Khám phá 'bánh trung thu chọc trời' được chế biến ở nhà cao nhất Việt Nam

(Vietnamdaily) - Thực khách có thể thưởng thức hương vị “phở chọc trời” lừng danh ngay trong… hộp bánh trung thu của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81.

Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam
 Lấy chủ đề “Phượng Gấm Hoàng Kim”, Vinpearl Luxury Lanmark 81 sáng tạo 7 loại bánh trung thu hoàn toàn mới lạ, trong đó đặc biệt nhất vị nhân tinh chế từ công thức “phở chọc trời” lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Gắn liền với món ăn trứ danh mang thương hiệu khách sạn cao nhất Đông Nam Á, bánh làm từ các nguyên liệu thượng hạng nổi tiếng như xương bò Úc, bò Wagyu xuất xứ từ Nhật Bản, với chi phí đắt đỏ bậc nhất với giá 3-7 triệu đồng/kg…
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-2
 Để cô đọng tất cả tinh túy và hương vị tuyệt hảo này vào mỗi chiếc “bánh trung thu chọc trời”, các nghệ nhân bếp thật sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Theo ông Lê Trung - Tổng Bếp trưởng khách sạn, phần chuẩn bị nhân là quan trọng và công phu nhất trong tất cả các khâu làm nên loại bánh độc nhất này. Thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng để những lớp mỡ tan chảy, thớ thịt mềm mại.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-3
 Tiếp sau đó, công đoạn cô đặc nhân kéo dài 5 tiếng cho đến khi thịt bò thật khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm và sự ngọt thơm hoàn hảo trước khi được phối trộn cùng những nguyên liệu của nhân bánh theo “công thức bí truyền” của khách sạn. Bên cạnh đó, trứng để muối cũng được lựa chọn vô cùng kỹ lưỡng, dày lòng đỏ, ủ trong bình gốm 3-5 tuần. 
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-4
 Lòng đỏ trứng sau khi muối được rửa bằng rượu hoa hồng nên sở hữu màu đỏ rực, căng bóng. Nhân bánh thành phẩm vừa thơm, béo của thịt bò, vừa hòa quyện với thảo mộc, béo bùi dậy vị của trứng muối… làm dậy lên hương vị nổi tiếng của món phở trong mỗi chiếc bánh.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-5
Để có được vị bánh đặc biệt, các đầu bếp đã trải qua gần 100 lần thử nghiệm.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-6
Sự cầu kỳ khi làm bánh trung thu càng nhân lên gấp bội khi tất cả các công đoạn đều được đầu tư thủ công.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-7
Bên cạnh đặc sản “bánh trung thu chọc trời”, Vinpearl Luxury Landmark 81 còn ra mắt những vị bánh sáng tạo từ sản vật của bốn phương. Nếu vị Gà quay vi cá yến xào là sự giao thoa tài tình của ba 3 nguyên liệu “vương giả” đúng như tên gọi; thì Sò điệp Hokkaido sánh đôi hoàn hảo với nước sốt Hong Kong xa xỉ, jampong thượng hạng, và rượu Cognac trong bánh Sò điệp XO.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-8
 
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-9
Các loại bánh nhân Hạt sen cafe chồn, Đậu xanh hạt chia, Mè đen và Lá dứa hạt thông là sự hoà quyện tinh tế của những hương vị đặc sắc.
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-10
 
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-11
 
Kham pha 'banh trung thu choc troi' duoc che bien o nha cao nhat Viet Nam-Hinh-12
 Không chỉ tạo dấu ấn xuất sắc với các hương vị đặc biệt như “bánh trung thu chọc trời”,  mỗi hộp bánh còn thể hiện đẳng cấp thượng lưu độc nhất bên cạnh sứ mệnh tôn vinh văn hóa truyền thống. Hình ảnh Phượng hoàng thêu tay 3D trên mỗi vỏ hộp do chính tay các nghệ nhân từ làng nghề Đông Cứu - nơi chuyên may long bào, lễ phục cho vua quan thời xưa tạo tác.  

Màn pháo hoa rực rỡ trong đêm Quốc khánh 2/9 ở Sài Gòn

(Vietnamdaily) - Hàng ngàn người dân ở TP HCM đổ về khu trung tâm để xem pháo hoa mừng Quốc khánh, tối 2/9.

Man phao hoa ruc ro trong dem Quoc khanh 2/9 o Sai Gon
 

Dịp lễ Quốc khánh, TP HCM tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại nóc hầm vượt sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81,  Công viên văn hóa Đầm Sen.

Bệnh nhân 119 nhiễm Covid-19 tập gym California Centuryon ở Landmark 81, ăn nhà hàng Basilico Italian

(Vietnamdaily) - Trước khi phát hiệm nhiễm Covid-19, bệnh nhân 119 đã đi nhiều nơi như phòng tập gym, quán ăn, công ty. Hiện có tới 800 người tại nơi bệnh nhân này sinh sống phải cách ly.

Chiềy 23/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều ở TP HCM, nâng tổng số ca trên cả nước lên 121 người.

Trong đó có bệnh nhân số 119 (29 tuổi, quốc tịch Mỹ, làm việc tại công ty TNHH The Boston Consulting Group, tại Mplaza Saigon số 39 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1) đã có lịch trình di chuyển dày đặc, tiếp xúc nhiều người.

Trong giai đoạn từ 1/3 đến 15/3, bệnh nhân này thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và về lại Việt Nam ngày 15/3. Sau đó bệnh nhân này đi làm và có tới một số địa điểm ăn uống, giải trí.
Benh nhan 119 nhiem Covid-19 tap gym California Centuryon o Landmark 81, an nha hang Basilico Italian
 Nhân viên y tế xem hình ảnh chụp phổi của bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Đến ngày 19/3, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, đau họng. Ngày 20/3, bệnh nhân đến Bệnh viện FV khám và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 21/3 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin lịch trình của bệnh nhân được TTYT quận Bình Thạnh công bố cụ thể như sau:

- Ngày 15/3: BN đi từ Indonesia về TSN, không nhớ chuyến bay, sau đó được tài xế riêng chở về nhà

- Ngày 16/3: BN đi tập gym ở Centuryon Fitness tại toà nhà 81 tầng Landmark. Sau đó đi làm tại công ty. Đi cùng 5 đồng nghiệp đến công ty, ghé cửa hàng tiện lợi, ăn tại Sorae Sushi 76 Lê Lai, P. Bến Thành.

- Ngày 17/3: đi cùng 5 đồng nghiệp trên đến công ty.

- Ngày 18/3: đến công ty, ăn tại nhà hàng Basilico Italian đường Lê Văn Hưu, phường Bến Nghé.

- Ngày 19/3: đến công ty làm việc, có sốt ho, rát họng.

- Ngày 20/3: đến bệnh viện FV khám và cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

- Ngày 21/3: có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, ngày 23/3 công bố là ca bệnh 119 mắc Covid-19.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Trung tâm Y tế Quận 1 đã tiến hành khử khuẩn tầng 13 của toàn nhà. Cơ quan chức năng cũng làm việc với quản lý công ty để lập danh sách những nhân viên làm việc và tiến hành thông báo về địa phương.

Cơ quan chức năng đã làm việc cùng 20 văn phòng trong toà nhà để đề nghị toà nhà tạm ngưng hoạt động trong thời gian giám sát cách ly.

Tin mới

Cây cổ thụ hơn 2 tỷ đồng, vỏ sần sùi như da voi

Cây cổ thụ hơn 2 tỷ đồng, vỏ sần sùi như da voi

Tại Quảng trường Lam Sơn (Thanh Hóa) đang trưng bày, rao bán nhiều cây cảnh đẹp như: Đào, bưởi, quýt… trong đó có cây cổ thụ là cây khế chua thân nổi u cục, vỏ sần sùi với giá 2,2 tỷ đồng khiến ai đến xem cũng trầm trồ.