Khám phá món mì lạnh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn

Khám phá món mì lạnh hoa anh đào vô cùng hấp dẫn

(Kiến Thức) - Món mì lạnh hoa anh đào rất được người Nhật ưa chuộng vào mùa hè. Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột mì để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng.

 Mì lạnh hoa anh đào là món ăn giải nhiệt nổi tiếng, rất được người Nhật ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa hè. Khi kết hợp với hoa anh đào, những sợi mì sẽ có màu và mùi vị của hoa.
Mì lạnh hoa anh đào là món ăn giải nhiệt nổi tiếng, rất được người Nhật ưa chuộng, đặc biệt là vào mùa hè. Khi kết hợp với hoa anh đào, những sợi mì sẽ có màu và mùi vị của hoa.
Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào để tạo ra màu hồng hoa anh đào (sakura) đặc trưng.
Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào để tạo ra màu hồng hoa anh đào (sakura) đặc trưng.
Mì lạnh của Nhật thường được dùng kèm nước chấm Tsuyu, mì lạnh sakura cũng thế.
Mì lạnh của Nhật thường được dùng kèm nước chấm Tsuyu, mì lạnh sakura cũng thế.
Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được hương hoa anh đào thoang thoảng trong sợi mì.
Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được hương hoa anh đào thoang thoảng trong sợi mì.
Món mì hoa anh đào không chỉ có hình thức bắt mắt mà còn có hương vị thơm ngon.
Món mì hoa anh đào không chỉ có hình thức bắt mắt mà còn có hương vị thơm ngon.
Loại mì này thường được ăn lạnh mát nên rất hợp với mùa hè.
Loại mì này thường được ăn lạnh mát nên rất hợp với mùa hè.
Ngoài món mì hoa anh đào đặc biệt này, du khách còn có thể thưởng thức thêm món hoa anh đào muối.
Ngoài món mì hoa anh đào đặc biệt này, du khách còn có thể thưởng thức thêm món hoa anh đào muối.
Hoa anh đào muối không chỉ là một nguyên liệu cho các món ăn khác, mà bản thân nó cũng là một món ăn vặt hấp dẫn. Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối rồi đem phơi khô để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.
Hoa anh đào muối không chỉ là một nguyên liệu cho các món ăn khác, mà bản thân nó cũng là một món ăn vặt hấp dẫn. Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối rồi đem phơi khô để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.
Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc và phức tạp, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống, rửa sạch và để ráo nước, sau đó rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm.
Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc và phức tạp, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống, rửa sạch và để ráo nước, sau đó rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm.
Sáng hôm sau vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, tiếp tục ngâm trong 3 ngày. Cuối cùng mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được.
Sáng hôm sau vắt khô phần nước muối và thêm vào một lượng dấm bạch mai vừa phải, tiếp tục ngâm trong 3 ngày. Cuối cùng mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày cho đến khi hoa anh đào chuyển sang màu tươi hơn là được.
Thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa là nơi sản xuất món anh đào muối nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi này cũng có món đặc sản cơm nắm anh đào rất đặc trưng mà không nơi nào có được. Ảnh: Internet.   Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Thành phố Hadano thuộc tỉnh Kanagawa là nơi sản xuất món anh đào muối nổi tiếng nhất Nhật Bản. Nơi này cũng có món đặc sản cơm nắm anh đào rất đặc trưng mà không nơi nào có được. Ảnh: Internet.

Mời độc giả xem video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

GALLERY MỚI NHẤT

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.