Hàu nướng vỉa hè 5.000 đồng/con đông nghịt khách

Thời gian gần đây, không khó để bắt gặp những điểm bán hàu nướng thơm lừng ở vỉa hè Hà Nội mỗi buổi chiều vào giờ tan tầm.
 
 

Hàu nướng vỉa hè 5.000 đồng/con đông nghịt khách
Với giá chỉ 5.000-7.000 đồng, hàng hàu nướng nào cũng đông nghịt khách dừng lại mua ăn tại chỗ hoặc mang về.
Có mặt tại điểm bán hàu nướng trên phố Kim Giang (Hoàng Mai, Hà Nội) của anh Nguyễn Văn Long vào khoảng 5 giờ chiều, vừa hí húi dọn hàng anh Long vừa cho biết, trước đây mình chỉ bán online nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây bán thêm ở vỉa hè từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối.
Theo quan sát, “đồ nghề” bán hàu nướng tại đây được đầu tư khá chuyên nghiệp với 1 chiếc bếp nướng 8 họng đặt trên chiếc bàn inox lớn, phía dưới là hàng chục khay hàu đã tách vỏ kèm những hộp đựng gia vị và giấy ăn được xếp gọn gàng, xung quanh có khoảng 20 chiếc ghế nhựa để phục vụ những khách ăn tại chỗ.
Anh Long cho biết, mỗi con hàu nướng mỡ hành hoặc phô mai đều được anh bán với giá 6.000 đồng. “Tôi và chị gái bán hàu được khoảng 4 năm nay, tuy nhiên, chỉ bán hàu trên chợ mạng và giao thêm cho một số nhà hàng, ngày cao điểm nhất cũng chỉ bán được tầm 600 con”.
Thấy trong miền Nam hàng hàu nướng vỉa hè rất đông khách nên 2 chị em bàn nhau mang hàu ra vỉa hè đứng bán vào chiều tối. Ngày đông khách nhất, với 2 điểm bán hàu nướng, chị em anh Long cũng bán được khoảng gần 2.000 con, chưa kể hàu sống bán online.
Hau nuong via he 5.000 dong/con dong nghit khach
 Với đủ loại như hàu nướng phô mai, nướng mỡ hành…
Với số lượng hàu nướng bán ra “siêu khủng” mỗi ngày, 2 chị em anh Long thu về cả triệu đồng mỗi điểm chỉ với vài tiếng đứng bán. Tuy nhiên để đầu tư bán vỉa hè, riêng tiền mua bếp nướng và bàn inox tại 2 điểm bán cũng hết hơn 10 triệu đồng, chưa kể phải đứng liên tục suốt nhiều tiếng liền, tay chân hoạt động liên tục. Vì khách quá đông, trở tay không kịp nên anh Long phải rủ thêm bạn về bán cùng.
“Ở trong Nam, mỗi con hàu nướng họ bán với giá 10.000 đồng nhưng ở đây tụi mình chỉ bán với giá 6.000 đồng, giá rẻ nên ai đi qua cũng rẽ vào ăn vài con hoặc mua mang về”, anh Long nói.
Tại điểm bán hàu nướng trên phố Định Công Thượng khách đến mua mang về đứng vòng trong vòng ngoài xung quanh bếp nướng, chưa kể hàng chục khách ngồi ăn tại chỗ, mùi hải sản nướng quyện với mùi hành phi, hành lá, bơ và phô mai thơm phức cả một góc phố.
Chị Đinh Huyền, người bán hàu nướng tại đây vừa nhanh thoăn thoắt gắp những con hàu lên bếp nướng vừa nói: “Tôi bán hàu online hơn 4 năm rồi nhưng năm nay thấy rộ lên bán hàu nướng vỉa hè, nhà mình lại sẵn nhân lực và hàng nên triển khai luôn, không ngờ khách ủng hộ quá trời. Trước đây chưa bán vỉa hè tôi chỉ bán được khoảng 100kg/ngày, giờ cả bán online nữa thì mỗi ngày bán được khoảng 250kg”, chị Huyền cho hay.
Để chuẩn bị cho công việc bán hàu nướng vỉa hè và phục vụ các đơn ship online, sáng nào chị Huyền cũng phải dậy từ lúc 4 giờ sáng, từ nhặt hành lá, phi hành khô, rang lạc, đánh sốt phô mai, nhập hàu, bổ và rửa rồi xếp vào khay.
“Tôi cùng mẹ chồng và 4 nhân viên khác làm liên tục đến khoảng 12 giờ trưa mới xong, hàu tách xong để gọn gàng trong tủ lạnh. Buổi chiều, nhân viên chia nhau đi ship các đơn online, tôi và 1 bạn nữa thì chuẩn bị đồ bán hàng, dọn dẹp cửa hàng sạch sẽ và kéo xe ra địa điểm bán lúc 4 giờ 30 phút”, chị Huyền chia sẻ.
Theo chị Huyền, hàu nướng là loại có size trung bình nhưng béo đều, từ 12-14 con/kg, mùa này hàu sữa Vân Đồn gầy nên nhà chị nhập hàu từ Cẩm Phả, Cát Bà, Quảng Yên… đều thuộc vùng biển Quảng Ninh. Trong quá trình tách vỏ, những con không đạt chất lượng cũng được chị loại bỏ, lấy ruột đóng thành từng cân bán online với giá 90.000 đồng.
Mỗi con hàu nướng với giá 6.000 đồng kèm nước chấm sốt hải sản hoặc mù tạt, xì dầu, tương ớt… trừ các chi phí chị Huyền lãi khoảng 1.000 đồng. “Nhà tôi có 2 điểm bán hàu nướng, trung bình từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối bán được khoảng 1.500-1.700 con. Tính cả bán hàu sống online, sau khi trừ các chi phí thì mang về được trên dưới 2 triệu đồng”, chị Huyền tiết lộ.
Tuy nhiên, để kiếm được số tiền như vậy chị Huyền cùng 4-5 thành viên khác phải làm việc quần quật từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối, vì khách quá đông nên ngày nào xong việc chân chị cũng mỏi nhừ, đặt lưng xuống là ngủ một mạch đến sáng không biết trời đất là gì. Chưa kể những ngày mưa phải nghỉ, chỉ bán online tại nhà nên doanh thu cũng bị giảm sút đi nhiều.
Rẽ vào hàng hàu nướng vỉa hè để mua 20 con mang về, chị Đặng Phương Lan (trú tại Đặng Xuân Bảng, Hoàng Mai) cho cho biết, với giá 6.000 đồng/con hàu nướng đầy đủ gia vị, nước chấm như vậy là rẻ, hơn nữa ăn cũng rất ngon nên thi thoảng chị lại ghé qua để mua. Bởi nếu mua về tự làm sẽ rất vất vả, nóng nực lại mất nhiều thời gian.

5 món ăn từ hàu giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

(Kiến Thức) - Ăn hàu rất tốt cho nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn. Có rất nhiều món ăn từ hàu vừa ngon vừa bổ dưỡng cho quý ông.

5 món ăn từ hàu giúp tăng cường sinh lực phái mạnh
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh

Trong con hàu có chứa rất nhiều kẽm mà kẽm là yếu tố vi lượng rất cần thiết trong việc tạo ra tinh dịch, cơ thể nam giới thường bị mất kẽm sau mỗi lần phóng tinh vì thế việc bổ sung kẽm qua chế độ ăn hàng ngày là rất cần thiết… Sau đây là một số món ăn từ hàu cực tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe nam giới.

5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-2
Gỏi hàu: Hàu khi ăn sống thì sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn nhưng không phải ai cũng ăn được hàu sống. Nếu vậy, chúng ta có thể chuyển sang món gỏi hàu. Để làm gỏi hàu, chúng ta cần chuẩn bị 10 con hàu tươi, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, rau thơm tùy ý, mắm, đường, tỏi ớt.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-3
Cách chế biến: Hàu tách vỏ và sửa thật sạch. Nấu một nồi nướng sôi để chần qua hàu, khi nấu nước hãy cho vào một miếng gừng đập nhỏ. Nước sôi thì chần qua hàu, nhớ chần tái qua nhé, chứ không phải làm chín. Xoài, cà rốt thì đem thái nhỏ hoặc bào thành sợi. Hành tây làm sạch và thái ngang, nếu sợ hăng và cay thì có thể ngâm qua với nước muối, rau thơm làm sạch. 
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-4
Làm nước dùng: Đường, nước mắm, tỏi bằm, ớt bằm nhỏ theo tỷ lệ 3 – 3 – 1/2 – 1 hoặc có thể tùy biến theo khẩu vị. Trộn hàu, xoài, cà rốt, hành tây, rau thơm đều lên rồi cho lên đĩa. Tưới nước dùng lên và trộn tiếp, cho rau thơm trên cùng và thưởng thức.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-5
Món hàu nướng mỡ hành: Có thể nói đây là món dễ gây nghiện nhất đối với tất cả mọi người. Vì món hàu nướng rất ngon và béo thơm, khi nướng chín nên đa phần ai cũng có thể ăn thoải mái được.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-6
Hàu tách vỏ và làm sạch như hàu làm ăn sống với mù tạt, để thịt hàu lên 1 nửa chiếc vỏ. Nên đánh sạch vỏ để khi ăn cũng sạch sẽ hơn. Bạn cần chuẩn bị thêm hành khô bóc vỏ, thái nhỏ và phi. Mỡ tóp trộn với nước mỡ tưới lên con hàu. Cho hàu lên bếp nướng: có thể dùng lò vi sóng, bếp than, hoặc bếp hồng ngoại. Có thể cho thêm lạc giã bé nếu thích. Nướng chín và thơm thì sắp lên đĩa rồi thưởng thức.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-7
Cháo hàu: Rất nhiều gia đình thích món cháo hàu vì nó tương tự như cháo nghêu, có thể cháo hàu sẽ béo hơn. Cháo hàu thường được nấu cùng với khoai môn hoặc khoai lang. Chuẩn bị nguyên liệu: Nên chọn hàu sữa vì nó béo và ngọt hơn, gạo vo sạch và rang thơm, hành lá, gia vị mắm muối, bột ngọt
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-8
Cách làm: Hàu tách vỏ và sửa thật sạch. Bắc chảo lên bếp, phi hành và hàu thơm lên, nêm nếm các gia vị mắm muối, tiêu như sở thích. Gạo rang cho vào nối nấu cháo như thông thường. Cho hỗn hợp hàu đã chế biến vào bát cháo hoặc cho trực tiếp vào nồi cháo đã nấu chín. Cháo hàu có thể ăn kèm với rau thơm hoặc hành tùy sở thích.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-9
Hàu sữa nấu canh chua: Nếu các bạn muốn ăn một món hàu với cơm nóng và cả nhà cùng thưởng thức thì món canh hàu thì không còn gì bằng. Sau đây bạn có thể thực hiện món hàu sữa nấu canh chua. Nguyên liệu chuẩn bị: Hàu làm sạch và tách vỏ đẻ ráo nước, nguyên liệu làm nước chua như dứa, cà chua, hành thì là, ớt, me hoặc sấu … Không thể thiếu rau thơm, hành và các gia vị nêm nếm.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-10
Cách làm: Hàu làm sạch và để ráo, hành thái khúc, cà chua thái nhỏ, dứa thái miếng vừa ăn. Đặt nồi lên bếp, phi hỗn hợp hành và dầu ăn nóng và thơm. Cho cà chua vào đảo cho chín mềm. Dứa và hàu cho vào xào sơ qua rồi nêm nếm chút mắm, muối, hạt nêm. Cho sấu hoặc me đập dập vào tăng vị chua. Thêm nước đun sôi chín tới nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng thêm rau thơm, rau răm hành lá tùy sở thích.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-11
Hàu chiên: 200 g ruột hàu, 0,5 g bột mỳ hay bột chiên, 1 quả trứng gà. Cho bột vào bát, đập trứng gà vào trộn đều. Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào; cho ruột hàu nhúng vào bát bột rồi cho vào chảo mỡ nóng chiên chín. Nên ăn nóng.
5 mon an tu hau giup tang cuong sinh luc phai manh-Hinh-12
Hàu sốt hành: 10 con hàu, nước dùng, hành lá xắt nhuyễn, nước tương, đường, dầu ăn đủ dùng. Hàu tách lấy thịt, rửa sạch bùn đất. Hành phi thơm. Hàu sắp lại vào vỏ, rắc hành lá lên mặt, cho vào nồi hấp khoảng 2 phút trên lửa lớn. Ảnh: Internet. 

Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Video: Mách nhỏ công thức làm hàu nướng đa dạng các loại topping

Thay vì mỡ và hành đã quá quen thuộc, món hàu nướng với topping kimchi, giăm bông, phô mai… đầy sáng tạo sẽ mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn cho bữa tiệc BBQ của bạn.

Video: Mách nhỏ công thức làm hàu nướng đa dạng các loại topping

Mời quý độc giả xem video Mách nhỏ công thức làm hàu nướng đa dạng các loại topping:

 

Khách hàng "tố" nhà hàng OhCha Lạc Long Quân bán buffet hải sản thối

(Kiến Thức) - Ăn tối tại nhà hàng OhCha số 481 Lạc Long Quân (Hà Nội) chị T. và nhóm bạn vô cùng bức xúc khi nhà hàng này mang ra 5 đĩa hàu thì có đến tận 4 đĩa bốc mùi hôi thối?

Khách hàng "tố" nhà hàng OhCha Lạc Long Quân bán buffet hải sản thối
Chiều tối ngày 19/6, một tài khoản facebook có nickname T. T. chia sẻ trên một fanpage về sự việc chị và nhóm bạn được cho là đã đến nhà hàng OhCha số 481 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) và ăn phải hải sản bốc mùi hôi thối khiến cả nhóm vô cùng bức xúc.
Theo đó, sự việc xảy ra vào tối ngày 18/6, chị T. và nhóm bạn gồm 5 người đến ăn lẩu - nướng buffet tại nhà hàng OhCha Lạc Long Quân với giá 269.000 đồng/suất. Tuy nhiên, khi nhân viên quán mang 5 đĩa hàu ra có tới 4 đĩa bị bốc mùi thối.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.