Khám phá món ăn 'đệ nhất tàn ác', ăn cũng phải trốn

(VietnamDaily) -Tuyệt ngon song họa mi nướng kiểu Pháp lại được xem là món “thiên hạ đệ nhất tàn ác”. Khi ăn, thực khách phải dùng “vải thưa che mắt Thánh”. Nói cách khác là dùng khăn che đầu nhằm né tránh ánh mắt phán xét của Chúa.

Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron
 Cùng với món gan ngỗng, họa mi nướng (Ambelopoulia) được xem là tinh hoa ẩm thực gây tranh cãi bởi sự tàn nhẫn và những câu chuyện buồn sau chúng. Nguyên liệu chính của món ăn không được nhân giống nhân tạo mà săn bắt hoàn toàn trong tự nhiên.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-2
 Người ta có thể dùng những tấm lưới đánh cá màu đen khó nhìn giăng sẵn trên các cành cây. Muốn thu hút loài chim xinh đẹp và bé nhỏ, họ sẽ đặt sẵn thiết bị điện tử phát ra âm thanh kích thích họa mi rừng. Và để tránh buổi đi săn về tay không, cánh thợ săn có thể dùng sỏi ném liên tục vào gốc cây để họa mi hoảng loạn mà sa lưới.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-3
Một cách khác mạnh tay không kém là dùng keo chuyên dụng rải sẵn những nơi họa mi thường trú ngụ. Một khi dính vào đây, dù giãy gãy xương chân thì chúng cũng khó lòng thoát được. 
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-4
 Vốn là loài chim nhỏ, trung bình một con chim có trọng lượng chưa tới 1 lạng – đúng vừa lòng bàn tay. Tuy nhiên, nguyên liệu tuyệt vời cho món ăn họa mi nướng đòi hỏi phải là những con chim béo núc gấp 2 – 4 lần so với bình thường.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-5
 Vì vậy sau khi sập bẫy, chúng bị giam trong những chiếc lồng chật ních để hạn chế tối đa vận động. Nhằm vỗ béo nhanh, họa mi liên tục được nhồi nhét các loại thức ăn bổ dưỡng như hạt kê, nho khô và quả sung bất kể chúng có nhu cầu hay không.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-6
 Ám ảnh nhất, người ta truyền rằng Hoàng đế La Mã xưa còn lệnh cho lính kẹp mù mắt con chim để chúng không thể phân biệt được ngày đêm mà ăn nhiều hơn.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-7
 Trải qua chừng 12 – 28 ngày nuôi nhốt, một số con được vỗ béo đến tận lúc bị ăn thịt, một số dừng lại hai ngày trước “giờ phán quyết”.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-8
 Số phận những chú chim bé nhỏ bi đát đến tận hơi thở cuối cùng. Lúc này, chúng bị nhấn chìm trong rượu armagnac hoặc nhỏ từng giọt rượu qua họng để cảm nhận cái chết từ từ cho đến khi say mềm, tắt thở. Việc làm vô cảm này nhằm mục đích khiến cho những thớ thịt chim ngấm dần vị ngọt của rượu và lớp da chuyển sang màu vàng ô liu.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-9
 Phần lông còn lại được rút cẩn thận để đảm bảo những chất béo tốt nhất không thể thoát ra ngoài. 
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-10
Chỉ cần thêm 5-7 phút nướng nhiệt độ cao là món họa mi nướng sẵn sàng phục vụ thực khách.
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-11
 Với món chim họa mi nướng, thực khách không cắt thịt chim ra thành miếng nhỏ và dùng dao dĩa như thông thường. Thay vào đó, mỗi người sẽ dùng một chiếc khăn màu trắng trùm kín đầu, chậm rãi bỏ cả con chim vào miệng sao cho phần đầu hướng ra ngoài rồi nhai từ từ tất cả các phần từ chân cho đến xương, chỉ bỏ lại đầu. 
Kham pha mon an 'de nhat tan ac', an cung phai tron-Hinh-12
 Để thẩm trọn vị béo bùi, thơm phức, thực khách thường ăn họa mi nướng chừng 10 – 15 phút. Việc trùm khăn một phần để khiến cho người ăn không cảm thấy xấu hổ với người xung quanh. Nhưng hơn hết là vì người ta tin rằng, dùng "vải thưa che mắt Thánh" - việc làm này giúp họ lẩn trốn khỏi ánh nhìn của Chúa khi ăn thịt sinh linh bé nhỏ và xinh đẹp.

Mời độc giả xem video: Food Blogger bỏ tiền ra review món ăn. Nguồn: VTV1.

Ba món ăn tàn nhẫn được xem là đặc sản đắt đỏ, nhiều người mê

(VietnamDaily) - Quy trình chế biến ra những món ăn tàn nhẫn này khiến ai cũng phẫn nộ. Mặc dù đều là động vật lấy thịt nhưng cách người ta tạo ra những món ăn này bị nhiều người lên án là quá tàn nhẫn.

Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me

Gan ngỗng béo: Từ lâu gan ngỗng được biết đến là một trong những món ăn tàn nhẫn và xa xỉ. Cùng với trứng cá muối, nấm cục, gan ngỗng, ba món ăn này luôn nằm trong top những món ăn ngon bậc nhất.

Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-2
Tuy nhiên, những con ngỗng được chọn làm món ăn xa xỉ này phải sống trong môi trường nhân tạo, chúng bị ép ăn khiến gan bị nhiễm mỡ, chứa đầy chất béo và tạo nên một mùi vị thơm ngon đặc biệt.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-3
Do đó gan ngỗng mà chúng ta ăn là ăn trên nỗi đau của những con ngỗng. Một số quốc gia hiện nay đã cấm bày bán món ăn này.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-4
Tôm say rượu: Đối với những người lần đầu tiên thấy món ăn này đều tỏ ra tò mò và có phần cảm thấy tàn nhẫn khi những con tôm bị “hành hạ” như vậy. Ở Trung Quốc, món tôm say rượu được tìm thấy trong rất nhiều nhà hàng và bữa ăn hàng ngày của người dân.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-5
Món ăn này rất nổi tiếng ở Trung Quốc, những con tôm còn sống được trộn với rượu thuốc và các gia vị thảo dược khác nhau, khi toàn bộ thịt tôm được ngấm, con tôm sẽ ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa say. Khi cho tôm vào miệng, người ăn sẽ cảm nhận được con tôm vẫn còn đang nhảy lách tách.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-6
Những người sành ăn thì cho rằng đây là món ăn hấp dẫn, nên thưởng thức một lần. Nhiều thực khách sau khi ăn đã nhận xét rằng tôm sống rất ngọt thịt, đậm đà, phần rượu cùng gia vị thấm vào thịt nên cảm giác ngon lạ.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-7
Tuy nhiên, một số thực khách bày tỏ sự phản đối khi những con tôm giống như bị tra tấn và hành hạ trước khi chết. Họ xem đây là món ăn có phần “vô đạo đức”, thà rằng nó chết ngay thì không sao, nhưng trước khi bị ăn còn phải làm trò tiêu khiển cho con người.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-8
Cà phê chồn là một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới được nhiều đại gia săn lùng. Tuy nhiên khi biết về nguồn gốc của loại thức uống này, nhiều người không muốn thưởng thức nó nữa.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-9
Để tạo ra những hạt cà phê thơm ngon, người ta nhồi nhét, ép những con chồn ăn cà phê thật nhiều để chúng có thể cho ra nhiều phân. Cuối cùng loại cà phê này cũng được tạo ra dựa trên nỗi đau của con chồn.
Ba mon an tan nhan duoc xem la dac san dat do, nhieu nguoi me-Hinh-10
Vì lợi nhuận mà một số nơi sẽ nhốt chồn trong lồng, không cho hoạt động và bắt ép ăn suốt ngày. Chính vì thế loại thực phẩm này cũng rất tàn nhẫn. Ảnh: Internet. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Các món ăn nội tạng hấp dẫn hút khách ở Hà thành

(VietnamDaily) - Lang thang phố xá Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn nội tạng “khoái khẩu” của nhiều người như kê mề trứng non cháy tỏi, lòng rán, lòng trần...

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh

Kê mề trứng non cháy tỏi: Món ăn nội tạng này hấp dẫn người ăn người ăn bởi những quả trứng non vàng ươm bổ dưỡng, hương vị bùi bùi hoà cùng với mùi tỏi cháy thơm nức mũi có khả năng "mê hoặc" bất cứ vị khách nào ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-2
Không chỉ có trứng non, món ăn này còn được phục vụ với nội tạng gà thơm béo, hành tây cháy cạnh, cải xanh xào giòn... tất cả đều xì xèo trên chiếc chảo nóng hổi, bốc khói nghi ngút. Bánh mì hoặc cơm trắng là lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm với món ăn.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-3
Lòng chần không phải là món ăn xa lạ đối với những ai "nghiền" các món ăn từ nội tạng. Nhìn bát lòng chần thơm ngon, nóng hổi đầy mời gọi, có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-4
Đĩa lòng chần lúc nào cũng đầy đủ các phần như dạ dày, gan, hàm, cật, cuống họng và tràng heo. 
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-5

Mỗi nguyên liệu có hương vị riêng nhưng để chung vào một chiếc bát to, sự hòa quyện hương vị này tạo nên sức hấp dẫn bất ngờ. 

Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-6
Bún lòng cá cay: Món bún này có phần nổi bật nhất là lòng cá cay đặc sắc. Chúng được chế biến giống như lòng cá ăn kèm với đặc sản chả cá Hà Nội, thông thường là lòng cá ba sa.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-7
Trước khi ăn, lòng cá sẽ được làm sạch và tẩm ướp với gia vị và ớt. Miếng lòng cá giòn sần sật, cay cay nhẹ cùng phần sợi dai dai khiến thực khách càng ăn càng cảm thấy thích thú.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-8
Ngoài lòng cá, bát bún còn có cá thu hoặc cá bông, tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Đây là hai loại cá biển ít xương, có vị ngọt, được chiên vàng và để nguyên miếng lớn, ăn rất đã miệng. Ăn bún lòng cá cay thường ăn kèm với cả rau sống và quẩy.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-9
Lòng rán: Những miếng lòng heo vàng ươm được tẩm ướp chuẩn vị có thể chinh phục bất cứ vị khách nào.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-10
Nước chấm ăn kèm có thể tùy chọn nước mắm thường hoặc mắm tôm, muối tiêu chanh tùy khẩu vị và sở thích mỗi người. Ngoài ra, ăn thêm chút bún nữa thì bạn đã thưởng thức trọn vẹn bữa ăn hoàn hảo này rồi.
Cac mon an noi tang hap dan hut khach o Ha thanh-Hinh-11
Nếu bạn đã nhàm chán với những bát bún quen thuộc thường ngày, có thể đổi gió thưởng thức bún lòng thơm lừng, hấp dẫn với dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống... Ảnh: Internet. 

Tin mới