Kem matcha 7 cấp độ của Nhật độc đáo lạ miệng thế nào?

(VietnamDaily) - Giống mì cay 7 cấp độ, một cửa hàng kem ở Nhật phục vụ kem matcha độc đáo với 7 vị từ nhạt tới đậm đà. Ở cấp độ 7, cốt kem đặc, vị trà xanh đắng nguyên bản, thách thức vị giác của bạn.

Ở Tokyo (Nhật Bản) có một tiệm kem chuyên bán các loại kem với hương vị truyền thống Nhật Bản như matcha, dậu đỏ cùng một số món khác. Tuy nhiên, điều khiến nó khác biệt so với những tiệm kem còn lại, chính là kem matcha ở đây có tới... 7 cấp độ.
Kem matcha 7 cap do cua Nhat doc dao la mieng the nao?
Nguồn ảnh: aroimakmak. 
Kem matcha ở tiệm kem Nanaya có từ cấp độ 1 đến 7, được phân loại theo độ đậm của matcha. Nayana ban đầu là một công ty chuyên sản xuất matcha từ năm 1988 và khá nổi tiếng ở Nhật Bản với các chế phẩm từ matcha. Vào đầu năm 2016, công ty kết hợp với tiệm trà Suzukien ở Tokyo để chế tạo ra các loại gelato (kem dẻo kiểu Ý) vị matcha, và nảy ra ý tưởng "thách thức" thực khách với món kem 7 cấp độ này.
Tiệm kem matcha 7 cấp độ này nằm ngay Shibuya (Tokyo), một trong những khu phố nhộn nhịp nhất thế giới nên cũng thường đông khách. Thực khách tới đây hầu hết là những người theo "đạo" trà xanh, tìm đến để thử thách chính bản thân mình. Cũng như mì cay 7 cấp độ, kem trà xanh ở Nanaya được chia thành 7 cấp độ mà mới nhìn sơ qua bạn cũng có thể phân biệt được do màu sắc thay đổi từ nhạt đến đậm.
Kem matcha 7 cap do cua Nhat doc dao la mieng the nao?-Hinh-2
Theo nhiều người từng nếm kem matcha ở cấp độ 7, bạn sẽ ngửi rõ mùi trà ngay khi phục vụ bê kem ra. 
Chất kem dựa trên gelato, loại kem mềm, dẻo của Italy do tiệm Suzikien làm, kết hợp với trà từ Nanaya. Cấp độ 1 chỉ mang chút hương vị trà xanh, khá nhạt, không có gì đặc biệt. Cấp độ 2 và 3 thì vị đậm hơn, lý tưởng nếu bạn muốn giải khát bằng một ly kem trà xanh mát lạnh vào mùa hè. Cấp độ 4 thì vị matcha càng tăng, sẽ là món khoái khẩu của người đam mê món trà xanh, nhưng cũng có thể khiến người không quen uống trà bị say.
Màu xanh của kem ở cấp độ 5 và 6 đủ khiến cho nhiều người phân vân không biết có nên chọn hay không. Ở mức này, bạn bắt đầu chỉ cảm nhận được một chút vị ngọt, còn lại chủ yếu là vị đắng của trà. Tuy nhiên, bán chạy nhất lại là cấp độ 7 bởi thực khách thường tò mò mức kem cao nhất sẽ như thế nào. Theo nhiều người từng nếm thì ở độ 7, bạn sẽ ngửi rõ mùi trà ngay khi kem được bê ra. Ly kem màu xanh đen đậm này có thể khiến bạn say ngay lập tức, tỉnh táo cả ngày hay thậm chí là mệt tim, khó chịu trong người. Vì vậy, hãy thực sự cân nhắc kỹ trước khi chọn.
Nếu lỡ gọi mức kem quá sức, không thể ăn hết mà cũng không muốn phí phạm thì bạn có thể kết hợp với kem ở mức thấp nhất hoặc các loại kem khác như chocolate, houjicha, dâu... để trung hòa vị đắng của trà. Bạn có thể nhờ nhân viên nhà hàng chọn giúp. Giá thấp nhất 360 yên/viên kem (khoảng 75.000 đồng).

Chuyện bán kem ở Hà Nội hơn 100 năm trước

Năm 1886, Khách sạn Grand với 50 phòng, có bàn bi-da là khách sạn theo tiêu chuẩn Pháp khánh thành ở phố Hàng Trống (nay là Intimex phố Lê Thái Tổ) và người ta thấy tại quầy bar có bán kem cốc. 

Kem được nhân viên cho vào cốc thủy tinh miệng rộng kèm theo chiếc thìa con bằng đồng.
Tiếp theo Grand, nhiều khách sạn được xây dựng tại Hà Nội trong đó phải kể đến khách sạn Chính Quốc (Metropole) xây dựng năm 1901. Khách sạn Coq d'Or - Con gà vàng ở 38 Tràng Tiền xây năm 1903 và Terminus ở cuối phố Tràng Tiền... Tại quầy bar của các khách sạn này đều có bán kem cốc. Trong hồi ký của một số quan chức Pháp từng sống và làm việc tại Hà Nội thì kem cốc thời đó chủ yếu là kem cà phê, chocolate và kem hạnh nhân.

Kỳ lạ món mì ramen trộn kem ốc quế khó hiểu của người Nhật

(VietnamDaily) - Ở Nhật, có rất nhiều loại ramen khác nhau như miso ramen, ramen thịt heo chiên xù, cà ri ramen… Trong đó, loại mì ramen trộn kem ốc quế của cửa hàng Kikuya khiến rất nhiều người tò mò, muốn thưởng thức.

Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat

mì ramen đặc biệt này được bày trí khá đẹp mắt và lạ độc thu hút rất nhiều người tìm đến thưởng thức.

Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-2
Hầu hết những người lần đầu thưởng thức đều tỏ ra rất lo ngại về vấn đề sức khỏe sau khi ăn xong tô ramen này. Những người có vấn đề về dạ dày hoặc ruột tốt nhất không nên tò mò thưởng thức.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-3
Mọi người chỉ có thể tìm thấy loại mì ramen trộn kem ốc quế này ở một cửa hàng mì ramen Kikuya ở ga Kita Senju, Tokyo.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-4
Thực khách khi đến cửa hàng này chỉ chú ý đến một loại mì có tên là “Icecream Ramen”.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-5
Nước dùng của loại ramen này có vị ngọt đậm đà vừa phải, sợi mỳ dai, mềm nhưng không bị nát.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-6
Tô mì này còn có thêm giá đỗ, măng muối, thịt heo muối, rong biển, trứng luộc và ấn tượng nhất là ly kem tươi mát lịm được tách làm đôi bên trên.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-7
Một số vị khách còn cảm thấy lo ngại nên ăn từng phần, ramen trước, kem sau, nhưng một số người vì tò mò nên trộn lẫn 2 thứ vào nhau, tạo thành một hỗn hợp kỳ lạ, mùi vị được cho là rất lộn xộn. Giá của loại ramen độc đáo này là 850 yên (khoảng 170.000 đồng)/tô.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-8
Tương tự, nhà hàng The Dessert Kitchen tại New York (Mỹ) cũng sáng tạo nên món mì ramen kem lạnh và ngọt. Chúng được bắt đầu bằng cách tạo một lớp mỏng thạch màu xanh từ bột Jell - O, sau đó sẽ cắt thành sợi, có hình dáng giống như những sợi mì ramen.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-9
Lớp mì được đặt lên trên cùng một cách khéo léo sao cho trông giống như một thác nước.
Ky la mon mi ramen tron kem oc que kho hieu cua nguoi Nhat-Hinh-10
Ngoài vị ngọt và lạnh, người ăn còn có cảm giác giống như đang ăn một bát mì trong suốt vì có thể xì xụp và còn có thể uống cả “nước dùng” chính là phần kem bên dưới. Ảnh: Today, Nippon. 

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Tin mới