Khám phá ốc cau nhỏ mà “có võ”, quen thuộc ở Việt Nam

Khám phá ốc cau nhỏ mà “có võ”, quen thuộc ở Việt Nam

(Kiến Thức) - Ốc cau là một loài ốc quen thuộc ở vùng biển nước ta, to nhất cũng chỉ bằng đầu ngón tay cái người lớn. Loài ốc này tuy không phải là loại thượng hạng nhưng chất lượng thịt cũng không hề thua kém.

 Ốc cau có tên gọi như vậy là do nó có hình dáng giống quả cau. Ảnh blogspot.
Ốc cau có tên gọi như vậy là do nó có hình dáng giống quả cau. Ảnh blogspot.
Tuy nhiên, nhiều người cũng gọi loại ốc này với tên gọi khác là ốc cà na vì giống trái cà na. Ảnh dulichao.
Tuy nhiên, nhiều người cũng gọi loại ốc này với tên gọi khác là ốc cà na vì giống trái cà na. Ảnh dulichao.
Ốc cau có hình dáng khá giống ốc gạo nhưng đuôi ốc dài và nhọn hơn, miệng ốc rộng hơn và thân ốc to. Ảnh photobucket.
Ốc cau có hình dáng khá giống ốc gạo nhưng đuôi ốc dài và nhọn hơn, miệng ốc rộng hơn và thân ốc to. Ảnh photobucket.
Loài ốc này to nhất cũng chỉ bằng đầu ngón tay cái người lớn. Ảnh photobucket.
Loài ốc này to nhất cũng chỉ bằng đầu ngón tay cái người lớn. Ảnh photobucket.
 Ốc cau là loài nhuyễn thể sống ở môi trường nước mặn. Loài ốc này có quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa gió Nam. Ảnh photobucket.
Ốc cau là loài nhuyễn thể sống ở môi trường nước mặn. Loài ốc này có quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa gió Nam. Ảnh photobucket.
Khác với các loài ốc khác, ốc cau “nhỏ nhưng có võ”. Chúng có nhiều thịt, thịt lại giòn và ngọt nên rất được ưa chuộng. Ảnh photobucket.
Khác với các loài ốc khác, ốc cau “nhỏ nhưng có võ”. Chúng có nhiều thịt, thịt lại giòn và ngọt nên rất được ưa chuộng. Ảnh photobucket.
Ốc cau có nhiều cách chế biến như luộc, xào, làm gỏi nhưng ngon nhất vẫn là luộc sả. Ảnh photobucket.
Ốc cau có nhiều cách chế biến như luộc, xào, làm gỏi nhưng ngon nhất vẫn là luộc sả. Ảnh photobucket.
Mời quý vị xem video: Cách chế biến món ốc xào me

GALLERY MỚI NHẤT