Dưa hấu cắt miếng bảo quản được bao lâu?

Trong suy nghĩ của nhiều người, vị thế của dưa hấu trong mùa hè thậm chí còn vượt qua cả kem, vị ngọt tự nhiên do trái cây mang lại cùng hương vị của nước ép khiến người ta ăn mãi không chán.

Dưa hấu cắt miếng bảo quản được bao lâu?

Hỏi: Dưa hấu cắt miếng bảo quản được bao lâu?

Tốt nhất không nên quá 2 ngày!

Bởi lẽ, so với các loại trái cây khác, dưa hấu dễ “dở chứng” hơn.

Trước hết, dưa hấu bình thường quả to, khó ăn một lúc hơn các loại trái cây khác.

Thứ hai, trong quá trình cắt dưa hấu, nếu dao thớt và thớt không được vệ sinh sạch sẽ, rất có thể vi khuẩn sẽ được đưa lên bề mặt dưa hấu.

Dua hau cat mieng bao quan duoc bao lau?

Cùng với lượng nước và đường dồi dào trong dưa hấu, nó cung cấp các điều kiện khách quan tuyệt vời cho sự sinh sản của vi khuẩn, khiến nó dễ hư hỏng hơn.

Ngay cả khi những quả dưa đã cắt được cho vào tủ lạnh cũng khó có thể ức chế sự sinh sản liên tục của vi khuẩn.

Trước đây, một số nhà nghiên cứu nước ngoài đã tiến hành thí nghiệm, các nhà thí nghiệm đã so sánh thời gian bảo quản của dưa hấu đã cắt miếng ở một số nhóm nhiệt độ khác nhau và các điều kiện niêm phong khác nhau, phát hiện ra rằng:

Khi dưa hấu bọc trong giấy nhôm được bảo quản trong tủ lạnh đến ngày thứ 4, mùi và vị của dưa hấu đã thay đổi đáng kể!

Trong khi các tủ lạnh trong nhà của chúng ta có xu hướng chứa nhiều đồ dự trữ và nhiều vi khuẩn hơn.

Do vậy, khuyến cáo rằng ngay cả khi dưa hấu được bọc kín và bảo quản lạnh bằng màng bọc thực phẩm, tốt nhất bạn nên ăn trong vòng 2 ngày.

Đương nhiên, nếu phát hiện mùi vị của dưa hấu đã thay đổi, dù thời gian bảo quản chưa đến 2 ngày, cũng không nên ăn tiếp kẻo gây hại cho cơ thể.

Dua hau cat mieng bao quan duoc bao lau?-Hinh-2

Tóm lại, muốn ăn dưa an toàn và tốt cho sức khỏe, bạn nên chú ý 4 điểm sau:

1. Trước khi cắt dưa hấu, cần rửa sạch vỏ dưa, dao, thớt, tay người thực hiện,... Không trộn lẫn dao, thớt cắt trái cây với dao cắt thịt và rau để tránh nhiễm vi khuẩn vào thịt dưa hấu trong quá trình cắt.

2. Mỗi lần cắt ít điểm hơn, bề mặt cắt càng nhỏ càng tốt (đối với dưa hấu lớn, cắt chéo tốt hơn cắt dọc). Phần không ăn được phải lập tức bịt kín bằng màng bọc thực phẩm sạch để vi khuẩn trong môi trường không có cơ hội rơi vào cùi dưa hấu.

3. Dưa hấu sau khi bọc xong cho vào tủ lạnh bảo quản ngay. Việc bày trí cũng cần chú ý đến việc tách riêng thực phẩm sống và chín, để chung với thực phẩm chín nhé! Chú ý tránh xa thịt sống, trứng sống và các loại thực phẩm có thể chứa vi khuẩn gây bệnh, tránh để dưa hấu bị nhiễm độc trong tủ lạnh.

4. Ăn hết càng sớm càng tốt, thời gian bảo quản không quá 2 ngày. Khi phát hiện dưa hấu đổi màu mùi vị thì nên tránh ăn.

Cuối cùng, nhắc nhở mọi người: Ăn dưa vào mùa hè, hãy chú ý đến giới hạn!

Hàm lượng nước trong dưa hấu khá cao, dễ gây cảm giác no, ảnh hưởng đến việc ăn uống của bữa ăn, ngoài ra, thành phần dinh dưỡng trong dưa hấu không cân đối, hàm lượng đường cao, đạm thấp sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.

7 loại trái cây nên ăn vào mùa hè để đẹp da và khoẻ mạnh

Mùa nắng nóng khiến làn da thường mất nước và đổ mồ hôi. Ăn các loại trái cây như dưa hấu, dâu tây, kiwi hay đu đủ sẽ cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho làn da.

7 loại trái cây nên ăn vào mùa hè để đẹp da và khoẻ mạnh

7 loai trai cay nen an vao mua he de dep da va khoe manh

Dưa hấu chứa đến 94% là nước. Ảnh: Pexels.

Theo Food NDTV, nhiệt độ tăng cao, thời tiết nắng nóng của mùa hè có thể gây ra các vấn đề về da như đổ nhiều mồ hôi hay kích ứng. Mặc dù có nhiều cách chăm sóc da và các sản phẩm bôi ngoài da, chế độ ăn uống hợp lý giúp ích rất nhiều trong việc giữ làn da khỏe mạnh.

Bí quyết kho cá nục thơm ngon, thịt rắn đanh, không tanh

Kho cá nục với dưa cải sẽ tạo nên hương vị mới lạ kích thích vị giác của bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

Bí quyết kho cá nục thơm ngon, thịt rắn đanh, không tanh

Hôm nay, Dân Việt mách bạn kho cá nục với loại rau "quốc dân" này nhé.

Cá nục có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe: giúp máu lưu thông tốt, giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho và magie. Cá nục ngăn ngừa bệnh tim, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm triệu chứng viêm khớp...

3 thứ thiết yếu trong bếp, dùng cẩn thận kẻo ung thư

Trong nhà bếp của chúng ta, ba loại đồ dùng thiết yếu hàng ngày rất có thể chứa chất rất độc, sử dụng thường xuyên độc hại, gây ung thư.

3 thứ thiết yếu trong bếp, dùng cẩn thận kẻo ung thư

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.