Hồng táo hay còn gọi là táo tàu tươi, có nguồn gốc từ Trung Quốc và vốn xuất hiện trên thị trường Việt từ tháng 10/2016. Ảnh: blogspot. |
Hồng táo Trung Quốc được nhập về Việt Nam tiêu thụ chủ yếu có dáng quả thuôn dài, vỏ có màu thâm xỉn nhưng thịt lại giòn ngọt. Ảnh: hoaquauudam. |
Mặc dù hồng táo có kích thước quả nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng không hề thấp, đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong loại trái cây này rất cao. Ảnh: thst. |
Thậm chí, hàm lượng vitamin C có trong hồng táo còn cao hơn kiwi gấp 4 lần, gấp 6 lần dâu tây, gấp 5 lần súp lơ. Ảnh: connect360. |
Trong 100g hồng táo tươi chứa mức năng lượng 125kcal; 30,5g carbohydrate; 0,3g chất béo; 1,2g protein; 1,9g xơ không hòa tan. Ảnh: baonghean. |
Ngoài việc chứa các chất dinh dưỡng thông thường, hồng táo còn chứa nhiều chất xơ, thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón. Ảnh: lozi. |
Bên cạnh đó, chất terpenoids có trong hồng táo giúp bảo vệ gan, thận, tăng cường sức khỏe tổng thể. Ảnh: gcaeco. |
Thậm chí, chất flavonoid trong hồng táo còn có khả năng giúp thải độc, trẻ hóa, phòng ngừa bệnh tim mạch. Ảnh: vietbao. |
Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hồng táo có chứa một loạt các chất polysaccharides hoạt động, chủ yếu bao gồm arabinose và galactose. Ảnh: blogspot. |
Các chất trong quả hồng táo này có tác dụng tăng cường miễn dịch, bồi bổ sức khỏe. Ảnh: shopee. |