Hai điều cấm kỵ khi ăn rau muống chưa chắc bạn đã biết

Rau muống chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe nhưng khi ăn cũng nên tránh hai điều này.

Hai điều cấm kỵ khi ăn rau muống chưa chắc bạn đã biết

Mùa hè oi nóng, chỉ cần một đĩa rau muống luộc, nước canh dầm sấu cũng đủ trôi cơm. Rau muống có giá thành rẻ và nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích.

Được biết, ăn rau muốn có thể giúp giảm huyết áp, tăng cường miễn dịch, chống lại ung thư, cải thiện thị lực, điều trị các bệnh da… Rau muống là một nguồn giàu vitamin, kali, sắt, khoáng chất, chống oxy hóa, chất sơ ngăn ngừa táo bón.

Tuy nhiên, một điều thắc mắc của nhiều người là có thể ăn rau muống hàng ngày được không?

Điều này hoàn toàn có thể. Rau muống chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe tổng quát.

Hai dieu cam ky khi an rau muong chua chac ban da biet

Bạn hoàn toàn có thể ăn rau muống hàng ngày.

Những cấm kỵ khi ăn rau muống:

- Không ăn rau muống sống, chưa chín kỹ: Rau muống thường được trồng nơi nước nông, dễ bị nhiễm giun sán. Trước khi ăn, cần nấu chín hẳn. Các món nộm, gỏi... rau muống tuy ngon nhưng không nên ăn để tránh nguy cơ nhiễm giun sán.

Hai dieu cam ky khi an rau muong chua chac ban da biet-Hinh-2

- Tránh tiêu thụ rau muống nếu bạn đang sử dụng thuốc chống đông máu vì nó có thể gây tương tác thuốc.

Gợi ý cách luộc rau muống xanh:

Hai dieu cam ky khi an rau muong chua chac ban da biet-Hinh-3

Luộc rau muống trong nồi nhiều nước, đảm bảo nước ngập mặt rau.

- Đợi nước thật sôi mới cho rau muống vào luộc để tránh làm rau muống bị thâm đen.

- Luộc rau ở lửa lớn thì rau muống luộc sẽ ngon hơn.

- Để rau muống có màu xanh đẹp mắt, tươi ngon khi luộc, bạn cho thêm một ít muối ăn vào nồi nước.

Hai dieu cam ky khi an rau muong chua chac ban da biet-Hinh-4

- Cho vào nồi nước luộc một muỗng dầu ăn trước khi vớt rau muống ra. Cách làm này sẽ giúp rau muống tươi, xanh và có độ bóng đẹp mắt.

- Rau muống sau khi luộc chín thì bạn vớt ra và cho ngay vào một thau nước lạnh. Nước lạnh sẽ giúp giữ rau luôn được giòn, tươi xanh và không bị thâm màu. Khi nào ăn, bạn chỉ việc vớt rau ra rổ, để cho ráo nước là được.

Rau quốc dân giá rẻ ở Việt Nam, nhưng ở Nhật cực đắt

Rau muống được đại đa số người Việt Nam yêu thích và giá lại rẻ nên xứng đáng được mệnh danh là loại rau quốc dân. Nhưng ở Nhật, loại rau này lại cực đắt đỏ.

Rau quốc dân giá rẻ ở Việt Nam, nhưng ở Nhật cực đắt

Rau muống xứng đáng được mệnh danh là loại rau "quốc dân" của Việt Nam bởi chúng được đại đa số các gia đình yêu thích. Rau muống mang đi luộc, đi xào, nấu canh, hay nhúng lẩu đều rất ngon. 

Trong loại rau "giá rẻ" này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A... Đây chính là những axit amin cần thiết cho cơ thể, rất tốt cho những người thiếu máu, người ốm dậy, kém ăn, thiếu chất đạm. Ngoài ra, loại rau này còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa rôm sảy, mụn nhọt, kích thích tiêu hóa…

Uống một hộp sữa không bằng ăn 1 cân rau này

Ngoài việc uống sữa chúng ta có thể ăn thêm các loại rau củ giàu canxi, vitamin, chất xơ và các loại nguyên tố vi lượng, dinh dưỡng.

Uống một hộp sữa không bằng ăn 1 cân rau này

Rất nhiều người sau khi đến tuổi trung niên sẽ bị đau lưng mỏi chân, đi lại thêm một chút sẽ cảm thấy mệt mỏi, không cẩn thận té ngã sẽ gãy xương. Tục ngữ có câu “Chân suy trước, dưỡng sức trước dưỡng chân”. Tuổi càng cao, nội tiết tố trong cơ thể con người càng giảm, nồng độ canxi cũng giảm, canxi trong xương mất đi nhanh chóng, và xương trở nên dễ gãy, do đó sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau, vì vậy mọi người phải chú ý bổ sung canxi sau tuổi trung niên.

5 nhóm người cần kiêng rau muống càng sớm càng tốt

Rau muống được xếp vào nhóm thuốc điều trị bệnh tiêu hóa, lợi mật, điều trị vàng da và bệnh gan... nhưng có 5 nhóm người được khuyến cáo không nên ăn.

5 nhóm người cần kiêng rau muống càng sớm càng tốt
Trong những ngày hè nắng nóng, rau muống là món ăn vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm gia đinh Việt. Đây là món ăn với nguyên liệu rẻ, cách chế biến cũng đơn giản không mất quá nhiều thời gian mà hương vị lúc nào cũng hấp dẫn, đưa cơm.

Theo các chuyên gia y tế, rau muống nói chung chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như nhiều chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A và vitamin C, threonin, valin, leucin..., tốt cho những người kém ăn, thiếu chất đạm, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường nhờ tác dụng hạ đường huyết.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.