Dưa vàng - "thần dược" giúp phòng ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, uống nước dưa vàng với dầu oliu sẽ phát huy hiệu quả ngăn ngừa bệnh ung thư tối đa khi dùng thường xuyên.

Có một số loại bệnh chết người, thậm chí chỉ nghe tên cũng có thể khiến chúng ta sợ hãi và bệnh ung thư là một trong số đó. Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất, khiến nhiều người lo sợ. Khi các tế bào ung thư trong cơ thể gia tăng, đồng nghĩa với việc gây tổn thương, đau đớn cho người mắc bệnh.

Một số loại ung thư phổ biến là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư máu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này, có thể xuất phát từ thói quen ăn uống của bạn hay do tiếp xúc với một số hóa chất và ô nhiễm, thuốc lá…

Dua vang -

Nước dưa vàng sẽ phát huy hiệu quả ngăn ngừa ung thư tối đa khi uống trong thời gian dài.

Ngoài việc uống nước dưa vàng này, người bị bệnh ung thư cũng phải thực hiện một số thay đổi như có một lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống sạch sẽ, tập thể dục đều đặn và tránh xa ô nhiễm càng nhiều càng tốt.

Dua vang -

Dầu oliu giàu vitamin E và các chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Nước dưa vàng có hàm lượng chất chống oxy hoá cao có thể ngăn ngừa sự phát triển bất thường của các tế bào ung thư trong cơ thể. Dầu oliu giàu vitamin E và các chất dinh dưỡng có thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Đó chính là lý do mà bạn nên duy trì việc uống loại trái cây này hàng ngày trước mỗi bữa ăn sáng.

Khi bị ốm, bạn cần kiêng ăn những thực phẩm nào?

Các vấn đề về sức khỏe có thể trở nặng nếu bạn ăn phải các thực phẩm kiêng kị. Dưới đây là những thực phẩm cần kiêng tùy theo triệu chứng.

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?

Tiêu chảy: Các thành phần không tiêu hóa được có trong kẹo không đường và kẹo cao su chứa chất tạo ngọt nhân tạo có thể gây tiêu chảy. Bên cạnh đó, hành, táo, súp lơ, bắp cải và các loại đậu có thể gây đầy hơi. Sữa, cồn và caffeine cũng làm tiêu chảy trở nặng. 

Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-2
Táo bón: Sô-cô-la, các sản phẩm từ sữa, viên bổ sung sắt, thuốc giảm đau, một số loại thuốc về máu và chống trầm cảm có thể làm tình trạng táo bón tệ hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-3
Buồn nôn: Các thực phẩm hại sức khỏe nhất khi bạn cảm thấy nôn nao là các món chiên, nhiều dầu mỡ, các thực phẩm chứa caffeine, cồn hay thức uống có ga. Bạn nên ăn với khẩu phần nhỏ các món ít hoặc không có mùi. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-4
Khó nuốt: Khi bị đau họng, một số loại thực phẩm có thể khiến vùng sưng đau bị tổn thương nặng hơn. Bạn nên kiêng các dung dịch nóng và thức ăn giòn cứng. Bạn cũng cần kiêng các loại trái cây giàu axit như cam, chanh. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-5
Đau người: Khi bạn bị đau nhức các bộ phận trên cơ thể, hãy ăn các thực phẩm chứa magie, canxi, và tránh ăn bất kì thực phẩm nào có thể khiến bạn mất nước. Cồn và caffeine là những chất sẽ làm cơn đau cơ trở nặng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-6
Đau đầu: Mất nước là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau đầu. Bạn cần tránh các thực phẩm lợi tiểu như thức uống chứa cồn và caffeine, vì chúng khiến bạn mất nước trầm trọng hơn. 
Khi bi om, ban can kieng an nhung thuc pham nao?-Hinh-7
Đau tai: Các cơn đau nhức tai thường xuất hiện khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, do đó bạn cần tránh các thực phẩm gây đặc đờm như sữa, và các thực phẩm gây viêm như đồ hộp và thực phẩm chế biến.     

Hàng tấn gà thối, thịt thối suýt lên bàn tiệc Tất niên

Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng mạnh. Đây cũng là dịp để các loại thực phẩm bẩn như lòng lợn tối, đùi gà bốc mùi hay thịt vịt, trứng gà non,... không rõ nguồn gốc ồ ạt tấn công thị trường.

Những sai lầm dễ gây ngộ độc trong lưu trữ thực phẩm

Việc lây nhiễm chéo thường xảy ra trong quá trình đi chợ khi để chung các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm không qua chế biến khi để chung với nhau.

Nhiễm chéo xảy ra khi vi khuẩn và virus được chuyển giao từ một bề mặt bị nhiễm khuẩn đến một bề mặt khác chưa bị nhiễm. Các vi khuẩn và virus có thể truyền từ con người, các bề mặt của các thiết bị nơi làm việc và giữa các loại thực phẩm với nhau.

Đọc nhiều nhất