Hãy ăn tỏi thay vì uống cà phê vào buổi sáng

Ăn tỏi sống lúc dạ dày trống rỗng sẽ giúp làm sạch dạ dày, ngăn ngừa huyết áp cao, tăng cường hệ miễn dịch và giải độc gan hiệu quả…

Hãy ăn tỏi thay vì uống cà phê vào buổi sáng
Hay an toi thay vi uong ca phe vao buoi sang
Ảnh minh hoạ: Internet 
Ngay từ những năm 1.500 trước Công Nguyên, người Ai Cập cổ đại đã biết ăn tỏi chữa trị các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng đường ruột và các vết thương ngoài da.
Trong Y học cổ truyền Trung hoa, tỏi đã được sử dụng từ hơn 3.000 năm trước như một phương thuốc hữu hiệu để dự phòng cảm cúm và các bệnh nhiễm khuẩn.
Trong thành phần của tỏi có rất nhiều các hoạt chất chứa lưu huỳnh như thiosulfinate (allicin), diallyl disulfide và allylpropyl disulfide. Những hoạt chất này được cho là có vai trò quyết định tạo ra mùi thơm và các tác dụng dược lý của tỏi, trong đó, quan trọng nhất là vai trò của allicin.
Điều đáng lưu ý là các hoạt chất này chỉ được hoạt hoá khi củ tỏi được đập dập, nghiền nát hoặc nhai và sẽ bị bất hoạt ở nhiệt độ cao. Do đó, khi sử dụng tỏi với mục đích y học, không nên để nguyên củ mà cần nhai hoặc nghiền nát và nên ăn sống vì tỏi nấu chín sẽ bị giảm tác dụng.
Vì vậy, nó được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa và chữa bệnh. Vì vậy, thay vì bắt đầu ngày mới với một tách cà phê hoặc bất kỳ đồ uống khác, hãy thử ăn tỏi sống.
Dưới đây là những lý do bạn nên ăn tỏi:
1. Làm sạch dạ dày
Tỏi giảm độc tố và vi khuẩn có hại trong dạ dày. Nên ăn tỏi khi dạ dày trống rỗng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
2. Ngăn ngừa huyết áp cao
Người bị cao huyết áp nên ăn tỏi mỗi ngày vì nó tăng cường lưu thông máu, cải thiện sức khỏe tim mạch.
3. Tốt cho máu
Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày làm giảm mức cholesterol xấu trong máu.
4. Tăng cường hệ miễn dịch
Tỏi được chứng minh là rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng chống lại nhiều bệnh tật.
5. Tốt cho hệ tiêu hóa
Tỏi rất tốt cho hệ tiêu hóa, chữa lành các vấn đề về dạ dày, ruột.
6. Giải độc gan
Tỏi giúp cơ thể thải độc nên có thể làm thức uống detox. Ngoài ra, ăn tỏi sống còn có tác dụng giúp tăng cường chức năng của bàng quang và gan.

Khoảng lặng Hương Sen - nơi vừa ăn vừa chữa bệnh

(Kiến Thức) - Ở Hà Nội có hàng ngàn nhà hàng ăn uống nhưng nơi vừa để thưởng thức ẩm thực vừa giúp phòng bệnh thì chỉ có ở nhà hàng Khoảng lặng Hương Sen.

Khoảng lặng Hương Sen - nơi vừa ăn vừa chữa bệnh
Kinh doanh phải lương thiện

Canh gừng phòng bệnh mùa đông - xuân

(Kiến Thức) - Nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Sau đây xin giới thiệu một món ăn - bài thuốc có tác dụng phòng bệnh, chữa bệnh mùa đông - xuân để bạn đọc tham khảo.

Canh gừng phòng bệnh mùa đông - xuân
Đông y và dân gian dùng gừng để trị ngoại cảm phong hàn, tỳ vị hư hàn.
Đông y và dân gian dùng gừng để trị ngoại cảm phong hàn, tỳ vị hư hàn. 
Nguyên liệu: Gừng tươi thái chỉ 1 củ (khoảng 10g), nấm hương 10g (hoặc nấm rơm, nấm mỡ...). Nước, hành tăm gia vị vừa đủ. Cho nấm nấu chín, khi ăn nêm gia vị, gừng, hành đun sôi 1 phút. Ăn khi canh còn nóng, có thể mỗi bữa ăn một bát nhỏ khai vị.

Lợi ích chữa bệnh cực hiệu quả từ quả hồng

Quả hồng chứa nhiều chất phong phú, ăn loại trái cây này có thể nhận nhiều lợi ích chữa bệnh hiệu quả.

Lợi ích chữa bệnh cực hiệu quả từ quả hồng
Quả hồng là loại quả có màu sắc khá rực rỡ và thường chỉ có trong mùa thu. Đây là loại trái cây ít calo, nó có thể được ăn như một loại hoa quả tươi hoặc sấy khô đều khá thơm ngon. Loại quả này chứa nhiều chất phong phú như phốt pho, canxi và vitamin trong đó có vitamin A và C. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.