Hấp cá với loại gia vị này đảm bảo không tanh, vị đậm đà

Hấp cá theo cách này vừa nhanh gọn, đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Hấp cá với loại gia vị này đảm bảo không tanh, vị đậm đà

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách hấp cá xì dầu vừa nhanh vừa ngon.

Không cần dầu mỡ, tốn nhiều thời gian hay công đoạn chế biến cầu kỳ, món cá hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn đến lạ thường.

Phương pháp hấp cá, giúp cá giữ được vị ngọt thịt tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn. Thêm xì dầu (nước tương) vào càng thêm kích vị, đậm đà. Bạn có thể hấp cá xì dầu trong các bữa ăn hàng ngày để đổi vị cho gia đình hay thêm vào thực đơn đãi tiệc đều rất phù hợp.

Hap ca voi loai gia vi nay dam bao khong tanh, vi dam da

Hấp cá xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản nhưng lại rất thơm ngon, dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu hấp cá xì dầu

- 1 con cá chẽm, khoảng 800gr (hoặc cá chim trắng, cá điêu hồng, cá mú hay bất kì loại cá nào tùy theo sở thích)

- Hành lá + gừng + ớt

- Xì dầu (nước tương)

- Rượu trắng

- Gia vị nêm nếm thông thường

Hap ca voi loai gia vi nay dam bao khong tanh, vi dam da-Hinh-2

Bạn có thể hấp cá xì dầu trong các bữa ăn hàng ngày để đổi vị cho gia đìn

Cách hấp cá xì dầu

- Cá chẽm rửa sạch với nước muối và rượu trắng, để ráo.

- Lấy 1 ít muối chà xát 2 mặt cá, để ướp khoảng 15 phút.

- Hành lá rửa sạch, cắt chia đầu hành và lá hành riêng ra. Tước lá hành thành sợi, ngâm nước.

Hap ca voi loai gia vi nay dam bao khong tanh, vi dam da-Hinh-3

Hấp cá xì dầu hương vị tươi mới, thơm ngon

- Gừng làm sạch rồi 1 phần cắt mỏng, 1 phần cắt sợi.

- Lấy 1 cái dĩa, xếp đầu hành + gừng cắt lát xuống đáy dĩa. Nhét vài cọng đầu hành + gừng vào bụng cá, rồi để cá lên phần đầu hành và gừng, cho thêm gừng cắt sợi lên trên mình cá. Cho thêm 1 ít rượu trắng vào để khử tanh.

- Đem cá đi hấp chín trong khoảng 15-20 phút rồi tắt lửa. Để yên cá trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra ngoài.

- Lấy 1/2 chén xì dầu ngâm với đầu hành xé sợi cho xì dầu thơm hơn. Nêm nếm gia vị như bột ngọt + tiêu cho vừa ăn.

- Cho hành lá đã tước sợi + gừng sợi vào 1 cái tô. Đun nóng dầu ăn vừa tới, rồi đổ dầu ăn vào tô hành gừng để cho chín tái.

- Đem cá qua 1 cái dĩa khác, bỏ hết phần hành và gừng đã hấp + nước hấp cá.

Hap ca voi loai gia vi nay dam bao khong tanh, vi dam da-Hinh-4

Bữa cơm đầy màu sắc

- Trải hết hành + gừng đã trụng qua dầu ăn lên trên mặt cá (có thể thêm ớt cắt sợi, nếu ăn cay), rồi đổ dầu trụng hành lên.

- Sau cùng, vớt phần đầu hành xé sợi trong chén xì dầu bỏ đi, rồi rưới xì dầu vào xung quanh cá là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với cách hấp cá xì dầu này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

Dung nhan nữ VĐV "mở hàng" HCV SEA Games 31 cho Việt Nam

Trở thành người mở hàng cho Đoàn thể thao Việt Nam tấm HCV SEA Games 31, nữ VĐV Tô Thị Trang lập tức gây chú ý nhờ nhan sắc.

Dung nhan nữ VĐV "mở hàng" HCV SEA Games 31 cho Việt Nam
Dung nhan nu VDV
 Chiều 10/5, người mở hàng HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 là nữ VĐV kurash Tô Thị Trang. 

Loài cá suýt tuyệt chủng, người dân mang về nuôi kiếm bộn tiền

Loài cá này có da trơn, thuộc họ cá trê, thịt cá mềm và ngọt, được nhiều người yêu thích.

Loài cá suýt tuyệt chủng, người dân mang về nuôi kiếm bộn tiền

Loai ca suyt tuyet chung, nguoi dan mang ve nuoi kiem bon tien

Nấu cá muốn khử mùi tanh chị em không nên bỏ qua bước này

Để có được món cá thơm ngon, chị em nên làm theo các bước này để khử sạch mùi tanh của cá.

Nấu cá muốn khử mùi tanh chị em không nên bỏ qua bước này

Lúc sơ chế

Bạn nên ngâm cá trước khi chế biến vài phút cho bớt tanh rồi mới làm sạch cá. Có nhiều cách ngâm rửa cá khác nhau, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.