Dùng trứng gà làm thứ này bán đắt như tôm tươi

Cách kiếm tiền từ trứng gà này rất đơn giản, vụng mấy cũng có thể làm ngon ơ.

Dùng trứng gà làm thứ này bán đắt như tôm tươi

Ở Việt Nam và nhiều nước châu Á, sủi cảo (bánh chẻo) là món ăn đã quá đỗi quen thuộc với các tín đồ ẩm thực. Phần nhân thường được làm từ nhiều loại thực phẩm khác nhau như thịt, dưa chua, mộc nhĩ, còn phần vỏ thường được làm từ bột mì. Nhưng ít ai biết ở Trung Quốc còn có 1 loại sủi cảo đặc biệt có phần vỏ làm 100% từ… trứng gà.

Phần vỏ làm từ trứng gà vốn mỏng manh, dễ rách vì kém dai hơn nhiều so với bột mì, vì vậy bạn không thể làm nhiều vỏ cùng lúc như sủi cảo thông thường. Bạn sẽ phải cho trứng đã đánh tan vào lòng muôi, sau đó hơ muôi trên lửa để trứng gà se lại thành 1 lớp mỏng. Cuối cùng cho nhân đã chuẩn bị sẵn lên muôi, gập đôi phần vỏ lại để tạo hình sủi cảo bán nguyệt.

Với cách làm này, sẽ mất khoảng 1 phút để làm xong 1 chiếc sủi cảo vỏ trứng, lâu hơn nhiều so với sủi cảo thông thường. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là 1 đĩa sủi cảo trứng này có giá không quá đắt, chỉ khoảng 15 NDT/đĩa (khoảng 51.000 đồng). Tất nhiên, mức giá này vẫn đắt hơn đôi chút so với sủi cảo loại thường ở xứ Trung.

Chủ một tiệm sủi cảo vỏ trứng ở Tương Tây, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) chia sẻ, chị vừa bán sủi cảo vừa bán trứng gà, mỗi năm dễ dàng “đút túi” khoảng vài trăm nghìn NDT, tương đương hàng trăm triệu đồng.

Chuyên gia cảnh báo một loại trứng ăn càng ít càng tốt

Trứng là thực phẩm quen thuộc giàu chất dinh dưỡng, no lâu rất tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Nhưng có một loại càng tránh xa càng tốt.

Chuyên gia cảnh báo một loại trứng ăn càng ít càng tốt

Thành phần dinh dưỡng của trứng gà

Trong cuộc sống hàng ngày có thể nói trứng gà là loại trứng được chúng ta ăn nhiều nhất. Nguyên nhân là do món trứng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất đạm cao, thành phần axit amin trong protein của chúng rất gần với thành phần của mô người.

Món chè 'đen sì' ở TP.HCM, nhiều người không dám ăn

Nếu chưa từng được nếm hay không quen với loại chè này, nhiều người sẽ cảm thấy bị sốc bởi nhìn chén chè chỉ là một quả trứng gà với lòng trắng ngấm trà sẫm màu.

Món chè 'đen sì' ở TP.HCM, nhiều người không dám ăn

Mùa hè là thời điểm “lên ngôi” của các món chè mát lịm khác nhau, từ truyền thống như chè đỗ xanh, chè đỗ đen, chè bưởi, chè ngô khoai,… cho đến hiện đại như chè khúc bạch, chè thái, chè sầu,…

Thế nhưng có một loại chè rất phổ biến ở TP.HCM nhưng gần như xa lạ đối với những người ở nơi khác, chính là món chè trứng gà trà tàu (hay còn gọi là hột gà trà tàu).

Dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt và trứng ngỗng có gì khác nhau?

Trứng là một nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống của mọi người, rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon.

Dinh dưỡng của trứng gà, trứng vịt và trứng ngỗng có gì khác nhau?
Các chất dinh dưỡng của trứng là: chất đạm, chất béo, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đặc biệt thành phần được nhiều người quan tâm là cholesterol. Các loại trứng phổ biến trong cuộc sống bao gồm trứng gà, trứng vịt và trứng ngỗng. Vậy sự khác biệt dinh dưỡng giữa 3 loại trứng là gì? Loại nào ngon hơn?

Đầu tiên, hãy nói về tỉ lệ dinh dưỡng:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01: Tăng bật dữ dội?

Giá xăng hôm nay 14/01 trên thị trường trong nước, quốc tế như thế nào? Giá xăng RON95-III, giá xăng E5RON92, giá dầu diesel 0.05S, giá dầu hỏa, giá dầu mazut 180CST 3.5S ra sao… sẽ được Tri thức và Cuộc sống cập nhật liên tục.