Gà rang kiểu truyền thống mãi cũng chán, rim chua ngọt theo cách này cực tốn cơm

Gà rang kiểu truyền thống mãi cũng chán, rim chua ngọt theo cách này cực tốn cơm

Gà rang kiểu truyền thống mãi cũng chán, đem rim chua ngọt theo công thức này người lớn trẻ nhỏ đều mê tít.

Nguyên liệu:

- 700gr thịt má đùi gà

- 30gr bột chiên giòn

- 1 quả trứng gà

- Nước xốt: 1 củ hành băm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa nước mắm.

- Dầu ăn.

Cách làm:

Thịt má đùi lọc xương, thái miếng vừa ăn. Trộn đều với 30gr bột chiên giòn, 1 quả trứng gà.

Chiên giòn hoặc nướng trong nồi chiên không dầu cho vàng giòn.

Phi thơm 1 củ hành, thêm hỗn hợp 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa nước mắm. Cho gà vào đảo đều đến khi phần nước xốt sánh quyện.

Rắc thêm lá chanh, trút gà ra đĩa rắc thêm vừng rang hoặc lạc rang giã dập lên trên. Thành phẩm có vị chua cay mặn ngọt vừa vặn, thơm nức, cực kỳ tốn cơm.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

AUX: Làn gió mới trên thị trường điều hoà Việt Nam

AUX: Làn gió mới trên thị trường điều hoà Việt Nam

Ngày 18/02/2025 vừa qua, với tinh thần “Bứt phá giới hạn - Khai phóng tiềm năng”, điều hòa không khí AUX chính thức công bố sự hiện diện tại thị trường Việt Nam thông qua hai sự kiện hội nghị nhà phân phối diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tham gia sự kiện có sự hiện diện của các lãnh đạo tập đoàn AUX, chuyên gia đến từ trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) Nhật Bản cùng với đội ngũ nhân sự chủ chốt của công ty.