Gợi ý 7 món ngon từ thịt để cúng ngày rằm

Gợi ý 7 món ngon từ thịt để cúng ngày rằm

(Kiến Thức) - Chân giò bó luộc, gà luộc, thịt heo quay giòn bì… là những món ăn từ thịt ngon lại rất phù hợp để cúng ngày rằm.

 Cúng ngày rằm là tục lệ quen thuộc của người dân Việt Nam và mâm cỗ cúng rằm cũng rất được coi trọng. Tùy từng gia đình có thể cúng chay hoặc cúng mặn. Nếu lựa chọn cúng mặn thì với những món ngon từ thịt dưới đây có thể là gợi ý không tồi. Ảnh: Ẩm thực 365.
Cúng ngày rằm là tục lệ quen thuộc của người dân Việt Nam và mâm cỗ cúng rằm cũng rất được coi trọng. Tùy từng gia đình có thể cúng chay hoặc cúng mặn. Nếu lựa chọn cúng mặn thì với những món ngon từ thịt dưới đây có thể là gợi ý không tồi. Ảnh: Ẩm thực 365.
Món ăn từ thịt gà: Gà có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau và có mặt thường xuyên trong các mâm cỗ của người Việt Nam. Để mâm cỗ ngày rằm thêm đa dạng ngoài món gà luộc, gà rang mọi người có thể chế biến rất nhiều món khác. Ảnh: Đầu bếp Việt Nam.
Món ăn từ thịt gà: Gà có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau và có mặt thường xuyên trong các mâm cỗ của người Việt Nam. Để mâm cỗ ngày rằm thêm đa dạng ngoài món gà luộc, gà rang mọi người có thể chế biến rất nhiều món khác. Ảnh: Đầu bếp Việt Nam.
Gà chiên xù: nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: ức gà 300g (tăng tùy lượng người ăn), 1 bát bột chiên xù, 1 bát bột ngô, 1 quả trứng gà; gia vị gồm: muối, hạt nêm, tiêu… Ảnh: Nhahang.org.
Gà chiên xù: nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: ức gà 300g (tăng tùy lượng người ăn), 1 bát bột chiên xù, 1 bát bột ngô, 1 quả trứng gà; gia vị gồm: muối, hạt nêm, tiêu… Ảnh: Nhahang.org.
Ức gà sau khi làm sạch dùng búa đập thịt đập nhẹ cho thịt mềm, ướp cùng gia vị sau đó lăn qua trứng gà, bột ngô, bột chiên xù rồi cho lên chảo chiên vàng là được. Ảnh: Hạnh phúc của mẹ.
Ức gà sau khi làm sạch dùng búa đập thịt đập nhẹ cho thịt mềm, ướp cùng gia vị sau đó lăn qua trứng gà, bột ngô, bột chiên xù rồi cho lên chảo chiên vàng là được. Ảnh: Hạnh phúc của mẹ.
Gà hấp muối: Thay cho món gà luộc dân dã chị em có thể chuẩn bị gà hấp muối cũng rất đơn giản và nhanh. Nguyên liệu chính gồm: gà non nguyên con, muối hột, rau răm, lá chanh.
Gà hấp muối: Thay cho món gà luộc dân dã chị em có thể chuẩn bị gà hấp muối cũng rất đơn giản và nhanh. Nguyên liệu chính gồm: gà non nguyên con, muối hột, rau răm, lá chanh.
Cách làm: Dùng nồi hấp lót giấy bạc, rải một lớp muối trắng tiếp đến là một lớp lá chanh sau đó mới để gà lên (không để cho gà tiếp xúc với muối). Bắc lên bếp hấp đến khi gà chín thì lấy ra chặt miếng. Ảnh: Báo mới.
Cách làm: Dùng nồi hấp lót giấy bạc, rải một lớp muối trắng tiếp đến là một lớp lá chanh sau đó mới để gà lên (không để cho gà tiếp xúc với muối). Bắc lên bếp hấp đến khi gà chín thì lấy ra chặt miếng. Ảnh: Báo mới.
Thịt lợn chiên giòn bì: Chuẩn bị thịt ba chỉ, muối trắng, 1 quả chanh. Trước khi chiên mọi người nên đem thịt lợn luộc chín nhưng không quá kỹ, dùng kim nhọn đâm vào phần bì sau đó sát muối trắng và chanh lên để một lúc sau đó chiên ngập dầu. Ảnh: Nội trợ nấu ăn ngon.
Thịt lợn chiên giòn bì: Chuẩn bị thịt ba chỉ, muối trắng, 1 quả chanh. Trước khi chiên mọi người nên đem thịt lợn luộc chín nhưng không quá kỹ, dùng kim nhọn đâm vào phần bì sau đó sát muối trắng và chanh lên để một lúc sau đó chiên ngập dầu. Ảnh: Nội trợ nấu ăn ngon.
Món ăn từ chân giò lợn: Chân giò tượng trung cho sự đủ đầy và sung túc vì thế cúng chân giò cũng là thể hiện sự mong muốn của gia chủ vì thế các món từ chân giò rất được coi trọng. Ảnh: 24h.
Món ăn từ chân giò lợn: Chân giò tượng trung cho sự đủ đầy và sung túc vì thế cúng chân giò cũng là thể hiện sự mong muốn của gia chủ vì thế các món từ chân giò rất được coi trọng. Ảnh: 24h.
Chân giò hầm nấm: Món ăn này đòi hỏi khá cầu kì, nguyên liệu cần có gồm: 1 cái chân giò, nấm hương, hạt sen, cà rốt, hoa hồi, bột quế, hành khô, hành lá… Ảnh: Nấu ăn.
Chân giò hầm nấm: Món ăn này đòi hỏi khá cầu kì, nguyên liệu cần có gồm: 1 cái chân giò, nấm hương, hạt sen, cà rốt, hoa hồi, bột quế, hành khô, hành lá… Ảnh: Nấu ăn.
Chế biến: chân giò làm sạch, bỏ móng, ướp với các loại gia vị ít nhất 2 tiếng để gia vị có đủ thời gian thấm đều vào tận bên trong. Sau khi gia vị đã ngấm thì cho chân giò vào rán sơ. Ảnh: Vaobep.
Chế biến: chân giò làm sạch, bỏ móng, ướp với các loại gia vị ít nhất 2 tiếng để gia vị có đủ thời gian thấm đều vào tận bên trong. Sau khi gia vị đã ngấm thì cho chân giò vào rán sơ. Ảnh: Vaobep.
Cuối cùng là xào nấm hương với hành cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hầm. Nên hầm trong nồi áp suất để chân giò chín mềm hơn và nhanh hơn. Ảnh: Cachlam9.com.
Cuối cùng là xào nấm hương với hành cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hầm. Nên hầm trong nồi áp suất để chân giò chín mềm hơn và nhanh hơn. Ảnh: Cachlam9.com.
Bên cạnh thịt gà và thịt lợn thì mọi người cũng có thể thay đổi các món ăn được chế biến từ các loại thịt khác để mâm cỗ cúng được đa dạng hơn mà vẫn đảm bảo thuần phong mỹ tục. Ảnh: Pnvnuocngoai.
Bên cạnh thịt gà và thịt lợn thì mọi người cũng có thể thay đổi các món ăn được chế biến từ các loại thịt khác để mâm cỗ cúng được đa dạng hơn mà vẫn đảm bảo thuần phong mỹ tục. Ảnh: Pnvnuocngoai.
Món ngỗng xào lăn: Nguyên liệu gồm lườn ngỗng, ớt đỏ, xanh; nấm kim châm; tỏi, hành tây; hành hoa; các gia vị khác. Khi chế biến bạn hãy đem thịt ngỗng thái mỏng ướp gia vị sau đó đem xào lên bình thường, nêm nếm gia vị vừa miệng là xong. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
Món ngỗng xào lăn: Nguyên liệu gồm lườn ngỗng, ớt đỏ, xanh; nấm kim châm; tỏi, hành tây; hành hoa; các gia vị khác. Khi chế biến bạn hãy đem thịt ngỗng thái mỏng ướp gia vị sau đó đem xào lên bình thường, nêm nếm gia vị vừa miệng là xong. Ảnh: Món ngon mỗi ngày.
Thịt bò hầm rau củ: Thay vì các món canh bình thường vẫn chuẩn bị như: canh khoai tây, canh bí… thì chị em có thể thay đổi bằng món canh bò hầm rau củ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Ảnh: Tối nay ăn gì.
Thịt bò hầm rau củ: Thay vì các món canh bình thường vẫn chuẩn bị như: canh khoai tây, canh bí… thì chị em có thể thay đổi bằng món canh bò hầm rau củ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Ảnh: Tối nay ăn gì.
Nguyên liệu món này cũng rất đơn giản gồm: thịt bò, củ sen, ngô ngọt, bông cải xanh, cà chua, gừng, gia vị… Món ăn cùng rằm này nấu bình thường như hằng ngày vẫn chuẩn bị nhưng lưu ý: thịt bò thái miếng chứ không xay nhuyễn. Ảnh: Dân việt.
Nguyên liệu món này cũng rất đơn giản gồm: thịt bò, củ sen, ngô ngọt, bông cải xanh, cà chua, gừng, gia vị… Món ăn cùng rằm này nấu bình thường như hằng ngày vẫn chuẩn bị nhưng lưu ý: thịt bò thái miếng chứ không xay nhuyễn. Ảnh: Dân việt.

GALLERY MỚI NHẤT