toro thay đổi liên tục theo thị trường.

2. Dưa Yubari King, giá: 26.000 USD/cặp. Yubari King là loại dưa có ruột màu cam, vị ngọt và mẫu mã đẹp. Đây là loại dưa lai của 2 loại dưa đỏ, có hình tròn, vỏ mịn. Dưa Yubari King thường được bán theo cặp.

2. Dưa Yubari King, giá: 26.000 USD/cặp. Yubari King là loại dưa có ruột màu cam, vị ngọt và mẫu mã đẹp. Đây là loại dưa lai của 2 loại dưa đỏ, có hình tròn, vỏ mịn. Dưa Yubari King thường được bán theo cặp.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa Tiền Giang rộn ràng vào vụ Tết

Tới thời điểm hiện tại, phần lớn hoa Tết tại Tiền Giang đã có thương lái đến mua hàng, chuẩn bị xuất đi phục vụ tại các chợ hoa xuân trong và ngoài tỉnh cho thị trường hoa Tết 2025.
Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Phát 'sốt' với kiểu nhà bê tông lợp mái tranh

Nhờ sự đặc biệt từ ý tưởng đến thiết kế, ngôi nhà mái tranh sau khi hoàn thành đã nhận được sự khen ngợi của nhiều người về một không gian sống hiện đại nhưng hòa hợp với thiên nhiên.