Đổi món với măng cuộn thịt hấp

(Kiến Thức) - Món này ăn nóng kèm với bún và rất dễ ăn bởi vị thanh, giòn và hơi chua của nó.

Đẹp mắt, dễ làm và dễ ăn là những ưu thế để các bà nội trợ lựa chọn, đổi món cho các ông chồng trong những bữa chiều sum họp.

Dưới đây là công thức món ăn được hướng dẫn bởi chô Nga, giáo viên dạy nấu ăn tại Trung tâm dạy nghề Hà Nội:

Thành phâm món măng cuộn thịt. Ảnh: Lan Nguyễn.
Thành phâm món măng cuộn thịt. Ảnh: Lan Nguyễn. 

Nguyên liệu: 

Măng củ tươi: 500 gr

Nạc vai: 300 gr

Hành hoa: 100 gr

Nấm hương: 5 gr

Hành khô (1 củ), chanh tươi (1gr), gia vị, mì chính, tiêu, mắm, chanh ớt

Cách làm:

Bước 1: 

Măng củ bóc bẹ, luộc vớt ra để nguội cắt thành từng khoanh dài khoảng 5cm. Tiếp đó, dùng sao sắc, nhọn lạng mỏng xung quang mỗi khoanh cho đến hết.

Bước 2:

Nạc vai băm nhỏ, hành hoa trần qua làm dây buộc

Hành khô đập dập băm nhỏ

Nấm hương ngâm nở cắt chân, băm nhỏ

Bước 3: 

Trộn nạc vai, hành khô, nấm hương, gia vị, mì chính, hạt tiêu quật cho rẻo.

Cho thịt vào trong mỗi lá măng, lượng thit dàn bằng chiều dài của măng cuộn lại rồi dùng dây hành buộc lại.

Bước 4: 

Cho một lượng nước nhỏ vào xoong, lót lần vỏ ngoài của măng xuống đáy nồi. Nêm gia vị, mì chính, mắm vừa ăn rồi xếp măng lên trên đun sôi rồi om nhỏ lửa cho đến khi thịt chín tới (khoảng 10 phút tính từ thời điểm nước sôi) vớt ra đĩa ăn nóng.

Ghi chú: Có thể thay thế măng củ tươi băng măng chua. Tuy nhiên cần luộc kỹ để loại bớt phần chua trong đó.

Bánh cuốn tráng chảo

(Kiến Thức) - Không cần bộ dụng cụ phiền phức như ngoài quán hàng vẫn thấy, chỉ với một chiếc chảo chống dính bạn vẫn có thể làm món ăn này cho các thành viên trong gia đình.

Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng.
Bánh cuốn tráng chảo ăn ngon không kém bánh cuốn hấp ngoài quán hàng. 

Đây là cách làm cực kỳ đơn giản giúp cho những bà nội chợ yêu công việc nấu ăn, thích tìm tòi và thử nghiệm.

Những mẹo ngăn ngừa ung thư trong cuộc sống (3)

(Kiến Thức) - Đó là những cách đơn giản giúp bạn đẩy lùi nguy cơ mắc ung thư đã được các nhà nghiên cứu, các chuyên gia chứng minh hiệu quả.

Kiểm tra radon. Tiếp xúc với khí hiếm phóng xạ không màu, không mùi này có thể gây ung thư phổi. Nó là một trong những chất đặc nhất tồn tại ở dạng khí trong các điều kiện bình thường và được xem là có hại cho sức khỏe do tính phóng xạ của nó. Khí radon có nguồn gốc tự nhiên có thể tích tụ trong các tòa nhà, đặc biệt trong các khu vực như gác xép và tầng hầm. Kiểm tra nhà của bạn để xem liệu bạn có đang an toàn.
Kiểm tra radon. Tiếp xúc với khí hiếm phóng xạ không màu, không mùi này có thể gây ung thư phổi. Nó là một trong những chất đặc nhất tồn tại ở dạng khí trong các điều kiện bình thường và được xem là có hại cho sức khỏe do tính phóng xạ của nó. Khí radon có nguồn gốc tự nhiên có thể tích tụ trong các tòa nhà, đặc biệt trong các khu vực như gác xép và tầng hầm. Kiểm tra nhà của bạn để xem liệu bạn có đang an toàn.

Tự làm thịt xông khói an toàn

(Kiến Thức) - Bằng những bước đơn giản dưới đây bạn có thể chính tay làm thịt xông khói ngon và cực an toàn cho cả gia đình mình.

Nguyên liệu:

Đọc nhiều nhất