Hơn 500 người ngộ độc bánh mì: Cứu chữa kịp thời người bệnh

Đến nay tổng số bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc sau ăn bánh mì đã tăng lên hơn 500 người, trong đó có 7 ca đang điều trị hồi sức tích cực và 2 bệnh nhi đang được lọc máu.

Ngày 4/5, Bộ Y tế cho biết, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ký văn bản gửi Sở Y tế Đồng Nai về việc tập trung cấp cứu, điều trị cho người bệnh nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại tỉnh Đồng Nai.
Trước đó, như Khoa học & Đời sống thông tin từ sáng ngày 01/5/2024, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và một số bệnh viện tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận hơn 400 người bệnh nghi do ngộ độc thực phẩm.
Đến nay tổng số bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc sau ăn bánh mì đã tăng lên hơn 500 người, trong đó có 7 ca đang điều trị hồi sức tích cực và 02 bệnh nhi đang được lọc máu.
Hon 500 nguoi ngo doc banh mi: Cuu chua kip thoi nguoi benh
TS Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thăm bệnh nhân bị ngộ độc bánh mì đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai. Ảnh: Vũ Hội
Về việc này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế có ý kiến như sau:
Hoan nghênh Sở Y tế và các bệnh viện Đa khoa Long Khánh, Bệnh viện Nhi Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai đã chủ động tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời cho nhiều người bệnh.
Đề nghị Sở Y tế Đồng Nai tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, đặc biệt là các ca đang điều trị hồi sức tích cực, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.
Phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại khu vực phía Nam như Bệnh viện: Chợ Rẫy, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Thống Nhất và các Bệnh viện Nhi đồng tuyến trên trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth nếu cần thiết.
Giám đốc Sở Y tế báo cáo kịp thời về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế diễn biến tình hình, tình trạng người bệnh đang được điều trị để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý khi cần thiết.

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Người nhà chủ tiệm lên tiếng

Con trai chủ tiệm bánh mì Phượng cho hay gia đình rất buồn và lo lắng trước sự cố khiến hàng trăm người ngộ độc. Người nhà chia nhau đi thăm và xin trả viện phí cho thực khách bị ngộ độc.

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Người nhà chủ tiệm lên tiếng
Trao đổi với phóng viên Dân trí, con trai bà Trương Thị Phượng, chủ tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, cho hay người nhà đang chia nhau đi thăm các bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm này, đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Chủ tiệm bánh mì Phượng nhận sơ sót khâu nhập nguyên liệu

Gửi thư xin lỗi thực khách ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An, chủ tiệm Trương Thị Phượng nhận sơ sót trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào.

Chủ tiệm bánh mì Phượng nhận sơ sót khâu nhập nguyên liệu
Ngày 21/9, bà Trương Thị Phượng, chủ tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, gửi thư xin lỗi thực khách liên quan vụ hàng trăm người ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm này trong các ngày 11 và 12/9.

Vi khuẩn Salmonella gây ra vụ ngộ độc bánh mì Phượng nguy hiểm sao?

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.

Vi khuẩn Salmonella gây ra vụ ngộ độc bánh mì Phượng nguy hiểm sao?
Ngày 22/9, Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo kết quả phân tích về vụ ngộ độc xảy ra tại tiệm bánh mì Phượng ở Hội An.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.